18/09/2022 12:31

Apple thừa nhận iPhone 14 gặp một số lỗi

(NLĐO) - Hệ điều hành iOS 16 cài đặt sẵn trên iPhone 14 vừa ra mắt gặp một số vấn đề ảnh hưởng đến việc kích hoạt và hiển thị của ứng dụng nhắn tin iMessage, Face Time.

Để khắc phục, chủ nhân của iPhone 14 cần cập nhật iOS 16 bằng phiên bản iOS 16.0.1. Phiên bản cập nhật này khá nhẹ, người dùng chỉ cần chọn "Đồng ý" và chờ quá trình hoàn tất, theo The Verge.

Apple thừa nhận iPhone 14 gặp một số lỗi - Ảnh 1.

Các chuyên gia công nghệ khuyến cáo người dùng nên cập nhật iOS 16.0.1 ngay khi mở máy, trước khi làm bất kỳ thao tác nào khác để tránh những rắc rối về sau.

Trước đó khi "đập hộp", người dùng chỉ cần mở iPhone 14 lên lần đầu là sẽ nhận được thông báo cập nhật. Trong trường hợp không nhận được lời nhắc hoặc vô tình bỏ qua thông báo, người dùng cần cập nhật theo cách thủ công để không gặp những lỗi trên hệ điều hành iOS 16.

Thực tế, trong phần mô tả của iOS 16.0.1, Apple xác nhận hệ điều hành cài sẵn trên iPhone 14 gặp lỗi. Tin nhắn được gửi đến một thiết bị iOS khác có thể hiển thị tin nhắn màu xanh lục thay vì màu xanh lam. Các cuộc hội thoại trong tin nhắn cũng hiển thị trong hai chuỗi riêng biệt thay vì thống nhất thành một. Ngoài ra, chuỗi tin nhắn có thể được hiển thị từ nguồn địa chỉ email thay vì số điện thoại.

Phiên bản iOS 16.0.1 chỉ dành cho iPhone 14, còn các model đời cũ hơn chưa nhận được thông báo cập nhật. Các chuyên gia công nghệ khuyến cáo người dùng nên cập nhật iOS 16.0.1 ngay khi mở máy, trước khi làm bất kỳ thao tác nào khác để tránh những rắc rối về sau.

"Bản cập nhật mới cũng khắc phục các sự cố liên quan đến việc ảnh bị mờ khi phóng to ở chế độ ngang trên dòng iPhone 14 Pro Max và vấn đề xác thực cho các ứng dụng đăng nhập một lần của Enterprise" - chuyên trang công nghệ Livemint đánh giá.

Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ suý tự hủy hoại bản thân trên mạng xã hội sẽ bị phạt nặng ở Anh
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chính phủ Anh siết các mạng xã hội cho phép đăng tải nội cổ súy hành vi tự hủy họai bản thân.
Cảnh báo ứng dụng xem World Cup chứa mã độc
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Hàng loạt thiết bị Android đã bị dính mã độc vì tải ứng dụng "trôi nổi" về máy để xem World Cup 2022.
Spotify mở rộng thị trường sách nói ra ngoài nước Mỹ
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Công ty Spotify vừa đưa ra quyết định mở rộng thị trường dịch vụ sách nói (Audiobook) ra bên ngoài phạm vi nước Mỹ.
Tỉ phú Elon Musk úp mở khả năng “chơi lớn”, cạnh tranh với iPhone
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú công nghệ Elon Musk úp mở khả năng tạo ra dòng điện thoại thông minh mới nhằm cạnh tranh với với iPhone nếu như hãng Apple loại ứng dụng Twitter khỏi App Store.
TV nào xem bóng đá "đã mắt"?

TV nào xem bóng đá "đã mắt"?

Các hãng đang chạy đua phát triển công nghệ QLED kết hợp công nghệ bổ trợ để tiệm cận hơn với OLED