04/05/2022 17:09

Apple tham gia vụ kiện gây “rúng động”

(NLĐO)- Apple đã gửi đơn tố cáo liên quan đến nhân viên cũ “đánh cắp bí mật thương mại của hãng” cho công ty mới.

Thông tin vừa được Bloomberg dẫn đơn kiện của nhà sản xuất iPhone đối với công ty Rivos có trụ sở tại Mountain View, California, Mỹ.

Theo đó, Apple cáo buộc ít nhất hai nhân viên cũ đã mang theo "rất nhiều dữ liệu bí mật" của họ cho Rivos. Bloomberg cho biết trong số thông tin mà các cá nhân bị cáo buộc đã đánh cắp có các bản trình bày chi tiết các thiết kế chip chưa được phát hành.

Trước khi bị tố cáo, Rivos từng gây chú ý khi gần đây có thuê các nhân viên cũ từ bộ phận thiết kế chip của Apple về làm việc cho mình.

"Chúng tôi có lý do để tin rằng Rivos đã chỉ dẫn một số nhân viên của Apple tải xuống và cài đặt các ứng dụng dành cho giao tiếp được mã hóa (ví dụ: ứng dụng Signal) trước khi liên lạc thêm với họ" - trong đơn khiếu nại của Apple có đoạn.

Apple tham gia vụ kiện gây “rúng động” - Ảnh 1.

Apple cho rằng hãng bị đánh cắp bí mật thương mại. Ảnh: Engadget

Các chuyên gia nhận định vụ kiện của Apple với Rivos có thể "tạo cú sốc" giống như Waymo từng kiện Uber năm 2017. Khi đó, Waymo tố cáo Uber đánh cắp thông tin bí mật về công nghệ xe tự lái của họ.

Sau nhiều năm, vụ tranh chấp đã kết thúc với việc Uber đồng ý giải quyết với số tiền bồi thường 245 triệu USD.

Còn nhớ, kỹ sư Anthony Levandowski khi đó được xác định đã cung cấp bí mật thương mại của Waymo cho Uber. Hậu quả người này phải nhận án phạt 18 tháng tù giam, trước khi được cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ân xá.

Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

iPhone 14 màu vàng vừa lên kệ giá đã bất ngờ
17 phút trước 548 1k
(NLĐO) - iPhone 14 màu vàng mới lên kệ tại các hệ thống bán lẻ Việt Nam nhưng mức giá giảm đáng kể và sức mua không cao như mong đợi
Tin tặc dễ dàng xâm nhập nhiều thiết bị Android gặp lỗ hổng bảo mật
15 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chỉ cần biết số điện thoại của người dùng, tin tặc có thể dễ dàng xâm nhập điện thoại thông minh của họ thông qua các lỗ hổng bảo mật mà không cần phải tương tác trực tiếp với thiết bị của nạn nhân.
Twitter công bố giá “bán lẻ” và “bán sỉ” tick xanh tại Việt Nam
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Với 259.000 đồng/tháng hoặc 2,7 triệu đồng/năm, người dùng tại Việt Nam có thể được cấp tick xanh Twitter từ ngày 1-4.
Dùng AI giữ chân khách hàng
25/3/2023 548 1k
Công nghệ AI giúp tự động hóa toàn diện các tương tác với khách hàng, mang lại hiệu quả cho người dùng cuối và đội ngũ chăm sóc khách hàng
Giám đốc điều hành TikTok không cho con dùng TikTok

Giám đốc điều hành TikTok không cho con dùng TikTok

(NLĐO) - Giám đốc điều hành (CEO) TikTok Shou Zi Chew thừa nhận trước Quốc hội Mỹ rằng không cho con của mình sử dụng mạng xã hội TikTok.