04/05/2022 17:09

Apple tham gia vụ kiện gây “rúng động”

(NLĐO)- Apple đã gửi đơn tố cáo liên quan đến nhân viên cũ “đánh cắp bí mật thương mại của hãng” cho công ty mới.

Thông tin vừa được Bloomberg dẫn đơn kiện của nhà sản xuất iPhone đối với công ty Rivos có trụ sở tại Mountain View, California, Mỹ.

Theo đó, Apple cáo buộc ít nhất hai nhân viên cũ đã mang theo "rất nhiều dữ liệu bí mật" của họ cho Rivos. Bloomberg cho biết trong số thông tin mà các cá nhân bị cáo buộc đã đánh cắp có các bản trình bày chi tiết các thiết kế chip chưa được phát hành.

Trước khi bị tố cáo, Rivos từng gây chú ý khi gần đây có thuê các nhân viên cũ từ bộ phận thiết kế chip của Apple về làm việc cho mình.

"Chúng tôi có lý do để tin rằng Rivos đã chỉ dẫn một số nhân viên của Apple tải xuống và cài đặt các ứng dụng dành cho giao tiếp được mã hóa (ví dụ: ứng dụng Signal) trước khi liên lạc thêm với họ" - trong đơn khiếu nại của Apple có đoạn.

Apple tham gia vụ kiện gây “rúng động” - Ảnh 1.

Apple cho rằng hãng bị đánh cắp bí mật thương mại. Ảnh: Engadget

Các chuyên gia nhận định vụ kiện của Apple với Rivos có thể "tạo cú sốc" giống như Waymo từng kiện Uber năm 2017. Khi đó, Waymo tố cáo Uber đánh cắp thông tin bí mật về công nghệ xe tự lái của họ.

Sau nhiều năm, vụ tranh chấp đã kết thúc với việc Uber đồng ý giải quyết với số tiền bồi thường 245 triệu USD.

Còn nhớ, kỹ sư Anthony Levandowski khi đó được xác định đã cung cấp bí mật thương mại của Waymo cho Uber. Hậu quả người này phải nhận án phạt 18 tháng tù giam, trước khi được cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ân xá.

Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Chương trình "Tháng 10. Tháng tiêu dùng số", giảm giá 50% sản phẩm số, dịch vụ số
29/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Chương trình "Tháng 10. Tháng tiêu dùng số" kéo dài từ nay đến hết tháng 10-2022 với việc đồng loạt thực hiện chính sách ưu đãi 50% giá sản phẩm số, dịch vụ số.
Chứa nhiều nội dung độc hại, TikTok phải xoá 113 triệu video
29/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Chỉ trong vòng 3 tháng, mạng xã hội TikTok đã phải xoá 113 triệu video "rác", phần nhiều liên quan các nội dung độc hại với trẻ em.
iPhone 14 “ế”, Apple giảm sản lượng
29/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Apple dường như phải tạm ngừng kế hoạch tăng sản lượng 4 mẫu điện thoại iPhone 14 vì “nhu cầu của khách hàng không cao như dự đoán”.
Rao bán iPhone cũ kèm khuyến mãi kho ảnh nóng
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Kanokyada Jitampon, người mẫu khá nổi mạng xã hội Thái Lan, bị chỉ trích đang dùng "chiêu trò" để đánh bóng tên tuổi khi cố tình bán iPhone kèm theo những hình ảnh riêng tư gợi cảm của mình.
Chung tay quét sạch mã độc

Chung tay quét sạch mã độc

Hồi tháng 5-2017, "đại dịch WannaCry" bùng nổ khi mã độc tống tiền ransomware WannaCry đã làm ảnh hưởng tới hơn 200.000 máy tính ở hơn 150 nước trên thế giới, gây thiệt hại lên đến hàng tỉ USD.