03/07/2022 08:40

Apple, Google sẽ xóa TikTok khỏi cửa hàng ứng dụng?

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) vừa yêu cầu hãng Apple và Google xóa mạng xã hội TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng của họ vì những lo ngại về bảo mật dữ liệu.

Ông Brendan Carr, Ủy viên FCC, đã gửi thư cho Giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook của Apple và CEO Sundar Pichai của Google Inc. Trong thư, ông Brendan Carr kêu gọi 2 hãng này loại TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng vì "thu thập loạt dữ liệu của người dùng Mỹ". Ông Brendan Carr còn ra thời hạn chậm nhất mà Apple và Google phải xóa TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng của họ là ngày 8-7.

Apple, Google sẽ xóa TikTok khỏi cửa hàng ứng dụng? - Ảnh 1.

TikTok bị cáo buộc thu thập dữ liệu nhạy cảm của người dùng Mỹ Ảnh: CNBC

"Nếu quá thời hạn này, 2 hãng sẽ phải cung cấp các bằng chứng chứng minh rằng ứng dụng TikTok không vi phạm chính sách và quyền riêng tư của người dùng Mỹ" - ông Brendan Carr nhấn mạnh.

Hiện nay, cả Google Inc, Apple lẫn TikTok đều chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về thông tin trên, theo CNBC.

B.Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Cảnh báo ứng dụng xem World Cup chứa mã độc
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hàng loạt thiết bị Android đã bị dính mã độc vì tải ứng dụng "trôi nổi" về máy để xem World Cup 2022.
Spotify mở rộng thị trường sách nói ra ngoài nước Mỹ
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Công ty Spotify vừa đưa ra quyết định mở rộng thị trường dịch vụ sách nói (Audiobook) ra bên ngoài phạm vi nước Mỹ.
Tỉ phú Elon Musk úp mở khả năng “chơi lớn”, cạnh tranh với iPhone
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú công nghệ Elon Musk úp mở khả năng tạo ra dòng điện thoại thông minh mới nhằm cạnh tranh với với iPhone nếu như hãng Apple loại ứng dụng Twitter khỏi App Store.
Samsung ứng dụng bảo mật blockchain cho mọi thiết bị kết nối internet
26/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Samsung sử dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) để phát triển một giải pháp bảo mật mới giúp các thiết bị thông minh của hãng có khả năng bảo vệ lẫn nhau.
Máy ảnh tích hợp AI

Máy ảnh tích hợp AI

Sony Electronics Việt Nam vừa đưa vào thị trường Việt Nam máy ảnh Alpha 7R V có kết hợp cảm biến hình ảnh độ phân giải cao với bộ xử lý nhận diện hình ảnh dựa trên trí thông minh nhân tạo (AI).