03/05/2022 11:07

Apple bị chỉ trích sau báo cáo “bảo vệ Trái đất nhờ bỏ sạc kèm iPhone”

(NLĐO) - Apple bị chỉ trích sau báo cáo về việc ngừng tặng kèm sạc và tai nghe khi bán iPhone giúp giảm khai thác các nguồn tài nguyên thiên nhiên của Trái đất.

"Không còn bộ sạc đi kèm iPhone là một thay đổi táo bạo của Apple và là một động thái cần thiết cho hành tinh của chúng ta" - nhà sản xuất iPhone viết trong báo cáo về môi trường năm 2022.

Báo cáo khẳng định họ đã tiết kiệm được 550.000 tấn quặng đồng, thiếc và kẽm kể từ khi thực hiện chính sách mới với iPhone 12. Hãng "Quả táo" đã không còn tặng kèm sạc và tai nghe trong hộp đựng iPhone từ năm 2020. Bên trong hộp hiện tại chỉ có điện thoại, dây cáp và sách hướng dẫn. Dù vậy, giá của iPhone 12 cũng không giảm so với các "đời" trước đó.

Apple bị chỉ trích sau báo cáo “bảo vệ Trái đất nhờ bỏ sạc kèm iPhone” - Ảnh 1.

iPhone hiện bán ra không có cục sạc và tai nghe đi kèm. Ảnh minh họa.

"Hộp đựng nhỏ hơn cũng giúp tăng số lượng iPhone trên mỗi kệ hàng, qua đó giảm khối lượng vận chuyển, tương đương giảm 2 triệu tấn khí thải carbon ra môi trường. Ngoài ra, việc hãng loại bỏ hoàn toàn lớp màng bọc hộp đựng cũng giúp giảm khoảng 600 tấn nhựa" - báo cáo của Apple nhấn mạnh.

Báo cáo trên của Apple đã vấp phải sự chỉ trích của nhiều người, theo Gizchina. "Thực tế người dùng vẫn phải mua thêm cục sạc sau khi mua iPhone. Họ nói như thể iPhone không cần bộ sạc vẫn có thể dùng được vậy" - một người bình luận.

Nhờ bỏ kèm tặng bộ sạc và tai nghe, Apple đã giảm được khoảng 35 USD chi phí trên mỗi chiếc iPhone bán ra. Tính từ cuối năm 2020 đến đầu năm 2022, hãng bán ra khoảng 190 triệu iPhone, tiết kiệm được khoảng 6,5 tỉ USD - theo tính toán của báo Anh Daily Mail.

Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Diễn biến bất ngờ vụ sàn FTX bị đánh cắp 500 triệu USD
3/10/2023 548
(NLĐO) - Khoảng 22.500 Ethereum (38 triệu USD) trong số 50.000 Ethereum bị đánh cắp khi sàn giao dịch tiền số FTX phá sản vào năm ngoái đã được tin tặc (hacker) tẩu tán trong vòng 48 giờ qua.
Xu hướng trải nghiệm tour ảo nở rộ khiến các tín đồ du lịch say mê
3/10/2023 548
Công nghệ ngày càng phát triển, nhu cầu trải nghiệm du lịch số ngày càng tăng và các tour ảo cùng những tiện ích hiện đại được ưa chuộng nhiều hơn với trải nghiệm mới mẻ.
Ngắm nhìn cầu vồng đôi rực rỡ hiếm có
1/10/2023 548
(NLĐO) - Lần đầu nhìn thấy cầu vồng đôi, chị Kim Lý nhanh tay chụp lại khoảnh khắc ấn tượng này.
Chi tiền để mua "đánh giá 5 sao" trên Amazon
1/10/2023 548
(NLĐO) – Để có được “đánh giá 5 sao" hoặc gỡ bỏ nhận xét tiêu cực, một số chủ cửa hàng (shop) trên nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng Amazon đã trả tiền để mua chuộc khách hàng.
Công nghệ và đổi mới sáng tạo là nền tảng tất yếu

Công nghệ và đổi mới sáng tạo là nền tảng tất yếu

Khoa học - công nghệ là đầu vào của đổi mới sáng tạo, sau đó các hoạt động đổi mới sáng tạo sẽ chuyển tri thức thành giá trị.