09/08/2022 10:17

Anh dùng đồng hồ thông minh giám sát tội phạm nhập cư

(NLĐO) - Nhằm ngăn chặn từ sớm, từ xa với tội phạm nhập cư vốn manh động và liều lĩnh, Chính phủ Anh sử dụng đồng hồ thông minh để theo dõi giám sát.

Tội phạm nhập cư được chính quyền Anh đánh giá là vấn đề nghiêm trọng, gây nguy hiểm tới đời sống, xã hội của người dân do tính chất manh động, liều lĩnh và rất khó theo dõi, giám sát.

Để giải quyết nỗi lo này, Chính phủ Anh đã triển khai kế hoạch theo dõi tội phạm di cư bằng đồng hồ thông minh và sẽ được triển khai vào giữa tháng 8, theo Guardian.

Cụ thể, những người nhập cư Anh từng có tiền án, tiền sự sẽ phải quét khuôn mặt tối đa 5 lần/ngày bằng đồng hồ thông minh được cài đặt sẵn công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Họ cũng sẽ bị giới nghiêm, cấm ra vào các khu vực đặc biệt.

"Quy định trên sẽ chỉ áp dụng cho những người di cư đã bị kết tội và sẽ không giám sát những người khác, chẳng hạn những người xin tị nạn" - nguồn tin từ Chính phủ Anh cho biết.

Anh dùng đồng hồ thông minh giám sát tội phạm nhập cư - Ảnh 1.

Chính phủ Anh sử dụng đồng hồ thông minh để giám sát tội phạm di cư. Ảnh: Guardian

Trong trường hợp hệ thống của chính phủ không thể xác minh danh tính của người đeo, cảnh sát sẽ đến nơi ở để xác minh thủ công. Ảnh, tên, quốc tịch và ngày sinh của người di cư sẽ được lưu trữ tối đa 6 năm. Các thiết bị thông minh này sử dụng công nghệ xác minh bằng sinh trắc học nên có thể thay thế cho nhiều đối tượng khác nhau.

Hiện giới chức Anh vẫn chưa thông báo rõ về việc các đối tượng di cư từng bị kết tội sẽ bị giám sát trong bao lâu. Trước đó, Chính phủ Anh và một số nước trên thế giới đã triển khai theo dõi tội phạm bằng vòng chân có gắn định vị toàn cầu GPS.

Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

VNPT - Tiên phong cung cấp chữ ký số trực tuyến
1 giờ trước 548 1k
Từ ngày 6-1-2023, VNPT chính thức cung cấp Dịch vụ Chữ ký số trực tuyến (VNPT SmartCA). Người dùng từ nay có thể dễ dàng đăng ký, kích hoạt chữ ký số từ xa VNPT SmartCA ngay tại nhà với công nghệ định danh điện tử giúp xác minh hồ sơ thuê bao từ xa.
Cười ra nước mắt khi chat với “nhà bác học” ChatGPT
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Dù là siêu AI, ChatGPT vẫn chỉ là một công cụ máy móc nên nó cũng dễ bị những người Việt tinh nghịch cho rơi vào những cái “bẫy tiếng Việt”.
LƯU Ý: Phát hiện mã cực độc trên điện thoại thông minh
2/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhiều ứng dụng có chứa mã cực độc ‘Hook’ đã được phát tán thông qua kho ứng dụng Google Play dành cho nền tảng Android, khiến nhiều người dùng cài đặt vào thiết bị mà không hề hay biết.
Tính năng tự động “cầu cứu” của iPhone 14 khiến lực lượng cứu hộ Nhật Bản “đau đầu”
1/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Tính năng tự động kích hoạt gọi hỗ trợ khẩn cấp của điện thoại iPhone 14 đang gây nhiều phiền toái cho lực lượng cứu hộ Nhật Bản.
4 tuyến cáp quang biển bị lỗi, Việt Nam chỉ còn 1 tuyến hoạt động bình thường

4 tuyến cáp quang biển bị lỗi, Việt Nam chỉ còn 1 tuyến hoạt động bình thường

(NLĐO) - Với việc có thêm tuyến cáp quang biển Internet quốc tế Intra Asia (IA, Liên Á) gặp sự cố từ trưa 28-1, Việt Nam hiện có tới 4 trong số 5 tuyến cáp quang biển đang bị lỗi.