26/08/2020 11:42

5G của Huawei vượt qua chuẩn đánh giá bảo mật của GSMA

(NLĐO) - Trước đó, Huawei đã vượt qua bài kiểm tra an ninh mạng 5G của Nhóm thúc đẩy IMT-2020 (5G) của Trung Quốc

Thiết bị mạng lõi và không dây 5G của Huawei (gồm 5G RAN gNodeB, 5G Core UDG, UDM, UNC, UPCF và LTE eNodeB) vừa vượt qua bài đánh giá của Chương trình Đảm bảo an ninh thiết bị mạng (NESAS) của Hiệp hội Thông tin di động toàn cầu (GSMA).

5G của Huawei vượt qua chuẩn đánh giá bảo mật của GSMA - Ảnh 1.

5G của Huawei đạt chuẩn an ninh thiết bị mạng của GSMA (Nguồn: Huawei)

NESAS là một chương trình đánh giá an ninh mạng được chuẩn hóa bởi tổ chức GSMA và 3GPP, cùng với các nhà khai thác viễn thông lớn, các nhà cung cấp, đối tác và các cơ quan quản lý trên toàn cầu. Chương trình cung cấp khung bảo đảm an ninh để cải thiện năng lực bảo mật trong toàn ngành viễn thông di động.

Đây là một chương trình mang tính tự nguyện để những nhà cung cấp thiết bị mạng đưa các quy trình phát triển và vòng đời sản phẩm của họ vào cuộc đánh giá bảo mật toàn diện theo yêu cầu bảo mật của NESAS. Ngoài ra, NESAS cũng sử dụng các bài kiểm tra bảo mật do 3GPP xác định để đánh giá tính bảo mật của thiết bị mạng.

Trước đó, Huawei đã vượt qua bài kiểm tra an ninh mạng 5G của Nhóm thúc đẩy IMT-2020 (5G) của Trung Quốc. Các thông số kỹ thuật kiểm tra được dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế 3GPP về bảo đảm an ninh mạng 5G.

M. Nhiên

Tin liên quan

Viết bình luận

"Trực tuyến hóa", người dân và nhà nước đều lợi
13/1/2021 548 1k
Hệ thống thanh toán trực tuyến của Cổng dịch vụ công quốc gia đang tích hợp thêm nhiều loại hình, đơn vị thanh toán điện tử
Số hóa sự kiện trình diễn
13/1/2021 548 1k
Trong cả năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, giới công nghệ cũng phải nhanh chóng thay đổi cho phù hợp để tồn tại. Và thể hiện rõ nhất là những sự kiện hội họp với đối tác, khách hàng, họp báo giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, công nghệ mới..., hầu như phải tổ chức online.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Sứ mệnh lớn lao chưa bao giờ có của ngành thông tin - truyền thông
12/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh chúng ta đang sống trong một giai đoạn đặc biệt của nhân loại, ngành TT-TT chưa bao giờ có sứ mệnh lớn lao như bây giờ, năng lượng mới, cách tiếp cận mới sẽ là nguồn lực để bứt phá vươn lên.
Năm 2021, 5G sẽ phổ thông hơn
10/1/2021 548 1k
5G với những tính năng ưu việt có tầm ứng dụng rất rộng, cho phép các nhà mạng thay thế cáp quang để đưa internet tới các vùng sâu, vùng xa, vùng không thể lắp cáp
Vui nhưng đừng đùa với Covid-19

Vui nhưng đừng đùa với Covid-19

Có những hình ảnh trái ngược xuất hiện trên mạng về nghi thức đếm ngược (countdown) tại giao thừa chào năm mới 2021 trong tình hình Covid-19 vẫn hoành hành trên toàn cầu.