Công nghệ mới 22/06/2015 22:27

Xu hướng quản trị nguồn nhân lực năm 2015

Cổng thông tin nhân sự của phần mềm SureHCS cho phép tạo ra môi trường truyền thông chính xác và thân thiện cho từng nhân viên trong doanh nghiệp

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin đã đem lại nhiều bước tiến mới cho thị trường phát triển các phần mềm quản trị doanh nghiệp (DN), đặc biệt trong lĩnh vực quản trị nhân sự. Báo cáo đầu năm 2015 của Hiệp hội Nghiên cứu hàng đầu về quản trị tài năng Bersin (Tập đoàn tư vấn Deloitte - Mỹ) cho biết: “Trong những năm gần đây, các hệ thống quản trị nhân sự đang được phát triển theo hướng tương tác nhiều hơn với người dùng. Phần mềm nhân sự không chỉ dành cho nhà quản trị mà còn mở rộng cho nhân viên sử dụng để chia sẻ, học hỏi và phát triển”. Và đó cũng chính là xu thế mới nhất trong quản trị nguồn nhân lực hiện nay.

Chuyển đổi từ hệ thống lưu trữ sang hệ thống hội nhập

Các DN nhận thức được rằng chiến lược giành nhân tài hiện tại nên tập trung vào việc xây dựng thương hiệu nhân sự. Nếu muốn trở thành công ty hàng đầu thu hút nhân tài, các công ty cần phải tạo một môi trường có văn hóa DN đặc trưng khiến ai cũng muốn vào làm việc. Sự cạnh tranh trong cuộc chiến giành nhân tài không chỉ dừng ở mức lương trả cho nhân viên mà còn ở môi trường làm việc cũng như ở công cụ hỗ trợ nhân viên làm việc của DN có hiệu quả và dễ ứng dụng hay không. Kết quả là các công ty phải ứng dụng những công cụ quản trị nguồn nhân lực mới, cho phép nhân viên dễ dàng tham dự, kết nối để phát huy năng lực của bản thân.

Theo phương pháp truyền thống, chỉ có bộ phận quản trị nhân sự mới được truy cập dữ liệu nhân sự. Các phần mềm nhân sự mới nhất hiện nay đã chuyển đổi từ hệ thống lưu trữ thuần dữ liệu nhân sự sang hệ thống hội nhập (Systems of Engagement) với nhân viên. Hệ thống hội nhập cho phép nhân viên tương tác trực tiếp với phần mềm quản trị nhân sự, giúp cấp quản lý và nhân viên tự quản trị công việc của mình cũng như tăng năng suất làm việc của nhân viên.

 


SureHCS còn có hệ thống tính lương và phúc lợi tự động hiệu quả, bảo đảm quyền lợi của nhân viên

Kênh truyền thông 3 bên hiệu quả của SureHCS

Đáp ứng xu hướng quản trị nguồn nhân lực mới nhất hiện nay, giải pháp quản trị nguồn nhân lực SureHCS nổi trội với cổng thông tin nhân sự H-Portal. H-Portal là công cụ truyền thông nội bộ 3 bên: Nhân viên - Quản lý - Bộ phận nhân sự, mang tính tương tác cao. Cổng thông tin nhân sự của phần mềm SureHCS cho phép tạo ra môi trường truyền thông chính xác và thân thiện cho từng nhân viên trong DN. Đây được xem là cầu nối cho phép nhân viên chủ động thực hiện các hiệu chỉnh thông tin cá nhân, kiểm tra phiếu lương, đăng ký nghỉ phép, thực hiện báo cáo và đánh giá... một cách dễ dàng, giúp giảm thiểu đáng kể chi phí hành chính và tổn hao nguồn lực khi thực thi các công việc vận hành trên. Một khi nhân viên có cơ hội tương tác với phần mềm, họ sẽ hiểu rõ phạm vi công việc của mình để từ đó có thể định hướng năng lực cống hiến của bản thân.

Đối với cấp quản lý nhân sự, H-Portal giúp theo dõi diễn biến nhân sự, phân bổ nguồn lực hợp lý, kịp thời giải đáp thắc mắc cho nhân viên về việc áp dụng các chính sách - chế độ của DN. Với sự hỗ trợ đắc lực của SureHCS, gánh nặng quản lý các công việc hành chính sẽ được giảm thiểu đáng kể, nhất là không phải thực hiện những nhiệm vụ mà nhân viên có thể tự thao tác được trên hệ thống. Bên cạnh đó, sự tương tác trên cổng thông tin của phần mềm nhân sự SureHCS còn giúp cấp quản lý hiểu rõ nhân viên của mình hơn, từ đó có những chiến lược nhân sự hợp lý.

Phát huy năng lực nhân viên

Ngoài cổng thông tin nhân sự, SureHCS còn có hệ thống tính lương và phúc lợi tự động hiệu quả, bảo đảm quyền lợi của nhân viên. Hệ thống đánh giá nguồn nhân lực của SureHCS còn đem lại giá trị vượt bậc: giúp các DN tổ chức tuyển dụng, đào tạo, gia tăng năng lực và phát huy năng lực nhân sự. Mọi thông tin tư vấn, hỗ trợ về phần mềm SureHCS, vui lòng liên hệ Công ty CP Tin học Lạc Việt. ĐT: (+84) 38 444929. Email: cs@lacviet.com.vn.

Bài và ảnh: Tâm Thư

từ khóa :

Viết bình luận

Công nghệ cảm biến chiều sâu của camera dành cho Android
21/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Spectra Module là chương trình cải thiện độ chính xác của xác thực sinh trắc học cũng như cảm biến chiều sâu độ phân giải cao của Qualcomm vừa công bố.
Có giá 3.500 USD, một Bitcoin mua được những gì ở Việt Nam?
10/8/2017 548 1k
Hiện tại, 1 Bitcoin có giá 3.500 USD, tương đương hơn 77 triệu đồng. Với số tiền này, chúng ta có thể mua được gì?
Bạn gái ảo 60 triệu đồng gây sốt ở Nhật
12/5/2017 548 1k
Hikari Azuma, một trợ lý ảo, được một công ty khởi nghiệp ở Nhật Bản phát triển, đang thu hút những anh chàng độc thân. Cô trợ lý này có thể trở thành người bạn gái ảo.
SoundMax R-100 – Loa bluetooth tí hon
31/3/2017 548 1k
SoundMax R-100 là mẫu loa không dây nhỏ gọn và thuận tiện.
Ra mắt MobiFone NEXT

Ra mắt MobiFone NEXT

Tổng Công ty Viễn thông MobiFone chính thức ra mắt ứng dụng nạp tiền sử dụng công nghệ đọc mã QR code MobiFone NEXT.