06/02/2022 07:42

Xuân mới, hy vọng mới

(NLĐO)- Trước thềm năm mới, Công đoàn, doanh nghiệp, người lao động đều có những kế hoạch tâm huyết và hi vọng vào những điều tốt đẹp

Bà Huỳnh Thị Phương Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Bến Thành

Mong thu nhập người lao động ổn định

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, 2 năm qua là thời gian cực kỳ khó khăn đối với người lao động ngành dịch vụ của Tổng Công ty Bến Thành (chủ yếu là du lịch, thương mại). Năm mới, mong ngành du lịch Việt Nam phục hồi và có việc làm, ổn định thu nhập cho người lao động.

Xuân mới hi vọng mới - Ảnh 1.

Cùng với Ban giám đốc Tổng Công ty Bến Thành, Công đoàn sẽ đồng hành cùng tổng công ty để tạo ra sức bật bằng các hội tay nghề như hướng dẫn viên du lịch, phục vụ bàn, kỹ năng bán hàng… để nâng cao kỹ năng nghề, phục vụ khách hàng tốt hơn. Song song đó, Công đoàn tổng công ty còn đồng hành cùng người lao động bằng các hoạt động chăm lo, văn hóa, văn nghệ.

Xuân mới hi vọng mới - Ảnh 2.

Công đoàn Tổng Công ty Bến Thành chăm lo Tết Nhâm dần năm 2022 cho người lao động khó khăn

Ông Trương Tiến Dũng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn (Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn)

Chăm lo tốt hơn đời sống công nhân

Năm qua là năm thật sự khó khăn của công ty khi phải vừa sản xuất, vừa chống dịch Covid-19. Trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách để chống dịch, công ty phải thực hiện "3 tại chỗ" với chi phí tăng cao. Những ngày đó, để công nhân an tâm, tập thể lãnh đạo công ty đã cùng ăn, cùng ở với người lao động. Chúng tôi làm bằng cả tấm lòng để thể hiện sự dũng cảm, sự dấn thân của người đứng đầu công ty chính là chỗ dựa vững chắc nhất là người lao động. Bên cạnh đó, để công nhân an tâm, chúng tôi tổ chức tiêm vắc-xin cho công nhân rất sớm, chăm lo từng bữa ăn, đi chợ hộ, hỗ trợ thực phẩm…

Xuân mới hi vọng mới - Ảnh 3.

Trong năm mới, ban giám đốc công ty còn phải nỗ lực hơn để tìm đơn hàng mới, giữ việc làm và chăm lo tốt hơn cho người lao động. Tôi cũng mong muốn tất cả người lao động đều bình an, khỏe mạnh, chung tay cùng ban giám đốc vượt khó.

Xuân mới hi vọng mới - Ảnh 4.

Công đoàn Công ty CP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn tổ chức cho người lao động gói bánh chưng tại công ty

Anh Bùi Thanh Nghị, Tổ trưởng Tổ Quản lý chất lượng Xí nghiệp Bao bì An Khang Liksin (Tổng Công ty Liksin)

Vượt khó, sáng tạo

Năm qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Tổng Công ty Liksin đã thực hiện "3 tại chỗ" trong thời gian 3 tháng. Người lao động gặp nhiều khó khăn khi thực hiện "3 tại chỗ" và doanh nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn khi chi phí xét nghiệm, sản xuất… đều tăng cao. Trong năm mới, tôi mong ước người mỗi sẽ tiếp tục chiến lược thích nghi và sống chung an toàn cùng dịch Covid-19.

Xuân mới hi vọng mới - Ảnh 5.

Riêng bản thân tôi sẽ cố gắng có nhiều sáng kiến, cải tiến mang lại giá trị cho những anh em trực tiếp sản xuất giúp mọi người nâng cao năng suất lao động, cải thiện thu nhập và giúp người lao động thêm gắn bó với doanh nghiệp. Qua đó, cải tiến cũng giúp doanh nghiệp có một đội ngũ lao động nhiệt huyết, gắn bó, trung thành. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có thêm lợi thế cạnh tranh từ chính nguồn lực của mình. Đồng thời, tôi cũng sẽ cố gắng đào tạo và huấn luyện đội ngũ kế thừa để tiếp tục giữ mãi ngọn lửa này.

Xuân mới hi vọng mới - Ảnh 6.

Tổng Công ty Liksin có lợi thế cạnh tranh về nguồn nhân lực trẻ, giỏi và tâm huyết

Chị Nguyễn Thị Miên, công nhân Công ty TNNH Long Rich (Khu chế xuất Linh Trung II, Thành phố Thủ Đức, TP HCM)

Mong được an cư

TP HCM phát triển vượt bậc như ngày hôm nay có công đóng góp không nhỏ của đội ngũ công nhân, nhất là công nhân đang làm việc tại các Khu chế xuất- Khu công nghiệp thành phố. Do vậy, chúng tôi xứng đáng được quan tâm, chăm lo nhiều hơn thế. Trước mắt, chúng tôi chỉ mong tổ chức Công đoàn thành phố phối hợp với các cơ quan chức năng tạo điều kiện cho các chủ nhà trọ cải tạo nhà trọ, tạo sân chơi, góc sinh hoạt văn hóa, mảng xanh… cho công nhân ở trọ.

Xuân mới hi vọng mới - Ảnh 7.

Khao khát lớn nhất của công nhân các Khu chế xuất- Khu công nghiệp thành phố là mong được thành phố tạo điều kiện để công nhân mua nhà giá rẻ. Chúng tôi mong thành phố có những dự án riêng dành cho công nhân với số tiền trả ban đầu hợp lý và trả dần hằng tháng phù hợp với điều kiện của công nhân hiện nay. Có an cư thì chúng tôi mới yên tâm làm việc và cống hiến cho thành phố.

Bài và ảnh: Ngân Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Đồng ý chi 1.155 tỉ đồng hỗ trợ người lao động
11/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý sử dụng khoảng 1.155 tỉ đồng từ kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đến hết năm 2021 để tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với người lao động.
Trẻ em khó khăn được "Tiếp bước đến trường"
11/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Tại chương trình, 300 trẻ em bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 tham gia nhiều trò chơi tập thể trên sân khấu, nhận những phần quà hấp dẫn, được phục vụ sữa bột uống miễn phí và quà từ các đơn vị, doanh nghiệp
Hướng dẫn lấy lại mật khẩu tài khoản đăng nhập ứng dụng VssID
11/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Nhằm hỗ trợ cá nhân đã đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH trong trường hợp này, BHXH Việt Nam đã triển khai hình thức cấp lại mật khẩu đăng nhập ứng dụng VssID qua phương thức nhắn tin đến đầu số 8079.
Vừa học việc vừa có lương
11/8/2022 548 1k
Sinh viên được liên kết đào tạo giữa nhà trường - doanh nghiệp không chỉ vững tay nghề mà còn gắn bó hơn so với lao động doanh nghiệp tự tuyển dụng
Nhiều doanh nghiệp chưa nộp hồ sơ hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà

Nhiều doanh nghiệp chưa nộp hồ sơ hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà

Sáng 10-8, Đoàn kiểm tra do ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM, làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao...