23/12/2022 03:03

Xử phạt nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa có quyết định xử phạt Công ty CP Cung ứng nhân lực quốc tế Thành Đô (TP Hà Nội) 60 triệu đồng và đình chỉ hoạt động chuẩn bị nguồn lao động 18 tháng.

Nguyên nhân là do doanh nghiệp (DN) này đã chuẩn bị nguồn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo visa E7 ngành đóng tàu khi chưa có văn bản chấp thuận của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Trong tháng 11, Dolab cũng đã ra quyết định xử phạt 50-60 triệu đồng, đình chỉ hoạt động chuẩn bị nguồn lao động 12-18 tháng với 3 DN xuất khẩu lao động ở TP Hà Nội và 1 ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Thời gian qua, một số DN Việt Nam đã tuyển chọn và kiểm tra tay nghề người lao động không đúng quy định; không bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Theo quy định của Hàn Quốc, mỗi DN trong ngành đóng tàu được tuyển dụng số lao động nước ngoài visa E7 tối đa bằng 20% tổng số lao động người Hàn Quốc đang làm việc.

H.Như

Tin liên quan

Viết bình luận

Ổn định căn cơ đời sống người lao động
5 giờ trước 548 1k
Theo TS Nhạc Phan Linh, Phó Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn (Tổng LĐLĐ Việt Nam), để ổn định đời sống người lao động, cần thực hiện đồng bộ nhiều nhóm giải pháp
Tăng mức trợ cấp khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi
5 giờ trước 548 1k
Mức trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi sẽ được tăng lên 3,6 triệu đồng (hiện hành là 2,98 triệu đồng)
Không để công nhân thiếu việc làm
5 giờ trước 548 1k
Tìm kiếm đơn hàng để giữ việc làm cho người lao động đang là ưu tiên của nhiều doanh nghiệp
360 giáo viên tranh tài tại hội thi "Người ươm mầm"
9 giờ trước 548 1k
Sáng 1-4, Thành Đoàn TP HCM phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên thành phố (YES Center) tổ chức khai mạc hội thi "Người ươm mầm" lần III - 2023.