20/03/2020 23:59

Xử phạt doanh nghiệp không khai báo lao động về nước

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp (DN) nghiêm túc cập nhật thông tin khi lao động trở về nước trên phần mềm hệ thống cơ sở dữ liệu lao động đi làm việc ở nước ngoài tại địa chỉ: csdl.dolab.gov.vn.

Những lao động về nước cần được báo cáo gồm: làm việc tại Nhật Bản, các thị trường khác, xuất cảnh trước năm 2019. Dolab sẽ xử phạt theo quy định pháp luật đối với các DN không nghiêm túc thực hiện báo cáo khi lao động về nước.

Xử phạt doanh nghiệp không khai báo lao động về nước - Ảnh 1.

Ngoài khai báo lao động về nước, doanh nghiệp còn phải chấp hành nghiêm công tác phòng dịch

Bên cạnh đó, Dolab yêu cầu các DN trao đổi với đối tác về kế hoạch xuất cảnh của lao động Việt Nam sang Malaysia để bảo đảm lao động nhập cảnh hợp pháp, an toàn, tránh nguy cơ nhiễm dịch. DN cần thông tin cho người lao động Việt Nam đang làm việc tại Malaysia về các quy định của chính phủ nước này, hướng dẫn người lao động các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Dolab, từ ngày 19-3, Đài Loan - Trung Quốc đã tuyên bố tạm dừng nhập cảnh lao động nước ngoài, trong đó có lao động Việt Nam, sang làm việc nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19. Đến nay, Đài Loan chưa thông tin về thời gian tiếp nhận lao động nước ngoài trở lại.


Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ công nhân bị "bêu" thông báo sa thải kèm ảnh bị kéo cắt cổ: Có thể kiện ra tòa
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo Bộ luật Lao động năm 2019, việc công khai thông báo sa thải như cách Công ty TNHH Liyama Seiki Việt Nam (Hải Phòng) thực hiện có thể xem đã vi phạm hành vi bị cấm
Cùng công nhân vượt khó
10 giờ trước 548 1k
Tinh thần sẻ chia của người lao động và tổ chức Công đoàn đã giúp doanh nghiệp trụ vững trong giai đoạn khó khăn
Công chức khó sống được bằng lương
10 giờ trước 548 1k
Theo TS Bùi Sỹ Lợi - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội (nay là Ủy ban Xã hội của Quốc hội), năm 2023 là thời điểm cần thiết, quan trọng để cải cách chính sách tiền lương theo tinh thần Nghị quyết 27.
Giảm độ vênh cung cầu lao động
11 giờ trước 548 1k
Cổng thông tin việc làm quốc gia cần hoạt động hiệu quả hơn để kết nối cung cầu lao động, tuyển dụng nhanh nhất có thể
Có bắt buộc tăng lương cho người lao động?

Có bắt buộc tăng lương cho người lao động?

Theo quy định, người sử dụng lao động không bắt buộc hằng năm phải tăng lương cho người lao động, trừ trường hợp khi lương tối thiểu vùng tăng