17/05/2021 18:37

Xóa quy hoạch treo, cải thiện dịch vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

(NLĐO)- Cử tri xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn rất quan tâm đến các vấn đề lên quan đến quy hoạch đất đai, tách thửa, cấp giấy phép xây dựng nhà ở trên đất quy hoạch, nâng cấp, mở rộng đường sá, kênh rạch, nạn cho vay nặng lãi và bất cập trong khám chữa bệnh BHYT…

Tại chương trình tiếp xúc giữa cử tri xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh với các ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa X, đơn vị bầu cử số 30 (huyện Hóc Môn) do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Hóc Môn tổ chức vào chiều 17-5, cử tri đã đề cập nhiều vấn đề người dân đang rất quan tâm liên quan đến quy hoạch đất đai, tách thửa, cấp giấy phép xây dựng nhà ở trên đất quy hoạch, nâng cấp, mở rộng đường sá, kênh rạch, nạn cho vay nặng lãi và bất cập trong khám chữa bệnh BHYT…

Xóa quy hoạch treo, cải thiện dịch vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Nga, Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ TP HCM trình bày chương trình hành động,

Cử tri Huỳnh Văn Chiến cho rằng khi quy hoạch, cơ quan chức năng nên quy định thời hạn thực hiện, nếu hết thời hạn mà không tiến hành được thì nên xóa bỏ, cấp giấy phép xây dựng cho người dân nhằm tạo điều kiện cho họ an cư, lạc nghiệp. Do đó, ông mong muốn ứng cử viên trúng cử sẽ đề đạt nguyện vọng này lên Hội đồng nhân dân Thành phố để có quyết sách phù hợp.

Còn cử tri Nguyễn Văn Thuật thì mong mỏi TP nên tạo điều kiện cho người dân Hóc Môn được tách thửa đất để xây nhà ở. "Gia đình tôi 10 người đang sống chung một nhà. Tôi muốn tách thửa đất chia cho các con xây dựng nhà ở nhưng xách hồ sơ đi khắp nơi vẫn không được giải quyết. Do vậy, mong muốn của tôi là Thành phố sẽ nới lỏng điều kiện về tách thửa đất đai tại Hóc Môn để các con tôi có thể tạo dựng mái nhà cho riêng mình", ông Thuật bày tỏ.

Xóa quy hoạch treo, cải thiện dịch vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế - Ảnh 2.

Cử tri phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Đối với việc khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, cử tri cũng bày tỏ sự chưa hài lòng vì thời gian chờ đợi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế lâu, chất lượng phục vụ chưa tốt nhiều người dân đã mua bảo hiểm y tế phải chuyển qua khám dịch vụ. 

Cử tri hy vọng các ứng cử viên khi trúng cử sẽ có đề xuất, kiến nghị với Hội đồng nhân dân Thành Phố nhằm có giải pháp cải thiện dịch vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế để thu hút càng nhiều người dân đến với chính sách này. Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị các ứng cử viên quan tâm hơn đến vấn đề xóa bỏ nạn tín dụng đen, cho vay nặng lãi để đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương…

Xóa quy hoạch treo, cải thiện dịch vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế - Ảnh 3.

Cử tri phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Ý kiến của cử tri đã được các ứng cử viên tiếp thu, ghi nhận và hứa hẹn sẽ chuyển tải đầy đủ tâm nguyện của người dân đến Hội đồng nhân dân Thành phố khi trúng cử.

Xóa quy hoạch treo, cải thiện dịch vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế - Ảnh 4.

Đại diện các ứng cử viên Đại biểu HĐND TP HCM tiếp thu ý kiến cử tri

Tại Chương trình hành động của mình nếu trúng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố khóa X, ứng cử viên Nguyễn Thị Nga, Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn lao động Thành phố Hồ Chí Minh, cũng cam kết không chỉ gần dân, lắng nghe dân để đề xuất, kiến nghị Hội đồng nhân dân Thành phố có quyết sách phù hợp mà còn tham gia giám sát việc thực hiện chính sách, đôn đốc giải quyết đến nơi đến chốn ý kiến, kiến nghị của người dân. Đồng thời, bà sẽ kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Xóa quy hoạch treo, cải thiện dịch vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế - Ảnh 5.

Bà Nguyễn Thị Nga, Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ TP HCM, thăm hỏi người lao động tại huyện Hóc Môn

M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

"Gen Z" và văn hóa đi làm "thích thì nghỉ"
13 phút trước 548 1k
Thế hệ Z (gen Z) gồm những người sinh từ năm 1990 đến 2010. Dự đoán đến năm 2025, nhóm này sẽ chiếm gần 1/3 dân số trong độ tuổi lao động của Việt Nam.
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAM HÀ NỘI: Công nhân khốn đốn vì bị nợ lương
58 phút trước 548 1k
Phản ánh đến Báo Người Lao Động, hàng chục công nhân (CN) vệ sinh môi trường tại quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết từ đầu năm 2020 đến nay, họ liên tục bị Công ty CP Đầu tư - Phát triển công nghệ cao Minh Quân (nay đổi thành Công ty CP Tập đoàn Nam Hà Nội) nợ và chậm lương. Lúc này, CN chỉ biết động viên nhau làm việc với hy vọng sẽ được giải quyết tiền lương để trang trải cuộc sống.
Những quy định về nghỉ việc người lao động cần biết
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mà không cần phải có lý do nhưng phải báo trước cho người sử dụng lao động theo thời gian quy định.
KHÔNG ĐỂ NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐƠN ĐỘC (*): Hết lòng vì đoàn viên
1 giờ trước 548 1k
Sự cộng đồng trách nhiệm giữa tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp đã góp phần động viên tinh thần người lao động
Công nhân, viên chức lao động Thành phố Hồ Chí Minh đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh,

Công nhân, viên chức lao động Thành phố Hồ Chí Minh đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh,

(NLĐO)- Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi đoàn viên, người lao động tiếp tục thực hiện thật tốt “Thông điệp 5K” và các biện pháp phòng; hợp tác cùng doanh...