25/09/2022 01:45

Xin cấp lại mã số thẻ BHYT

NGUYỄN VĂN AN (tỉnh Long An) hỏi: "Do sơ suất nên tôi bị mất thẻ BHYT. Tôi muốn xin lại mã số thẻ BHYT thì phải làm gì?".

- BHXH VIỆT NAM trả lời: Nếu bị mất thẻ BHYT và không nhớ mã số BHXH (in trên thẻ), ông có thể tra cứu thông tin bằng nhiều hình thức như: kiểm tra qua danh sách cấp thẻ BHYT lưu tại đơn vị; gọi Trung tâm Hỗ trợ khách hàng của BHXH Việt Nam (tổng đài 19009068, tra cứu mã số BHXH trên Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam (tại địa chỉ http://www.baohiemxahoi.gov.vn), với điều kiện có đủ thông tin gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh; địa chỉ nơi kê khai thông tin hộ gia đình (xã, huyện, tỉnh) và số CMND.

Ngoài ra, ông cũng có thể liên hệ trực tiếp cơ quan BHXH nơi cấp thẻ BHYT để làm thủ tục cấp lại thẻ mới hoặc liên hệ với bưu điện văn hóa xã - phường, UBND xã - phường, đơn vị, đại lý thu nơi tham gia BHXH, BHYT, cơ sở khám chữa bệnh BHYT để được hỗ trợ tìm lại mã số thẻ BHYT và giải đáp vướng mắc khác (nếu có).

Tin liên quan

Viết bình luận

Nỗ lực giữ chân người lao động
3/12/2022 548 1k
Tình trạng cắt giảm lao động xảy ra tại một số doanh nghiệp ở một số tỉnh, thành phố và tập trung ở các ngành nghề thâm dụng lao động
Cơ hội cho người trẻ mất việc
3/12/2022 548 1k
Dù có nhiều cơ hội việc làm hơn so với người lớn tuổi, nhưng các chuyên gia khuyên lao động trẻ cần phát triển sự nghiệp của mình bằng một nghề phù hợp
Đà Nẵng: Bảo đảm quyền lợi cho 502 công nhân mất việc
3/12/2022 548 1k
Chiều 2-12, đại diện Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng (KCN Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã có thông báo việc giải thể doanh nghiệp và giải quyết chế độ cho 502 công nhân (CN) mất việc.
Yêu cầu công ty bố trí lại công việc
3/12/2022 548 1k
Nếu không thuộc các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động theo quy định thì công ty phải thỏa thuận với người lao động
Xúc động lễ cưới tập thể dành cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Xúc động lễ cưới tập thể dành cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

(NLĐO) - Tham gia lễ cưới, mỗi cặp được tặng nhẫn, trang phục cưới, hoa cầm tay, trang điểm, quay phim, chụp ảnh, bánh cưới và 2 bàn tiệc để mời gia đình, bạn bè, người thân cùng tham dự.