25/03/2018 21:28

Xét chọn, biểu dương điển hình học và làm theo Bác Hồ

LĐLĐ TP HCM vừa ban hành hướng dẫn xét chọn và biểu dương tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.

Đối tượng xét chọn là cán bộ, đoàn viên Công đoàn (CĐ), CNVC-LĐ, tổ CĐ, CĐ cơ sở và CĐ cấp trên. Cá nhân được xét chọn phải tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thể hiện rõ nét từ nhận thức, tư tưởng, đạo đức, lối sống; là gương "liêm", "chính"; thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí; có thành tích xuất sắc, có nhiều sáng kiến trong công tác, lao động sản xuất. Tập thể được xét chọn phải có cách làm sáng tạo, hiệu quả, thu hút được sự tham gia tích cực, đông đảo của cán bộ, đoàn viên CĐ, CNVC-LĐ tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đối với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Xét chọn, biểu dương điển hình học và làm theo Bác Hồ - Ảnh 1.

Các CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở và CĐ cơ sở trực thuộc LĐLĐ TP tổ chức xét chọn, biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình để đề nghị biểu dương cấp TP. Mốc thời gian tính thành tích: Từ tháng 4-2017 đến tháng 4-2018. Hạn chót để các cấp CĐ gửi danh sách đề nghị biểu dương cấp TP là ngày 5-4. Hội nghị biểu dương cấp TP dự kiến tổ chức vào ngày 19-5.


K.An

Tin liên quan

Viết bình luận

Cách nào giải bài toán hai người vào thì một người ra?
29 phút trước 548 1k
(NLĐO) –Theo góp ý của bạn đọc Báo Người Lao Động, tuổi nghỉ hưu chỉ để bắt buộc người sử dụng lao động và người lao động trong độ tuổi đó phải đóng BHXH. Còn việc nhận lương hưu thì nên tính vào số năm tham gia BHXH.
Đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản
44 phút trước 548 1k
Bạn đọc Nguyễn Thị Ngọc Diệu có 9 tháng đóng BHXH, nên đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản khi sinh con theo quy định
Giải quyết quyền lợi cho hơn 200.000 người bị nợ BHXH
1 giờ trước 548 1k
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết thời gian qua, bộ cùng các đơn vị liên quan đã bàn hướng xử lý nợ BHXH của hơn 200.000 người lao động (NLĐ) tại các đơn vị, doanh nghiệp đã phá sản, đang làm thủ tục phá sản, giải thể, chủ bỏ trốn.
Việt Nam - Nhật Bản tăng cường hợp tác lao động
1 giờ trước 548 1k
Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan vừa có buổi làm việc với ông Nakagawa Tsutomo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý xuất nhập cảnh và lưu trú Nhật Bản, nhằm trao đổi thông tin về tình hình hợp tác lao động giữa hai nước.
Tăng cường chuyển đổi số tại Công đoàn VRG

Tăng cường chuyển đổi số tại Công đoàn VRG

(NLĐO) – Ngày 29-3, Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2027.