17/01/2021 22:14

Xem xét hỗ trợ công nhân Công ty TNHH Kyung Rhim Vina

Mới đây, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) quận Bình Tân, TP HCM đã có công văn trả lời Công ty TNHH Kyung Rhim Vina về chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Như Báo Người Lao Động (số ra ngày 4-1-2021) thông tin, do không có đơn hàng, Công ty TNHH Kyung Rhim Vina đã phải cho 600 công nhân nghỉ việc. Để san sẻ khó khăn với NLĐ, ban giám đốc công ty đã làm thủ tục gửi các ngành chức năng quận Bình Tân đề nghị xét duyệt cho họ được hưởng trợ cấp theo Nghị quyết 42/NQ-CP (mức 1,8 triệu đồng/người/tháng) nhưng bị từ chối do không đáp ứng đủ các điều kiện. Sau đó, công ty tiếp tục có công văn đề nghị cho NLĐ được hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 02/2020/NQ-HĐND của HĐND TP (mức 1 triệu đồng/tháng) nhưng cũng không được phản hồi thỏa đáng.

Xem xét hỗ trợ công nhân Công ty TNHH Kyung Rhim Vina - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH Kyung Rhim Vina mong mỏi được hỗ trợ để vượt qua khó khăn mùa dịch

Sau khi báo thông tin, Phòng LĐ-TB-XH quận Bình Tân đã có công văn gửi giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP xin ý kiến chỉ đạo giải quyết vụ việc. Trong công văn phản hồi ngày 11-1, Sở LĐ-TB-XH TP khẳng định: "Nếu xét thấy NLĐ có đủ các điều kiện được hỗ trợ theo Nghị quyết 02/2020/NQ-HĐND thì xem xét hỗ trợ với mức 1 triệu đồng/người/tháng". Hiện Phòng LĐ-TB-XH quận Bình Tân đang hướng dẫn Công ty TNHH Kyung Rhim Vina thực hiện hồ sơ, thủ tục đề nghị cho NLĐ được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 02/2020/HĐND. 

Tin-ảnh: M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Hơn 1,6 triệu đoàn viên, người lao động được chăm lo Tết
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, tổ chức Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp đã phối hợp chăm lo, hỗ trợ hơn 1,6 triệu công nhân viên chức, lao động với tổng kinh phí 858 tỉ đồng
Đồng Nai: Doanh nghiệp tăng cường bảo vệ sức khỏe công nhân
14 giờ trước 548 1k
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong công nhân (CN).
4 trường hợp được nhận bảo hiểm xã hội một lần ngay, không phải đợi 1 năm
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo quy định tại Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì người lao động nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây nếu có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần ngay mà không cần phải đợi 1 năm sau khi nghỉ việc.
Lắng nghe và cảm ơn người lao động
15 giờ trước 548 1k
LĐLĐ TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân (CN) năm 2021, với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển".
Trẻ em chưa khai sinh được khám chữa bệnh BHYT

Trẻ em chưa khai sinh được khám chữa bệnh BHYT

Phạm Hùng Việt (quận Bình Tân, TP HCM) hỏi: "Vợ tôi sinh con đầu tháng 3-2021. Hai vợ chồng tôi đều có hộ khẩu tỉnh, chưa thể về quê đăng ký khai sinh cho con ngay được nên chưa được cấp thẻ...