17/01/2021 22:14

Xem xét hỗ trợ công nhân Công ty TNHH Kyung Rhim Vina

Mới đây, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) quận Bình Tân, TP HCM đã có công văn trả lời Công ty TNHH Kyung Rhim Vina về chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Như Báo Người Lao Động (số ra ngày 4-1-2021) thông tin, do không có đơn hàng, Công ty TNHH Kyung Rhim Vina đã phải cho 600 công nhân nghỉ việc. Để san sẻ khó khăn với NLĐ, ban giám đốc công ty đã làm thủ tục gửi các ngành chức năng quận Bình Tân đề nghị xét duyệt cho họ được hưởng trợ cấp theo Nghị quyết 42/NQ-CP (mức 1,8 triệu đồng/người/tháng) nhưng bị từ chối do không đáp ứng đủ các điều kiện. Sau đó, công ty tiếp tục có công văn đề nghị cho NLĐ được hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 02/2020/NQ-HĐND của HĐND TP (mức 1 triệu đồng/tháng) nhưng cũng không được phản hồi thỏa đáng.

Xem xét hỗ trợ công nhân Công ty TNHH Kyung Rhim Vina - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH Kyung Rhim Vina mong mỏi được hỗ trợ để vượt qua khó khăn mùa dịch

Sau khi báo thông tin, Phòng LĐ-TB-XH quận Bình Tân đã có công văn gửi giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP xin ý kiến chỉ đạo giải quyết vụ việc. Trong công văn phản hồi ngày 11-1, Sở LĐ-TB-XH TP khẳng định: "Nếu xét thấy NLĐ có đủ các điều kiện được hỗ trợ theo Nghị quyết 02/2020/NQ-HĐND thì xem xét hỗ trợ với mức 1 triệu đồng/người/tháng". Hiện Phòng LĐ-TB-XH quận Bình Tân đang hướng dẫn Công ty TNHH Kyung Rhim Vina thực hiện hồ sơ, thủ tục đề nghị cho NLĐ được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 02/2020/HĐND. 

Tin-ảnh: M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Chăm lo, hỗ trợ đoàn viên khó khăn
10/5/2021 548 1k
Câu lạc bộ Chủ tịch Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp ngoài nhà nước quận Tân Phú, TP HCM vừa trao "Mái ấm Công đoàn" cho gia đình chị Nguyễn Thị Đăng Khoa tại xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
Tiếp sức người lao động khó khăn
10/5/2021 548 1k
"CEP đặt mục tiêu đến cuối năm 2021 sẽ trợ vốn cho khoảng 10.000 người lao động khó khăn, giúp họ tránh xa tín dụng đen" - ông Nguyễn Tấn Đạt, Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP), cho biết
Rà soát nguy cơ lây nhiễm Covid-19 đối với lao động xuất cảnh
10/5/2021 548 1k
Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa yêu cầu các doanh nghiệp (DN) đưa người lao động (NLĐ) Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài rà soát lao động có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trước khi xuất cảnh.
Ngăn chặn trục lợi, lạm dụng quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
9/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Cử tri mong các ứng cử viên sau khi đắc cử sẽ quan tâm đến các chính sách an sinh xã hội, nhất là giám sát chặt chẽ hoạt động của Quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, đồng thời nâng cao chất lượng khám chữa bệnh có bảo hiểm y tế, tránh tình trạng trục lợi, lạm dụng các quỹ này.
Xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên cho 200 công nhân

Xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên cho 200 công nhân

Ngày 8-5, ông Huỳnh Văn Tuấn, Chủ tịch Công đoàn các KCX-KCN TP HCM, cho biết Ban Quản lý, Công đoàn các KCX-KCN TP sẽ triển khai giám sát, kiểm tra hoạt động của các cơ sở sản xuất, xí nghiệp,...