17/05/2015 21:23

Xây dựng ý tưởng khởi nghiệp cho học sinh

Mạng lưới Khởi nghiệp trẻ Việt Nam (VYE) và Đại học Babson (Mỹ) phối hợp tổ chức ngày hội thông tin Hội trại Yea Camp 2015 - Hành trình doanh nhân trẻ tại Trường Quốc tế Mỹ (quận 1, TP HCM) vào sáng 16-5.

Ngay sau buổi thông tin, học sinh cùng các huấn luyện viên tham gia trao đổi, giải quyết các vấn đề xã hội đang được quan tâm nhằm làm quen với quá trình khởi tạo ý tưởng. Bên cạnh đó, các em còn được giao lưu với khách mời là những doanh nhân thành đạt, có sức ảnh hưởng với giới trẻ với chủ đề “Khởi nghiệp không bao giờ là muộn. Hãy bắt đầu ngay bây giờ” để các em có cái nhìn tổng quan về khởi nghiệp và tìm cảm hứng theo đuổi ước mơ của mình. 100 em học sinh THPT sẽ tham gia Hội trại Yea Camp 2015 diễn ra từ ngày 8 đến 12-7.

Học sinh tham gia giải quyết vấn đề cùng huấn luyện viên
Học sinh tham gia giải quyết vấn đề cùng huấn luyện viên

Đây là khóa học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam giúp các em tiếp cận với tư duy khởi nghiệp, khơi dậy tiềm năng của bản thân về khởi nghiệp và sáng tạo.

Tin-ảnh: N.Luân

Viết bình luận

Vụ công nhân bị "bêu" thông báo sa thải kèm ảnh bị kéo cắt cổ: Có thể kiện ra tòa
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo Bộ luật Lao động năm 2019, việc công khai thông báo sa thải như cách Công ty TNHH Liyama Seiki Việt Nam (Hải Phòng) thực hiện có thể xem đã vi phạm hành vi bị cấm
Cùng công nhân vượt khó
12 giờ trước 548 1k
Tinh thần sẻ chia của người lao động và tổ chức Công đoàn đã giúp doanh nghiệp trụ vững trong giai đoạn khó khăn
Công chức khó sống được bằng lương
12 giờ trước 548 1k
Theo TS Bùi Sỹ Lợi - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội (nay là Ủy ban Xã hội của Quốc hội), năm 2023 là thời điểm cần thiết, quan trọng để cải cách chính sách tiền lương theo tinh thần Nghị quyết 27.
Giảm độ vênh cung cầu lao động
12 giờ trước 548 1k
Cổng thông tin việc làm quốc gia cần hoạt động hiệu quả hơn để kết nối cung cầu lao động, tuyển dụng nhanh nhất có thể
Có bắt buộc tăng lương cho người lao động?

Có bắt buộc tăng lương cho người lao động?

Theo quy định, người sử dụng lao động không bắt buộc hằng năm phải tăng lương cho người lao động, trừ trường hợp khi lương tối thiểu vùng tăng