20/04/2021 23:29

Xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp

Sáng 20-4, LĐLĐ quận 12, TP HCM cùng Quận Đoàn và Đảng ủy phường Trung Mỹ Tây đã ký kết quy chế phối hợp xây dựng tổ chức Đảng - Đoàn thể trong doanh nghiệp (DN) ngoài khu vực nhà nước và đơn vị sự nghiệp ngoài công lập năm 2021.

Theo nội dung ký kết, các bên sẽ vận động người sử dụng lao động và người lao động tại 24 DN (có từ 20 đến dưới 200 lao động) thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước nhằm xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến tới thành lập tổ chức Đảng và Công đoàn khi có đủ điều kiện.

Bên cạnh đó, các đơn vị sẽ phối hợp thành lập 1 nghiệp đoàn dành cho lao động tự do và 1 tổ công nhân tự quản tại các khu nhà trọ; tổ chức các hoạt động chăm lo cho CNVC-LĐ, thanh niên công nhân trên địa bàn phường. Ngoài ra, LĐLĐ và Quận Đoàn quận 12 cũng sẽ giới thiệu danh sách Công đoàn viên, đoàn viên thanh niên ưu tú tại các DN, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập trên địa bàn cho Đảng ủy phường Trung Mỹ Tây để tạo nguồn bồi dưỡng kết nạp Đảng.

M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

VỤ TÀI XẾ CÔNG TY CP CÔNG NGHIỆP QUẢNG AN 1 BỊ NỢ LƯƠNG, BHXH: Người lao động có thể khởi kiện
5 giờ trước 548 1k
Dù TP Đà Nẵng đã thanh toán đủ tiền trợ giá trong 5 năm qua nhưng Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1 vẫn thường xuyên nợ lương, BHXH của nhân viên
Trân trọng nguồn vốn quý
6 giờ trước 548 1k
Nỗ lực của các doanh nghiệp không chỉ góp phần cải thiện đời sống người lao động mà còn đóng góp tích cực vào sự phát triển của TP HCM
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo "việc nhẹ lương cao"
9 giờ trước 548 1k
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Cà Mau ngày 6-10 đã có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố yêu cầu tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực lao động việc làm.
Úc thiếu trầm trọng lao động có tay nghề
10 giờ trước 548 1k
Ủy ban Kỹ năng quốc gia Úc (NSC) vừa công bố báo cáo số lượng ngành nghề thiếu lao động có tay nghề đã tăng từ 153 lên 286 trong năm qua.
Giảm thủ tục hành chính để phục vụ người dân tốt hơn

Giảm thủ tục hành chính để phục vụ người dân tốt hơn

Sáng 5-10, Công đoàn Khối thi đua 1 LĐLĐ TP HCM (gồm Công đoàn Viên chức TP, Công đoàn ngành Giáo dục TP, Công đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP, Công đoàn ngành Y tế TP, Công đoàn Sở...