20/04/2021 23:29

Xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp

Sáng 20-4, LĐLĐ quận 12, TP HCM cùng Quận Đoàn và Đảng ủy phường Trung Mỹ Tây đã ký kết quy chế phối hợp xây dựng tổ chức Đảng - Đoàn thể trong doanh nghiệp (DN) ngoài khu vực nhà nước và đơn vị sự nghiệp ngoài công lập năm 2021.

Theo nội dung ký kết, các bên sẽ vận động người sử dụng lao động và người lao động tại 24 DN (có từ 20 đến dưới 200 lao động) thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước nhằm xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến tới thành lập tổ chức Đảng và Công đoàn khi có đủ điều kiện.

Bên cạnh đó, các đơn vị sẽ phối hợp thành lập 1 nghiệp đoàn dành cho lao động tự do và 1 tổ công nhân tự quản tại các khu nhà trọ; tổ chức các hoạt động chăm lo cho CNVC-LĐ, thanh niên công nhân trên địa bàn phường. Ngoài ra, LĐLĐ và Quận Đoàn quận 12 cũng sẽ giới thiệu danh sách Công đoàn viên, đoàn viên thanh niên ưu tú tại các DN, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập trên địa bàn cho Đảng ủy phường Trung Mỹ Tây để tạo nguồn bồi dưỡng kết nạp Đảng.

M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Tưng bừng ngày hội “Vì sức khỏe người lao động”
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các hoạt động như khám sức khỏe miễn phí, tặng quà, hội thu làm bánh, tặng “Bếp ấm Công đoàn”… đã được các cấp Công đoàn TP HCM thực hiện
Hoàn thiện mô hình Công đoàn ngành
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hội thảo "Hoàn thiện mô hình hoạt động công đoàn ngành xuyên suốt" là cơ hội để cùng đề xuất những giải pháp trọng tâm đưa hoạt động của tổ chức công đoàn ngày càng hiệu quả, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy, vững chắc của đoàn viên, người lao động trong ngành
Thêm động lực đến lớp
10 giờ trước 548 1k
Qua gần 30 năm thực hiện chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh, các cấp Công đoàn TP HCM đã trao hơn 600.000 suất học bổng với tổng trị giá hơn 220 tỉ đồng
Tặng học bổng cho con lao động mồ côi vì COVID-19
13 giờ trước 548 1k
Công đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP HCM (trực thuộc Công đoàn Viên chức thành phố) vừa đến thăm và tặng học bổng "Tiếp sức đến trường" cho 2 chị em ruột Lê Hoàng Phương Anh (SN 2012) và Lê Hoàng Phương Uyên (SN 2015), có cha và mẹ mất do dịch COVID-19.
Tuổi nghỉ hưu bao nhiêu là phù hợp?

Tuổi nghỉ hưu bao nhiêu là phù hợp?

(NLĐO) – Theo bạn đọc Báo Người Lao Động, nên căn cứ vào số năm đóng bảo hiểm để trả lương hưu, thay vì căn cứ vào tuổi nghỉ hưu.