03/06/2022 06:53

Xây dựng đội ngũ công nhân TP HCM bản lĩnh, trí tuệ

Chiều 2-6, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã gặp mặt đoàn đại biểu công nhân lao động (CNLĐ) và cán bộ Công đoàn tiêu biểu của TP HCM.

Tại chương trình, ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, báo cáo một số kết quả nổi bật của Công đoàn thành phố. Theo đó, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 trên phạm vi TP HCM và cả nước, kinh tế xã hội thành phố đã bị ảnh hưởng nặng nề trên mọi mặt của đời sống xã hội, đặc biệt là đời sống, việc làm của người lao động (NLĐ) ngày càng khó khăn.

Công đoàn các cấp và CNVC-LĐ đã phát động các phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", phong trào "Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi", đợt thi đua đặc biệt với chủ đề "Mỗi đoàn viên Công đoàn là một tình nguyện viên - Mỗi Công đoàn cơ sở một chương trình tình nguyện"; vận động CNVC-LĐ tích cực tham gia chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19".

Đến nay, thành phố đã vượt chỉ tiêu 50.000 sáng kiến Tổng LĐLĐ Việt Nam giao, đứng thứ 2 cả nước. Nhiều CNVC-LĐ đạt thành tích tiêu biểu, xuất sắc được biểu dương, tôn vinh hằng năm, trong đó có trường hợp được xét nâng lương, nâng bậc thợ và đề bạt giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý tại doanh nghiệp. Trong thời gian TP HCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều CNLĐ và cán bộ Công đoàn tiêu biểu đã tình nguyện tham gia "3 tại chỗ" suốt 3 tháng và xung phong cải tiến, sửa chữa nhiều máy móc quan trọng để bảo đảm hoạt động sản xuất, sinh hoạt của người dân và doanh nghiệp (DN).

Xây dựng đội ngũ công nhân TP HCM bản lĩnh, trí tuệ - Ảnh 1.

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, phát biểu tại buổi gặp gỡ công nhân và cán bộ Công đoàn tiêu biểu TP HCM

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải đánh giá cao nỗ lực của các cấp Công đoàn thành phố, đặc biệt là tinh thần dấn thân của đội ngũ cán bộ Công đoàn và CNVC-LĐ trong công tác chăm lo, hỗ trợ DN ổn định sản xuất trong suốt thời gian dịch bệnh, góp phần tích cực vào sự phát triển của DN.

Ông Trần Thanh Hải yêu cầu tổ chức Công đoàn thành phố tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò của mình trong việc xây dựng và phát triển đội ngũ CN; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động nhằm thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVC-LĐ. Bên cạnh đó, tích cực vận động đoàn viên - lao động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Với các cá nhân đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng và Giải thưởng 28-7, ông Hải mong mỏi họ phải phấn đấu không ngừng để đoạt những giải thưởng lớn hơn, mang lại nhiều hơn lợi ích cơ quan và đơn vị. Sự ghi nhận của tổ chức Công đoàn chỉ là điểm khởi đầu để đoạt những giải thưởng cao hơn của Đảng và nhà nước, trở thành những Anh hùng Lao động trong tương lai.

Bài và ảnh: Hồng Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Lãnh đạo LĐLĐ Thanh Hóa lì xì, động viên công nhân trở lại làm việc
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhằm động viên, thăm hỏi công nhân, người lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, sáng nay 27-1 (Mồng 6 Tết) lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đã xuống tận công ty đón, lì xì cho công nhân
Khánh Hoà: Mỗi đoàn viên Công đoàn trồng 1 cây xanh
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các cấp Công đoàn Khánh Hòa đồng loạt phát động "Tết trồng cây - Xuân Quý Mão 2023" với chỉ tiêu mỗi đoàn viên công đoàn trồng 1 cây xanh, chăm sóc bảo vệ để cây sinh trưởng tốt sau khi trồng.
Ấm áp bữa cơm đầu năm của công nhân xa quê
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các công nhân xa quê, không có điều kiện về quê đón Tết đã có một bữa cơm ấm áp vào đầu năm mới
Tết trọn vẹn của những lao động xa xứ
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động khắp nơi trên thế giới trở về nước đón Tết sau những năm tháng vất vả làm việc ở xứ người đều muốn có những niềm vui bất ngờ cho gia đình thân yêu của mình
Chính sách về hưu trước tuổi năm 2023

Chính sách về hưu trước tuổi năm 2023

(NLĐO) - Đối tượng tinh giản biên chế quy định tại Điều 6 Nghị định 135/2020/NĐ-CP nếu có tuổi thấp hơn 2 tuổi so với tuổi nghỉ hưu quy định tại khoản 2 Điều 169 Bộ luật Lao động và có đủ 20...