03/06/2022 06:53

Xây dựng đội ngũ công nhân TP HCM bản lĩnh, trí tuệ

Chiều 2-6, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã gặp mặt đoàn đại biểu công nhân lao động (CNLĐ) và cán bộ Công đoàn tiêu biểu của TP HCM.

Tại chương trình, ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, báo cáo một số kết quả nổi bật của Công đoàn thành phố. Theo đó, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 trên phạm vi TP HCM và cả nước, kinh tế xã hội thành phố đã bị ảnh hưởng nặng nề trên mọi mặt của đời sống xã hội, đặc biệt là đời sống, việc làm của người lao động (NLĐ) ngày càng khó khăn.

Công đoàn các cấp và CNVC-LĐ đã phát động các phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", phong trào "Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi", đợt thi đua đặc biệt với chủ đề "Mỗi đoàn viên Công đoàn là một tình nguyện viên - Mỗi Công đoàn cơ sở một chương trình tình nguyện"; vận động CNVC-LĐ tích cực tham gia chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19".

Đến nay, thành phố đã vượt chỉ tiêu 50.000 sáng kiến Tổng LĐLĐ Việt Nam giao, đứng thứ 2 cả nước. Nhiều CNVC-LĐ đạt thành tích tiêu biểu, xuất sắc được biểu dương, tôn vinh hằng năm, trong đó có trường hợp được xét nâng lương, nâng bậc thợ và đề bạt giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý tại doanh nghiệp. Trong thời gian TP HCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều CNLĐ và cán bộ Công đoàn tiêu biểu đã tình nguyện tham gia "3 tại chỗ" suốt 3 tháng và xung phong cải tiến, sửa chữa nhiều máy móc quan trọng để bảo đảm hoạt động sản xuất, sinh hoạt của người dân và doanh nghiệp (DN).

Xây dựng đội ngũ công nhân TP HCM bản lĩnh, trí tuệ - Ảnh 1.

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, phát biểu tại buổi gặp gỡ công nhân và cán bộ Công đoàn tiêu biểu TP HCM

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải đánh giá cao nỗ lực của các cấp Công đoàn thành phố, đặc biệt là tinh thần dấn thân của đội ngũ cán bộ Công đoàn và CNVC-LĐ trong công tác chăm lo, hỗ trợ DN ổn định sản xuất trong suốt thời gian dịch bệnh, góp phần tích cực vào sự phát triển của DN.

Ông Trần Thanh Hải yêu cầu tổ chức Công đoàn thành phố tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò của mình trong việc xây dựng và phát triển đội ngũ CN; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động nhằm thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVC-LĐ. Bên cạnh đó, tích cực vận động đoàn viên - lao động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Với các cá nhân đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng và Giải thưởng 28-7, ông Hải mong mỏi họ phải phấn đấu không ngừng để đoạt những giải thưởng lớn hơn, mang lại nhiều hơn lợi ích cơ quan và đơn vị. Sự ghi nhận của tổ chức Công đoàn chỉ là điểm khởi đầu để đoạt những giải thưởng cao hơn của Đảng và nhà nước, trở thành những Anh hùng Lao động trong tương lai.

Bài và ảnh: Hồng Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Bình Dương gấp rút chi trả tiền thuê trọ cho công nhân
12 phút trước 548 1k
Để bảo đảm tiền hỗ trợ đến tay người lao động, UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo Sở LĐ-TB-XH, Ban Quản lý các KCN tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, đôn đốc, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện chính sách, không phát sinh thêm thủ tục
DẤN THÂN SÁNG TẠO (*): Vượt khó để thành công
52 phút trước 548 1k
Dù ở vị trí nào, ông Nguyễn Hải Bằng cũng có sáng kiến làm lợi cho đơn vị, tận tình san sẻ kinh nghiệm với công nhân
Giao lưu gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia
1 giờ trước 548 1k
Ngày 13-8, tại Di tích Lịch sử Chiến khu Rừng Sác (huyện Cần Giờ, TP HCM), LĐLĐ TP HCM đã tổ chức chương trình "Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP HCM".
Đồng Nai: Hàng trăm doanh nghiệp tăng lương cho người lao động
2 giờ trước 548 1k
LĐLĐ tỉnh Đồng Nai ngày 13-8 cho biết theo báo cáo của các Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp và Công đoàn cấp trên cơ sở, tính đến ngày 4-8, toàn tỉnh có 757 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn đã thực hiện việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng cho người lao động (NLĐ) theo Nghị định 38/2022/NĐ-CP của Chính phủ.
Đôn đốc thu hồi nợ bảo hiểm xã hội

Đôn đốc thu hồi nợ bảo hiểm xã hội

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã ký ban hành Quyết định số 2214/QĐ-BHXH về việc thành lập các đoàn công tác đôn đốc, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, thu nợ,...