10/09/2020 06:01

Vững bước đến trường

Hàng ngàn suất học bổng của các cấp Công đoàn tỉnh Bình Dương đã tiếp sức cho con công nhân vượt khó, học giỏi có thêm điều kiện đến trường

Em Trần Ngô Ngọc Hà, con của chị Ngô Khánh Huề, công nhân (CN) Công ty TNHH Esquel Garment Manufacturing Việt Nam (KCN Việt Nam - Singapore; VSIP), chuẩn bị vào lớp 6, là một trong 495 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi vừa được Công đoàn (CĐ) VSIP trao học bổng (500.000 đồng kèm sách, vở, dụng cụ học tập) trước thềm năm học mới.

Ước mơ không phải ở trọ

Có mặt rất sớm cùng con gái tại lễ nhận học bổng, chị Huề cho biết cuộc sống vốn khó khăn nay càng khó khăn hơn khi dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập của gia đình.

Vợ chồng chị đều làm CN, tổng thu nhập hơn 10 triệu đồng/tháng. Ngoài chi phí sinh hoạt hằng tháng, điều khiến họ lo lắng nhất là khoản chi phí lo cho 2 con ăn học trước thềm năm học mới. Nghe tin con gái được nhận học bổng, vợ chồng chị rất vui. Thương ba mẹ vất vả nên Hà cố gắng học tập, 5 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi. Khi được hỏi ước mơ của con sau này sẽ làm gì, Hà trả lời: "Con mơ sau này làm kiến trúc sư và xây cho cha mẹ một ngôi nhà to đẹp, không phải đi ở trọ nữa".

Vững bước đến trường - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương trao học bổng cho con công nhân vượt khó, học giỏi

Nhiều tháng qua, dịch Covid-19 khiến cuộc sống của vợ chồng chị Nguyễn Thị Lan, CN Công ty TNHH Samil Tongsang Vina (TP Thuận An), gặp rất nhiều khó khăn. Chồng chị làm thợ sơn nước, công việc thất thường nên thu nhập bấp bênh, mọi chi phí sinh hoạt hằng ngày cho cả gia đình từ tiền ăn, tiền học cho con, tiền nhà trọ… trông chờ vào đồng lương của chị. Ngày tựu trường cận kề cũng khiến nỗi lo cơm áo gạo tiền của hai vợ chồng nhân lên gấp bội.

Đưa con gái đến nhận học bổng "Chắp cánh ước mơ" do LĐLĐ TP Thuận An tổ chức, chị rất vui và hãnh diện. "Khi biết tin cháu được nhận học bổng, cả nhà mừng lắm và động viên con cố gắng học giỏi để không phụ lòng các cô, chú CĐ. Phần học bổng không phải quá lớn nhưng đã san sẻ phần nào nỗi lo của phụ huynh trước thềm năm học mới" - chị Lan bộc bạch.

287 suất học bổng (500.000 đồng/suất và quà học tập, sữa) cũng được LĐLĐ TP Thuận An trao cho con CN khó khăn đợt này.

Chung tay vì tương lai

Trước thềm năm học 2020-2021, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã trao 150 suất học bổng "Chắp cánh ước mơ P&G" và quà học tập cho con CN khó khăn, giúp các em có điều kiện đến trường. Tổng kinh phí chăm lo hơn 165 triệu đồng.

Nhiều CĐ cơ sở cũng đã tranh thủ sự ủng hộ của doanh nghiệp nhằm chăm lo tốt nhất cho con CN. Điển hình như CĐ Công ty TNHH Esquel Garment Manufacturing Việt Nam (TP Thuận An) đã trao hơn 3.000 suất học bổng và quà học tập cho con CN. Mới đây, Chi nhánh CEP Thuận An (thuộc Tổ chức Tài chính vi mô CEP) đã trao 63 suất học bổng và 270 phần quà cho các em học sinh vượt khó, học giỏi. Tổng kinh phí chăm lo gần 218 triệu đồng.

Bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương, chia sẻ: "Những suất học bổng và quà học tập trước thềm năm học mới của các cấp CĐ, đơn vị, doanh nghiệp đã góp phần động viên, tiếp sức các con đoàn viên, CNVC-LĐ vượt qua khó khăn, vững bước đến trường. Qua đó, cũng sẽ giúp đoàn viên, CNVC-LĐ giảm bớt áp lực về chi phí trong tình hình khó khăn do dịch bệnh kéo dài như hiện nay".

Bài và ảnh: TÂM AN

Tin liên quan

Viết bình luận

Áp dụng mức lương tối thiểu vùng theo địa bàn hoạt động
12 giờ trước 548 1k
Trường hợp công ty của ông Minh có trụ sở chính tại TP Đà Nẵng và các chi nhánh thì người lao động làm việc tại đó thì áp dụng mức lương tối thiểu vùng tại địa bàn chi nhánh
Phải tham gia BHYT cho người lao động
12 giờ trước 548 1k
Theo quy định công ty phải tham gia đầy đủ các khoản BHXH, BHYT, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp cho người lao động
Đừng làm xấu hình ảnh doanh nghiệp!
13 giờ trước 548 1k
Hành xử kém văn minh với người lao động, doanh nghiệp tự làm tổn hại đến hình ảnh, uy tín của chính mình
An tâm với bữa ăn giữa ca
14 giờ trước 548 1k
Nhiều doanh nghiệp ở Đồng Nai chú trọng việc cải thiện chất lượng bữa ăn giữa ca để giúp người lao động tái tạo sức lao động, bảo đảm sức khỏe làm việc
Chăm lo đời sống, tinh thần CNVC-LĐ

Chăm lo đời sống, tinh thần CNVC-LĐ

Công đoàn các doanh nghiệp (DN) công ích và dịch vụ thương mại TP HCM và Đoàn Thanh niên khối DN thành phố vừa phối hợp tổ chức chương trình Hội diễn văn nghệ công nhân - lao động năm 2022.