10/09/2019 11:42

Vui Tết trung thu cùng trẻ em thiếu may mắn

(NLĐO) - Mỗi phần quà gồm bánh kẹo, lồng đèn, bánh trung thu trị giá 100.000 đồng/phần.

Nhằm góp thêm niềm vui cho những trẻ em thiếu may mắn nhân dịp Tết Trung thu, sáng 10-9, LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM đã phối hợp cùng UBND Phường Bình Hưng Hòa B đến thăm và tặng quà cho 285 em học sinh Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật Bình Tân (160A Hồ Văn Long, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân). Mỗi phần quà gồm bánh kẹo, lồng đèn, bánh trung thu trị giá 100.000 đồng/phần.

Vui Tết trung thu cùng trẻ em thiếu may mắn - Ảnh 1.

Các em học sinh Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật Bình Tân háo hức trước giờ nhận quà

Vui Tết trung thu cùng trẻ em thiếu may mắn - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Thanh Dân, Phó chủ tịch LĐLĐ quận Bình Tân tặng quà cho các em học sinh Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật Bình Tân

Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật Bình Tân đi vào hoạt động từ năm 2015. Ban đầu, trường có 12 lớp với 108 học sinh và hiện nay đã tăng lên 24 lớp học (285 học sinh) với 22 lớp bán trú và 2 lớp can thiệp sớm. Học sinh của trường chủ yếu là con CNVC-LĐ trên địa bàn quận bị khiếm thính, thiểu năng trí tuệ, down, tự kỉ và khuyết tật vận động.

Vui Tết trung thu cùng trẻ em thiếu may mắn - Ảnh 3.

Các bé cùng khám phá túi quà

Vui Tết trung thu cùng trẻ em thiếu may mắn - Ảnh 4.

Thích thú với lồng đèn giấy được ban tổ chức tặng

Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận Bình Tân và UBND Phường Bình Hưng Hòa B cũng đã tổ chức họp mặt và tặng quà cho 62 em học sinh là con CNVC-LĐ đang học tập tại Trung tâm học tập cộng đồng phường Bình Hưng Hòa B.

Trước đó, tối 9-9, Công đoàn Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức đêm hội "Ánh Trăng Tuổi Thơ" cho hơn 250 con cán bộ, nhân viên. Ngoài thưởng thức chương trình văn nghệ, ca múa nhạc đặc sắc, các em còn được xem biểu diễn múa lân,  xiếc, ảo thuật, múa rối, rước đèn trung thu, giao lưu cùng chú Cuội, chị Hằng... Ngoài ra, mỗi em còn được nhận một phần quà gồm lồng đèn, bánh trung thu trị giá 200.000 đồng/phần.

Vui Tết trung thu cùng trẻ em thiếu may mắn - Ảnh 5.

Con cán bộ, nhân viênTrường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại đêm hội "Ánh Trăng Tuổi Thơ"

Trong chương trình, Công đoàn Trường còn trao tặng 5 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho con nhân viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập. 

M.Chi - T.Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề xuất duy trì thẻ BHYT cho người lao động bị mất việc
4 giờ trước 548 1k
BHXH Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tham gia ý kiến đối với kiến nghị bổ sung đối tượng hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo đó, BHXH Việt Nam thống nhất với Tổng LĐLĐ Việt Nam về một số đề xuất Chính phủ trong chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) được miễn đóng vào Quỹ BHYT hay duy trì thẻ BHYT cho NLĐ bị mất việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp...
Được chi trả BHYT?
4 giờ trước 548 1k
Nguyễn Thị Lan (TP HCM) hỏi: "Tôi đóng BHYT được 15 năm, hiện bị ung thư trực tràng thì có được bảo hiểm chi trả các khoản thuốc men và khám chữa bệnh (KCB) không?".
Chăm lo cho công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
5 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng ngày 12-6 đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, tặng quà công nhân (CN) có hoàn cảnh khó khăn tại các tổ tự quản khu nhà trọ trên địa bàn phường Hòa Thọ Tây. 200 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng, đã được LĐLĐ quận Cẩm Lệ trao tận tay các trường hợp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Phường Hòa Thọ Tây là địa bàn tập trung nhiều CN, trong đó đa số làm việc tại KCN Hòa Cầm. Sắp tới, LĐLĐ quận Cẩm Lệ sẽ tiếp tục trao thêm 300 phần quà cho CN nhà trọ khó khăn trên địa bàn.
Nhận trợ cấp BHXH một lần hay bảo lưu?
6 giờ trước 548 1k
Nguyễn Đức An (tỉnh Kiên Giang) hỏi: "Tôi đóng BHXH từ tháng 10-2019 đến hết tháng 3-2020, sau đó nghỉ việc, không đóng BHXH nữa. Tôi nên nhận BHXH một lần hay bảo lưu thời gian đóng BHXH? ".
Đồng ý đề xuất miễn đóng BHYT 8 tháng cho người lao động, doanh nghiệp

Đồng ý đề xuất miễn đóng BHYT 8 tháng cho người lao động, doanh nghiệp

(NLĐO) - BHXH Việt Nam vừa thống nhất với Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về đề xuất Chính phủ chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động được miễn đóng vào quỹ BHYT.