08/04/2022 14:47

Vinasun chi hơn 1,7 tỉ đồng san sẻ khó khăn với tài xế taxi

(NLĐO) - Hiện Công ty Vinasun đang hỗ trợ học bổng cho 36 cháu là con lái xe bị tử nạn, trong đó có 10 cháu là con của lái xe mất do dịch Covid-19.

Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) sáng 8-4 đã tổ chức chương trình họp mặt, tri ân lái xe tiêu biểu. Đây là những lái xe gắn bó  với công ty từ những ngày đầu thành lập, đạt doanh thu cao và bảo quản phương tiện tốt. 

Vinasun chi hơn 1,7 tỉ đồng san sẻ khó khăn với tài xế taxi - Ảnh 1.

Lãnh đạo Vinasun chia vui với các lái xe tiêu biểu

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, có 395 lái xe diện F0 được ban giám đốc hỗ trợ 567 triệu đồng; 4.600 lái xe khó khăn được Công đoàn công ty trợ cấp trên 920 triệu đồng. Ngoài ra, còn có 17 gia đình lái xe không may bị mất do nhiễm Covid-19 được hỗ trợ 249 triệu đồng.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang dần ổn định, kinh tế đang dần phục hồi ,Vinasun Taxi bắt đầu có lãi ở quý 1, doanh thu ngày càng ổn định (trung bình 2,5 triệu đồng/1 xe). Thấu hiểu khó khăn của các anh em lái xe, Vinasun đã  tăng mức phân chia phần vượt doanh thu. Cụ thể: Đối với xe 4 chỗ, lái xe được hưởng 90%/phần vượt mức doanh thu 2 triệu đồng. Đối với xe 7 chỗ, lái xe được hưởng 90% /phần vượt mức doanh thu 2,2 triệu đồng.

Vinasun chi hơn 1,7 tỉ đồng san sẻ khó khăn với tài xế taxi - Ảnh 2.

Các lái xe tiêu biểu tại chương trình giao lưu

Nhiều năm qua, Vinasun cũng đặc biệt quan tâm, chăm lo cho con em lái xe bị tử nạn. Hiện công ty đang hỗ trợ học bổng cho 36 cháu (trong đó có 10 cháu là con của lái xe mất do dịch Covid-19), theo các mức 3,6 triệu đồng/năm (tiểu học), 6 triệu đồng/năm (THCS và THPT); 8,4 triệu đồng/năm (đại học, cao đẳng). Dịp này, Vinasun đã tuyên dương 12 tài xế tiêu biểu có nhiều đóng góp cho doanh nghiệp.


Tin - ảnh: A.Khánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Rút BHXH một lần: Nên để người lao động tự quyết
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo các đại biểu, chính sách BHXH hiện hành chưa đủ hấp dẫn để thu hút ngày càng đông người lao động tham gia.
Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong quá trình triển khai, Công ty CP Bến Xe Miền Tây đã tuân thủ đúng trình tự các bước theo quy định của luật xây dựng, luật đấu thầu, thực hiện chủ trương thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng và lãng phí.
Giảm tuổi nghỉ hưu mới có ý nghĩa
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bạn đọc Báo Người Lao Động đề nghị nên có một cuộc khảo sát về thời gian đóng, độ tuổi nghỉ hưu trên toàn quốc.
Xây dựng "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" tại doanh nghiệp
19 giờ trước 548 1k
Hơn 1.500 công nhân (CN) Công ty TNHH Lạc Tỷ đã tham gia Ngày hội nữ CN do LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM phối hợp Công đoàn công ty tổ chức vào cuối tuần qua.
Rà soát, đề xuất tăng lương tối thiểu vùng

Rà soát, đề xuất tăng lương tối thiểu vùng

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP HCM vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan đề nghị rà soát, đánh giá việc thực hiện áp dụng mức lương tối thiểu (LTT) trong thời gian qua.