19/01/2016 22:42

Vi phạm giao kết hợp đồng lao động sẽ bị phạt đến 25 triệu đồng

Nghị định 88/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2013/NĐ-CP ngày 22-8-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa người lao động (NLĐ) Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng quy định phạt tiền người sử dụng lao động khi có một trong các hành vi: Không giao kết hợp đồng lao động (HĐLĐ) bằng văn bản đối với công việc có thời hạn trên 3 tháng; không giao kết đúng loại HĐLĐ với NLĐ; giao kết HĐLĐ không đầy đủ các nội dung chủ yếu của HĐLĐ; giao kết HĐLĐ trong trường hợp thuê NLĐ làm giám đốc trong doanh nghiệp có vốn của nhà nước không theo quy định của pháp luật.

 

Vi phạm giao kết hợp đồng lao động sẽ bị phạt đến 25 triệu đồng

Mức phạt cụ thể: Từ 1 triệu đến 2 triệu đồng với vi phạm từ 1 đến 10 NLĐ; từ 2 triệu đến 5 triệu đồng với vi phạm từ 11 đến 50 NLĐ; từ 5 triệu đến 10 triệu đồng với vi phạm từ 51 đến 100 NLĐ; từ 10 triệu đến 15 triệu đồng với vi phạm từ 101 đến 300 NLĐ; từ 15 triệu đến 20 triệu đồng với vi phạm từ 301 NLĐ trở lên.

Nghị định nói trên cũng quy định mức phạt tiền từ 20 triệu đến 25 triệu đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây: giữ bản chính giấy tờ tùy thân, văn bằng, chứng chỉ của NLĐ; buộc NLĐ thực hiện biện pháp bảo đảm bằng tiền hoặc tài sản khác cho việc thực hiện HĐLĐ; giao kết HĐLĐ với NLĐ từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi mà không có sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật của NLĐ.

K.An

Viết bình luận

Điều kiện được hưởng BHYT 5 năm liên tục người lao động cần biết
59 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thẻ BHYT có mức hưởng 80% thì người bệnh phải đồng chi trả 20% trong tổng chi phí thuộc phạm vi thanh toán của BHYT.
Trao quyết định công nhận chức danh Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM đối với ông Phùng Thái Quang
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ở cương vị mới, ông Phùng Thái Quang cam kết sẽ tiếp tục rèn luyện, trau dồi, chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Xây dựng, hoàn thiện Luật Công đoàn
5 giờ trước 548 1k
Chiều 8-2, Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội và Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức hội nghị về tình hình chuẩn bị dự án Luật Công đoàn (sửa đổi) và về công tác phối hợp giữa 2 cơ quan.
Kê khai mã định danh cá nhân khi tham gia bảo hiểm
6 giờ trước 548 1k
Ngày 8-2, BHXH TP HCM thông báo về việc bổ sung thông tin căn cước công dân (CCCD), mã định danh cá nhân khi đăng ký tham gia BHXH, BHYT.
Cần quan tâm nhiều hơn lao động về nước

Cần quan tâm nhiều hơn lao động về nước

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ Châu Á vừa tổ chức hội thảo "Rà soát báo cáo quốc gia của Việt Nam về tái hòa nhập vào thị trường lao động cho lao động di cư trở về nước".