17/02/2020 03:43

Vẫn được khám chữa bệnh các tuyến quận, huyện ở TP HCM

Chị Thu đăng ký khám chữa bệnh (KCB) BHYT ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mộ Đức thì vẫn có thể KCB tại các cơ sở KCB tuyến quận, huyện ở TP HCM

Nguyễn Kim Thu (thunguyenthikim85@gmail.com) hỏi: "Tôi có thẻ BHYT theo diện nuôi mẹ Việt Nam anh hùng và nơi đăng ký khám chữa bệnh (KCB) ban đầu là ở Bệnh viện Đa khoa huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Hiện nay, tôi tạm trú tại quận Tân Phú, TP HCM thì có được sử dụng thẻ BHYT để khám bệnh tại các bệnh viện ở TP không?"

- BHXH TP HCM trả lời: Theo khoản 3, điều 22 Luật BHYT sửa đổi, bổ sung một số điều Luật BHYT và Công văn 943/BHXH-CSYT của BHXH Việt Nam về việc hướng dẫn bổ sung giải quyết vướng mắc trong thực hiện chính sách BHYT thì việc KCB BHYT đã được thông tuyến kể từ ngày 1-1-2016. Theo đó, người bệnh có thể đăng ký KCB theo thẻ BHYT ở các bệnh viện tuyến quận, huyện trên toàn quốc. Như vậy, chị Thu đăng ký KCB BHYT ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mộ Đức thì vẫn có thể KCB tại các cơ sở KCB tuyến quận, huyện ở TP. Ngoài ra, người bệnh đi khám ở các bệnh viện đa khoa tỉnh, TP (được Bộ Y tế giao là tuyến cuối chuyên môn kỹ thuật) cũng được quỹ BHYT thanh toán 60% chi phí theo mức quyền lợi.

Tin liên quan

Viết bình luận

Kiểm định chất lượng đầu vào công chức từ năm 2024
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ năm 2024, tất cả những người đăng ký tham gia thi tuyển công chức (trừ một số đối tượng) phải đạt kết quả kiểm định chất lượng đầu vào công chức.
Hợp tác lao động Việt - Hàn rộng mở
4 giờ trước 548 1k
Quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã giúp cho con đường hợp tác lao động giữa hai nước rộng mở
Chăm lo cho con CNVC-LĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
7 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể quận Bình Thạnh tổ chức Ngày hội chăm lo cho con CNVC-LĐ ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Có đóng BHXH khi nghỉ thai sản?
8 giờ trước 548 1k
Người lao động trong thời gian hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không phải đóng BHXH
Thỏa ước tốt, người lao động hưởng lợi

Thỏa ước tốt, người lao động hưởng lợi

Thỏa ước lao động tập thể là cơ sở pháp lý nhằm bảo đảm quyền lợi tốt hơn cho người lao động, thúc đẩy việc nâng cao trách nhiệm của các bên trong quan hệ lao động