22/06/2020 08:07

Vận động người chạy xe ôm công nghệ vào nghiệp đoàn

LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM tối 20-6 đã tuyên truyền về tổ chức Công đoàn (CĐ) và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cho 60 người lao động (NLĐ) chạy xe ôm công nghệ.

Vận động người chạy xe ôm công nghệ vào nghiệp đoàn - Ảnh 1.

Người lao động chạy xe ôm công nghệ tại buổi tuyên truyền pháp luật

Tại buổi tuyên truyền, các báo cáo viên của LĐLĐ TP HCM giới thiệu về vị trí, vai trò, đặc biệt là nhiệm vụ của tổ chức CĐ trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho NLĐ; điều kiện, thủ tục gia nhập tổ chức CĐ cũng như quyền lợi và nghĩa vụ của NLĐ khi gia nhập tổ chức.

Dịp này, Công an quận cũng đã cung cấp cho NLĐ thông tin về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thời gian qua, đồng thời hướng dẫn NLĐ các biện pháp phòng chống tội phạm, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản khi hành nghề.

Sau buổi tuyên truyền, 50/60 NLĐ tự nguyện nộp đơn xin gia nhập nghiệp đoàn xe ôm công nghệ.

Tin-ảnh: H.Huyền

Tin liên quan

Viết bình luận

Tài xế xe buýt trợ giá: Lương chưa được 3 triệu đồng, vẫn bị nợ 5 tháng chưa trả
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tài xế thuộc tuyến xe buýt trợ giá Quảng An 1 Đà Nẵng cho biết vì công ty nợ lương nên đã tập trung lãn công, đòi quyền lợi.
Cần điều chỉnh lương hưu cho người nghỉ hưu trước tháng 4-1993
8 giờ trước 548 1k
Ông Mai Đức Chính - nguyên Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - cho biết, đối với những người về hưu trước năm 1993 nếu không có con cái hỗ trợ thì họ với mức lương hưu rất thấp không thể đủ sống.
Chi tiết cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần năm 2022
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động có thời gian đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ một năm thì mức hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần được tính bằng 22% của các mức tiền lương tháng đã đóng bảo hiểm xã hội, mức tối đa bằng 2 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.
Có thể xử lý kỷ luật lao động?
11 giờ trước 548 1k
Công ty có thể sử dụng nội quy lao động đã xây dựngđể xử lý kỷ luật lao động đối với các trường hợp vi phạm với điều kiện nội dung nội quy lao động không được trái với pháp luật
Không để công nhân thất vọng

Không để công nhân thất vọng

Sự nhạy bén trong đối thoại và thương lượng đã giúp cán bộ Công đoàn hóa giải nhiều vướng mắc trong quan hệ lao động