19/08/2020 21:17

Vận động CNVC-LĐ tình nguyện hiến máu

Đây là đề nghị của Tổng LĐLĐ Việt Nam đối với LĐLĐ các tỉnh, TP trực thuộc trung ương, các Công đoàn (CĐ) ngành trung ương, CĐ tổng công ty trực thuộc khi triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, các CĐ cấp trên chỉ đạo CĐ cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện tốt "Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động" ban hành kèm theo Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27-5-2020 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, cần vận động đoàn viên, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu máu cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân trong thời gian diễn ra dịch Covid-19.

Vận động CNVC-LĐ tình nguyện hiến máu - Ảnh 1.

Đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tiền hỗ trợ y - bác sĩ tham gia phòng chống dịch cho Bộ Y tế Ảnh: HỒNG ĐÀO

* Công đoàn Y tế Việt Nam vừa ban hành quyết định chi hỗ trợ cán bộ, nhân viên y tế tăng cường chống dịch Covid-19 tại tâm dịch miền Trung. Trong đợt 1, sẽ có 74 đoàn viên, cán bộ, nhân viên y tế của 7 đơn vị (CĐ ngành y tế tỉnh Bình Định, CĐ ngành y tế TP Hải Phòng và 5 CĐ cơ sở trực thuộc CĐ Y tế Việt Nam) đang thực hiện nhiệm vụ tại tâm dịch được hỗ trợ mỗi người 1 tháng lương cơ bản hiện hưởng. Tổng số tiền hỗ trợ là hơn 322 triệu đồng.

H.Đào - H.Lê

Tin liên quan

Viết bình luận

NÓNG: Một số quy định về bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh hết hiệu lực
46 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Theo Quyết định 457/QĐ-BYT ngày 22-1-2021, một số quy định về bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh hết hiệu lực.
Công nghệ sẽ thay đổi hoạt động tuyển dụng
6 giờ trước 548 1k
Công nghệ số đang làm thay đổi cuộc sống từng ngày và sẽ hiện diện trong cả hoạt động tuyển dụng, tìm kiếm nhân tài
Hết lòng với công nhân (*): Mang Xuân đến đoàn viên
8 giờ trước 548 1k
Sự quan tâm, sẻ chia kịp thời của tổ chức Công đoàn đã tiếp thêm động lực làm việc cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Một số quy định mới ảnh hưởng trực tiếp đến hơn 3,2 triệu người hưởng lương hưu
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, cả nước có hơn 3,2 triệu người hưởng lương hưu. Năm 2021, có một số quy định mới ảnh hưởng trực tiếp đến hơn 3,2 triệu người này.
Hỗ trợ đoàn viên bị mất việc, giảm thu nhập do dịch Covid-19

Hỗ trợ đoàn viên bị mất việc, giảm thu nhập do dịch Covid-19

Tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 diễn ra sáng 22-1, LĐLĐ quận 7, TP HCM cho biết năm qua, LĐLĐ quận đã kịp thời hỗ trợ 526 đoàn viên bị mất việc, giảm thu nhập do dịch Covid-19 với tổng...