26/02/2022 08:57

Vận động cán bộ, viên chức Đà Nẵng hiến hơn 400 đơn vị máu cứu người

(NLĐO) - Chương trình "Ngày hội hiến máu tình nguyện" do Công đoàn viên chức TP Đà Nẵng tổ chức dự kiến vận động hơn 400 đơn vị máu để cung cấp cho ngân hàng máu tại các bệnh viện trên địa bàn.

Ngày 26-2, Công đoàn viên chức TP Đà Nẵng tổ chức chương trình "Ngày hội hiến máu tình nguyện" trong đoàn viên, công chức, viên chức, lao động đợt 1 năm 2022.

Ông Nguyễn Đình Trung, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức TP Đà Nẵng cho biết chương trình dự kiến lấy hơn 400 đơn vị máu. Trước khi hiến máu, tất cả đoàn viên, người lao động đều được kiểm tra sức khỏe tại chỗ. Các tình nguyện viên hiến máu được tặng thuốc bổ, đường, sữa và tranh thư pháp.

Vận động cán bộ, viên chức Đà Nẵng hiến hơn 400 đơn vị máu cứu người - Ảnh 1.

Cán bộ, viên chức Đà Nẵng tham gia hiến máu cứu người

Với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", Công đoàn viên chức TP Đà Nẵng đã phối hợp với các lực lượng tình nguyện viên làm tốt công tác chuẩn bị. Đặc biệt trong công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nên các khâu khám sức khỏe, xét nghiệm và lấy máu diễn ra nhanh gọn, đúng trình tự.

Công đoàn viên chức TP Đà Nẵng cũng đang lên kế hoạch vận động hiến máu đợt 2 với hơn 800 đơn vị máu được lấy. Toàn bộ số máu được đưa về ngân hàng máu ở các bệnh viện thành phố.

Trước đó, Công đoàn viên chức TP Đà Nẵng cũng đã trao hàng trăm suất quà Tết, chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Một số hình ảnh tại Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2022 sáng nay:

Vận động cán bộ, viên chức Đà Nẵng hiến hơn 400 đơn vị máu cứu người - Ảnh 2.

Các tình nguyện viên xếp hàng chờ khám sàng lọc trước khi hiến máu

Vận động cán bộ, viên chức Đà Nẵng hiến hơn 400 đơn vị máu cứu người - Ảnh 3.

Lấy máu khám sàng lọc trước khi xét nghiệm

Vận động cán bộ, viên chức Đà Nẵng hiến hơn 400 đơn vị máu cứu người - Ảnh 4.
Vận động cán bộ, viên chức Đà Nẵng hiến hơn 400 đơn vị máu cứu người - Ảnh 5.

Lực lượng y tế hỗ trợ các tình nguyện viên hiến máu cứu người

Vận động cán bộ, viên chức Đà Nẵng hiến hơn 400 đơn vị máu cứu người - Ảnh 6.

Công đoàn viên chức TP Đà Nẵng dự kiến vận động hơn 400 đơn vị máu tại buổi hiến máu tình nguyện sáng 26-2

Hải Định - Dương Hiển

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Huy động tình nguyện viên đẩy nhanh tiến độ chi hỗ trợ tiền thuê nhà
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Hiện quận 1, TP HCM đã huy động thêm 30 tình nguyện viên là giáo viên, đoàn viên hỗ trợ xử lý hồ sơ, đồng thời bố trí cán bộ làm việc cả ngày thứ bảy để đẩy nhanh tiến độ chi hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
Trường hợp nào công chức được hưởng chế độ thôi việc?
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Công chức 2 năm liên tiếp không hoàn thành nhiệm vụ thì cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền giải quyết thôi việc.
Sáng kiến từ đam mê
9/8/2022 548 1k
Tình yêu nghề và đam mê sáng tạo đã giúp họ có nhiều giải pháp, ý tưởng sáng tạo nhằm tăng chất lượng, hiệu quả công việc
Có được tính lương?
9/8/2022 548 1k
Thời gian cúp điện vẫn được tính vào lương với mức do người lao động và người sử dụng lao động thỏa thuận và không được thấp hơn mức lương tối thiểu
Hơn 26,3 triệu tài khoản đăng ký ứng dụng VssID

Hơn 26,3 triệu tài khoản đăng ký ứng dụng VssID

Theo thống kê của BHXH Việt Nam, tính đến ngày 31-7, toàn quốc đã có trên 26,3 triệu tài khoản giao dịch điện tử cá nhân được đăng ký, phê duyệt (dùng để đăng nhập sử dụng ứng dụng VssID).