01/12/2019 04:22

Ứng dụng tiện ích cho cộng đồng thợ Việt

Dù ra mắt không lâu nhưng ứng dụng Thế giới thợ đã nhanh chóng được chào đón bởi tính ưu việt của nó, tạo ra hàng ngàn việc làm một cách linh hoạt

Ông Nguyễn Duy Khanh, sáng lập kiêm CEO ứng dụng Thế giới thợ (TGT) là người nhiều năm làm việc trong lĩnh vực xây dựng, nội thất và đã giao tiếp với hàng ngàn công nhân, thợ hồ, thợ sắt… Dù làm việc nặng nhọc nhưng thu nhập của giới thợ không cao. Nhận thấy họ có thể làm thêm vào lúc rảnh để kiếm thêm thu nhập, ông Khanh cùng đội ngũ cộng sự đã cho ra đời nền tảng gọi thợ có tên TGT.

Mở cánh cửa việc làm

TGT là một ứng dụng với tính năng gọi các thợ lành nghề sửa điện lạnh, lao động phổ thông, sửa khóa, cứu hộ xe máy, bảo vệ, giữ xe, xây dựng, nội thất, giúp việc, trang điểm... TGT hoạt động tương tự các ứng dụng gọi xe công nghệ, giúp người dùng tìm kiếm những người thợ xung quanh thích hợp với nhu cầu của mình.

Tương tự các nền tảng kinh tế chia sẻ khác, khi người dùng đặt yêu cầu gọi thợ, ứng dụng sẽ gửi nhu cầu của khách đến những người thỏa mãn điều kiện và gần khu vực mà người dùng yêu cầu. Khi có thợ đồng ý, hệ thống sẽ lập tức thông báo, hỗ trợ người dùng và thợ kết nối với nhau. Người dùng cũng có thể tìm kiếm nhiều thợ đáp ứng nhiều công việc cùng lúc. Ví dụ, cần tân trang căn nhà, khách hàng có thể cùng lúc tìm thợ điện, thợ nước, thợ sơn... Ứng dụng sẽ sắp xếp công việc và thời gian làm việc hợp lý cho thợ. Nhờ vậy, khi tham gia TGT, người thợ có thể tự chủ về thời gian và công việc của mình. Hệ thống sẽ gửi thông tin công việc cho thợ, để họ lựa chọn và có quyền từ chối nếu không phù hợp về thời gian hoặc tay nghề. Thợ có thể làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian nhằm gia tăng thu nhập cho nghề nghiệp của mình.

Ứng dụng tiện ích cho cộng đồng thợ Việt - Ảnh 1.

Ông Đỗ Đặng Đăng Khoa, Trưởng phòng phát triển kinh doanh Thế giới thợ

Anh Lê Khắc Văn, một thợ điện có kinh nghiệm 5 năm sửa chữa điện dân dụng, cho biết trước đây, anh tìm khách hàng bằng cách đăng trên báo hoặc các website rao vặt. Từ khi gia nhập vào TGT, việc tìm khách hàng của anh đã khá hơn nhiều. Trước khi có TGT, mỗi ngày anh chỉ được 1 hoặc 2 cuộc gọi sửa chữa, có ngày chẳng có cuộc nào. "Hồi đó rao vặt, đăng báo khá tốn tiền nhưng không hiệu quả, thu nhập bấp bênh. Có cuộc gọi khá xa nhưng vẫn phải chạy để có thu nhập. Từ ngày có TGT, tôi nhận được 3-5 yêu cầu sửa chữa, lại gần nơi tôi ở. Thu nhập của tôi nhờ thế tăng lên gấp đôi" - anh Văn bộc bạch. Anh Văn là một trong hàng ngàn người thợ đang hằng ngày phục vụ nhu cầu sửa chữa, làm mới mọi dịch vụ trong đời sống người dân, doanh nghiệp. Họ có thêm cơ hội để tăng thu nhập cho bản thân và gia đình.

Khẳng định trí tuệ Việt

Vị CEO TGT cho rằng trong 3 đến 5 năm tới, nếu Việt Nam không có một ứng dụng đủ sức cạnh tranh với các ứng dụng nước ngoài, người Việt có thể trở thành nguồn lao động dồi dào cho các tập đoàn nước ngoài ngay trên đất nước mình.

Theo ông Khanh, việc công nghệ phát triển và ngày càng nhiều người tham gia vào các ứng dụng công nghệ cho thấy TGT đang đi đúng hướng và kỳ vọng phủ sóng khắp nơi để người dùng có kênh tìm thợ nhanh với chi phí thấp nhất và bảo đảm đúng người đúng việc nhất. "Với việc áp dụng thuật toán thông minh vào nền tảng TGT, chúng tôi mong muốn được hợp tác với các cá nhân, tổ đội, cửa hàng để cung cấp việc làm, giúp họ cải tiến chất lượng dịch vụ. Qua đó, xây dựng hình ảnh một cộng đồng thợ chuyên nghiệp tại Việt Nam" - ông Khanh nói.

Ngoài việc thiết lập các tiêu chí để sàng lọc, tuyển chọn đội ngũ thợ lành nghề, chuyên nghiệp, TGT còn cho khách hàng chấm điểm thợ sau mỗi lần giao dịch để từng bước giúp người thợ giỏi việc, phục vụ chuyên nghiệp và tránh những phát sinh có thể xảy ra trong quá trình làm việc. Ông Khanh cho rằng với sự phát triển nhanh của đội ngũ kỹ sư công nghệ như hiện nay, không có lý do gì để một ứng dụng thuần Việt như TGT không thành công. Với tầm nhìn theo định hướng ứng dụng Việt dành cho thợ Việt, ông Khanh và đội ngũ của mình đang dần khẳng định trí tuệ Việt trên thương trường công nghệ.

Kênh tuyển dụng đa dạng

Ngoài việc kết nối thợ với khách hàng, TGT còn là kênh tuyển dụng lao động toàn thời gian, lao động tức thời và bán thời gian. TGT phát triển các tính năng tự động hóa giúp tiết kiệm thời gian, dễ dàng thực hiện các tác vụ đăng tuyển, ứng tuyển và sắp lịch phỏng vấn, hỗ trợ các bước trong quy trình tuyển dụng chỉ với thao tác một chạm là đã hoàn tất toàn bộ các bước tuyển dụng với số lượng lớn người lao động.

Bài và ảnh: GIANG NAM

Tin liên quan

Viết bình luận

Không được chi trả chi phí khám chữa bệnh
38 phút trước 548 1k
Nguyễn Đức An (tỉnh Đồng Nai) hỏi: "Từ ngày 1-1-2021, BHYT có thông tuyến tỉnh đối với bệnh ngoại trú không? Khi áp dụng thẻ BHYT đủ thời hạn 5 năm liên tục thì cần thỏa mãn 2 điều kiện (đúng tuyến và điều trị quá 6 tháng lương cơ sở trong năm) hay chỉ cần 1 trong 2 điều kiện trên?
Dự kiến, chỉ cần đóng bảo hiểm xã hội 15 năm là được hưởng lương hưu
19/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Theo dự thảo Tờ trình đề nghị xây dựng Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề xuất giảm dần số năm đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu để được hưởng chế độ hưu trí.
NÓNG: Đề xuất thay đổi tiền lương đóng bảo hiểm xã hội, chế độ thai sản, hưu trí, ốm đau
19/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa có dự thảo Tờ trình đề nghị xây dựng Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), theo đó, đề xuất sửa đổi nhiều nội dung về tiền lương đóng BHXH, chế độ thai sản, hưu trí và nhiều chế độ khác.
Cùng doanh nghiệp vượt khó, phát triển
19/4/2021 548 1k
Trong Tháng Công nhân năm 2021, bên cạnh các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVC-LĐ, LĐLĐ quận 1 (TP HCM) còn phát động phong trào sáng kiến, cải tiến, vượt khó cùng doanh nghiệp
Giúp đoàn viên được mua hàng với giá ưu đãi

Giúp đoàn viên được mua hàng với giá ưu đãi

Công đoàn các KCX-KCN TP HCM đã ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện chương trình "Phúc lợi đoàn viên" với Công ty CP Thương mại Imexco Việt Nam và Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood Bình...