12/05/2017 22:30

Tuyển lao động nữ đi thực tập kỹ thuật tại Nhật

Thực hiện thỏa thuận giữa Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội và Tổ chức Phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan), ngày 12-5, Trung tâm Lao động ngoài nước đã thông báo tuyển ứng viên nữ tham gia Chương trình thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản.

 

Đối tượng tuyển là lao động nữ, tuổi từ đủ 20 đến 30 (sinh từ tháng 5-1987 đến 5-1997). Điều kiện dự tuyển là người lao động (NLĐ) phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên, không xăm mình, không bị dị tật, thị lực đạt từ 7/10 trở lên, không bị nhược thị hoặc rối loạn sắc giác; có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định, không có tiền án và chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản.

NLĐ tải hồ sơ đăng ký từ trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ colab.gov.vn. Hồ sơ đăng ký gồm: Sơ yếu lý lịch có xác nhận, đơn đăng ký, giấy khám và chứng nhận sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài có đầy đủ các xét nghiệm (1 bản bằng tiếng Việt, 1 bản tiếng Anh); bản sao có chứng thực CMND, hộ khẩu, bằng tốt nghiệp THPT. Nếu thuộc đối tượng chính sách thì có thêm giấy chứng nhận.

Tuyển lao động nữ đi thực tập kỹ thuật tại Nhật - Ảnh 1.

Hồ sơ có thể nộp trực tiếp hoặc gửi bảo đảm chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về Trung tâm Lao động ngoài nước (số 1, Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội). Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 12-5 đến 19-5. Danh sách NLĐ đã nộp hồ sơ, kết quả kiểm tra hồ sơ và thời gian, địa điểm tổ chức thi tuyển sẽ được thông báo trực tiếp cho NLĐ và đăng tải trên website của Trung tâm Lao động ngoài nước.

Chương trình thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản là chương trình phi lợi nhuận và Trung tâm Lao động ngoài nước là cơ quan duy nhất được giao thực hiện. NLĐ trúng tuyển sẽ tham gia các khóa đào tạo trong thời gian từ 4 đến 8 tháng tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của các công ty tiếp nhận. Các khoản NLĐ phải chi trả gồm: Chi phí làm hộ chiếu, visa và khám sức khỏe; học phí khóa đào tạo dự bị trong 3 tháng đầu; chi phí tham gia khóa ôn tập 1 tháng trước xuất cảnh; chi phí ăn, ở trong thời gian tham dự các khóa đào tạo tại Việt Nam. Ngoài các khoản chi phí nêu trên, NLĐ không phải nộp bất kỳ khoản chi phí nào khác. Các khoản chi phí được IM Japan đài thọ gồm vé máy bay; học phí khóa đào tạo chính thức trong thời gian 4 tháng.

NLĐ đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trong thời gian 3 năm, được hưởng mức lương cơ bản theo hợp đồng từ 125.000 yen đến 150.000 yen/tháng (1 yen khoảng 200 đồng). Sau khi hoàn thành chương trình, về nước đúng thời hạn, NLĐ sẽ được IM Japan hỗ trợ 600.000 yen/người (tương đương 120 triệu đồng) để khởi nghiệp.

Thu Thảo

Tin liên quan

Viết bình luận

Tai nạn lao động 5 người thương vong tại Đà Nẵng, ai chịu trách nhiệm?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngày 28-5, cơ quan chức năng tạm đình chỉ công trình để phục vụ công tác điều tra, làm rõ trách nhiệm chủ đầu tư, đơn vị thi công trong vụ sập sàn bê tông khiến 5 công nhân thương vong tại Đà Nẵng vào rạng sáng 25-5.
Sự thật về "việc nhẹ, lương cao" ở Philippines
6 giờ trước 548 1k
Chính quyền Philippines vừa giải cứu 1.090 nạn nhân buôn người với chiêu thức "việc nhẹ, lương cao" nhưng thực chất là lừa đảo
Lo âu vì bệnh viện nợ lương và BHXH
6 giờ trước 548 1k
Báo Người Lao Động vừa tiếp nhận đơn của tập thể người lao động (NLĐ) tại Bệnh viện (BV) Bình An Quảng Nam (thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên), phản ánh BV này nợ lương, không đóng BHXH nhiều tháng liền.
San sẻ khó khăn với công nhân
8 giờ trước 548 1k
Những chương trình tặng quà, bán hàng giảm giá, khám bệnh miễn phí... do các cấp Công đoàn TP HCM thực hiện giúp công nhân khó khăn vơi đi nỗi lo
Ngày ấm áp của những công nhân bị bệnh hiểm nghèo, giảm giờ làm

Ngày ấm áp của những công nhân bị bệnh hiểm nghèo, giảm giờ làm

(NLĐO) - Những phần quà từ lãnh đạo tỉnh Bình Dương, tổ chức Công đoàn đã tiếp thêm niềm tin, nghị lực để anh chị em công nhân vượt qua khó khăn.