16/05/2022 01:14

Tuyên dương điển hình học tập Bác

LĐLĐ quận Gò Vấp, TP HCM vừa tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào cuối tuần qua.

Trong năm 2021, trước những tác động nặng nề của dịch bệnh, các cấp Công đoàn đã tập trung triển khai việc học tập Bác gắn với các phong trào thi đua lao động, đồng hành cùng đơn vị vượt qua khó khăn, phòng chống dịch hiệu quả.

Qua đó, xuất hiện nhiều mô hình hoạt động hay, hiệu quả như mô hình "Đi chợ hộ" giúp cho gia đình đoàn viên, người lao động bị phong tỏa, cách ly; "Suất ăn nghĩa tình Công đoàn Gò Vấp", "Bếp ăn 0 đồng", công trình "Học bổng yêu thương", Siêu thị mini"... đã chăm lo kịp thời cho hàng ngàn đoàn viên, CNVC-LĐ bị ảnh hưởng dịch bệnh. Dịp này, LĐLĐ quận đã khen thưởng 20 tập thể, 96 cá nhân điển hình học tập Bác và biểu dương 74 gương người tốt, việc tốt.

Tuyên dương điển hình học tập Bác - Ảnh 1.

Các gương điển hình học tập Bác của quận Gò Vấp, TP HCM giao lưu tại hội nghị tuyên dương

. LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM vừa tuyên dương 283 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và gương "Người tốt, việc tốt" năm 2021-2022. LĐLĐ quận cũng khai mạc triển lãm "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" với chủ đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước".

Tin-ảnh: N.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Quý công nhân, tin Công đoàn
33 phút trước 548 1k
Dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn cố gắng ổn định việc làm và chăm lo tốt cho công nhân
Hơn 5,1 triệu lao động đã nhận tiền hỗ trợ thuê nhà
4 giờ trước 548 1k
Thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg (ngày 28-3-2022) của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) cho biết đến cuối tháng 9 có 60 địa phương có doanh nghiệp (DN), NLĐ nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ.
Tài xế xe buýt trợ giá: Lương chưa được 3 triệu đồng, vẫn bị nợ 5 tháng chưa trả
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Tài xế thuộc tuyến xe buýt trợ giá Quảng An 1 Đà Nẵng cho biết vì công ty nợ lương nên đã tập trung lãn công, đòi quyền lợi.
Cần điều chỉnh lương hưu cho người nghỉ hưu trước tháng 4-1993
5/10/2022 548 1k
Ông Mai Đức Chính - nguyên Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - cho biết, đối với những người về hưu trước năm 1993 nếu không có con cái hỗ trợ thì họ với mức lương hưu rất thấp không thể đủ sống.
Bình Dương còn 21 tỉ đồng hỗ trợ thuê nhà chưa giải ngân

Bình Dương còn 21 tỉ đồng hỗ trợ thuê nhà chưa giải ngân

Đến nay, gói hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định 08 đã được Bình Dương cơ bản hoàn thành, bảo đảm quyền lợi cho người lao động