27/02/2022 00:09

Tuyên dương các chủ doanh nghiệp chăm lo tốt cho công nhân

LĐLĐ TP HCM vừa có hướng dẫn thực hiện chương trình "Đồng hành cùng doanh nghiệp (DN)" năm 2022.

Với chủ đề "Đồng hành - Vượt khó - Phát triển", LĐLĐ TP HCM sẽ biểu dương các chủ DN là tổng giám đốc hoặc giám đốc các DN tư nhân, công ty TNHH, công ty CP, DN vốn nước ngoài và công ty CP có vốn nhà nước dưới 50% và sử dụng từ 150 lao động trở lên; giám đốc (tổng giám đốc) của HTX, liên hiệp HTX sử dụng từ 100 lao động trở lên, đang hoạt động trên địa bàn TP HCM. DN được tuyên dương phải xây dựng và ký kết thỏa ước lao động tập thể, bảo đảm thỏa ước có tối thiểu 3 điều khoản cao hơn quy định của pháp luật; có xây dựng quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, tổ chức đối thoại định kỳ, tổ chức hội nghị NLĐ; chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần và tạo điều kiện về thời gian, kinh phí cho NLĐ học tập nâng cao trình độ học vấn, tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ; có tổ chức hội thi tay nghề và xét nâng lương, nâng bậc cho công nhân.

Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở bình chọn từ 1 đến 2 chủ DN tiêu biểu gửi về LĐLĐ TP HCM trước ngày 25-4. 

H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Hơn 36.000 lao động ở Bình Dương bị tạm hoãn hợp đồng, nghỉ việc không lương
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Quý II-2023, doanh nghiệp ở Bình Dương cần khoảng 8.000 đến 10.000 lao động, trong đó lao động có tay nghề chiếm từ 75 - 80%.
Doanh nghiệp nào thuê lao động ngoài 40?
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động, Nên căn cứ vào số năm đóng bảo hiểm để trả lương hưu, thay vì căn cứ vào tuổi nghỉ hưu.
Quảng Bình: Hỗ trợ công nhân khó khăn an cư
18 giờ trước 548 1k
Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Quảng Bình vừa trao 30 triệu đồng hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn cho chị Lê Thị Thuần - công nhân Công ty TNHH Hào Hưng Quảng Bình.
Tuần làm việc 4 ngày có khả thi?
19 giờ trước 548 1k
Những thử nghiệm tuần làm việc 4 ngày trên thế giới đã thu được kết quả tích cực nhưng tại Việt Nam, liệu xu hướng này có cơ hội phát triển?
Tưng bừng ngày hội “Vì sức khỏe người lao động”

Tưng bừng ngày hội “Vì sức khỏe người lao động”

(NLĐO) - Các hoạt động như khám sức khỏe miễn phí, tặng quà, hội thu làm bánh, tặng “Bếp ấm Công đoàn”… đã được các cấp Công đoàn TP HCM thực hiện