28/06/2016 21:47

Tuyên dương 403 gia đình tiêu biểu

Hơn 100 CNVC-LĐ và gia đình CNVC-LĐ đã dự buổi họp mặt nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam do Công đoàn (CĐ) Giáo dục TP HCM tổ chức sáng 28-6.

Ngoài việc ôn lại ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam, các đại biểu còn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm xây dựng tổ ấm và nuôi dạy con cái từ 2 gia đình tiêu biểu: Gia đình thầy Nguyễn Vũ Đình Kiệt (giáo viên Trường THPT Trung Lập, huyện Củ Chi) và vợ là chị Nguyễn Thị Cú (nội trợ), gia đình cô Dương Thị Ngọc Lan (nhân viên Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến) và chồng là anh Trần Quốc Bảo (Bệnh viện Trưng Vương). Dịp này, CĐ ngành đã tuyên dương 22 CĐ cơ sở tổ chức tốt các hoạt động chào mừng ngày Gia đình Việt Nam và khen thưởng 73 gia đình tiêu biểu.

Các gia đình tiêu biểu chia sẻ kinh nghiệm tại buổi họp mặt do CĐ Giáo dục TP tổ chức Ảnh: THANH NGA
Các gia đình tiêu biểu chia sẻ kinh nghiệm tại buổi họp mặt do CĐ Giáo dục TP tổ chức Ảnh: THANH NGA

Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận 2, TP HCM đã phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên quận tổ chức “Ngày hội gia đình” với sự tham gia của hơn 300 CNVC-LĐ. Các gia đình CNVC-LĐ đã tham gia nhiều hoạt động vui chơi ý nghĩa như: thi hát karaoke, các trò chơi vận động, thi cắm hoa… Dịp này, LĐLĐ quận đã tuyên dương 60 gia đình tiêu biểu.

Kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam, sáng 28-6, CĐ Viên chức TP HCM đã tổ chức họp mặt, tuyên dương các gia đình hạnh phúc bền vững. CNVC-LĐ đã giao lưu cùng 2 gia đình CNVC-LĐ thành đạt, biết cách vun vén hạnh phúc từ bữa cơm tối. Ngoài tuyên dương 260 gia đình hạnh phúc, CĐ Viên chức TP còn trao 200 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con CNVC-LĐ vượt khó, học giỏi và học sinh giỏi, đoạt giải cao trong các kỳ thi năng khiếu (từ 1 triệu đến 5 triệu đồng/suất).

Sáng cùng ngày, hơn 100 CNVC-LĐ đã dự buổi nói chuyện chuyên đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương và phòng chống bạo lực gia đình” do LĐLĐ quận Thủ Đức, TP HCM tổ chức. Báo cáo viên Nguyễn Thị Thu Hà, Trường ĐH Mở TP HCM, đã tuyên truyền về ý nghĩa, lợi ích của bữa cơm trong gia đình và những tác hại của nạn bạo lực gia đình. Dịp này, LĐLĐ quận đã tuyên dương 10 gia đình tiêu biểu, vượt khó, nuôi dạy con ngoan, học giỏi.

N.Hà - T.Nga - T.Hoàng

Viết bình luận

DẤN THÂN SÁNG TẠO (*): Khó mấy vẫn quyết tâm làm
12 giờ trước 548 1k
Luôn học hỏi không ngừng để tìm ra những giải pháp hiệu quả nhất nhằm nâng cao hiệu năng của máy móc là ưu điểm của anh Nguyễn Hoàng Phương
Chạy nước rút để kịp chi trả tiền thuê nhà cho công nhân
13 giờ trước 548 1k
Các quận, huyện tại TP HCM tiếp tục tháo gỡ khó khăn, tìm giải pháp để đẩy nhanh tiến độ chi trả tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động
Chính quyền và doanh nghiệp Bình Dương tăng tốc với hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) Số lượng DN đến nộp hồ sơ rất đông, chật kín cả trụ sở làm việc. Hầu hết DN đi nộp hồ sơ là những trường hợp bị sai, thiếu hồ sơ cần phải điều chỉnh, bổ sung lại, cũng có không ít DN nộp hồ sơ mới.
Bình Dương gấp rút chi trả tiền thuê trọ cho công nhân
14/8/2022 548 1k
Để bảo đảm tiền hỗ trợ đến tay người lao động, UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo Sở LĐ-TB-XH, Ban Quản lý các KCN tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, đôn đốc, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện chính sách, không phát sinh thêm thủ tục
Đồng Nai: Hàng trăm doanh nghiệp tăng lương cho người lao động

Đồng Nai: Hàng trăm doanh nghiệp tăng lương cho người lao động

LĐLĐ tỉnh Đồng Nai ngày 13-8 cho biết theo báo cáo của các Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp và Công đoàn cấp trên cơ sở, tính đến ngày 4-8, toàn tỉnh có 757 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn...