04/10/2022 00:15

Tuyên dương 15 chủ doanh nghiệp chăm lo tốt cho công nhân

Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), sáng 3-10, Công đoàn các KCX-KCN TP HCM đã tổ chức chương trình "Đồng hành cùng doanh nghiệp (DN)", thăm và tặng quà cho chủ DN tại Công ty TNHH Sprinta, Công ty TNHH DID Electronics Việt Nam (KCX Linh Trung II), Công ty TNNH Nissei Việt Nam (KCX Linh Trung) cùng đóng trên địa bàn TP Thủ Đức, TP HCM.

Đây là các DN đã ký kết thỏa ước lao động tập thể với ít nhất 3 điều khoản cao hơn quy định của pháp luật; đã tăng lương tối thiểu vùng cho người lao động (NLĐ); có xây dựng quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc; tổ chức đối thoại định kỳ.

Các DN được tuyên dương cũng chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ như thưởng Tết tối thiểu bằng 1 tháng lương; hỗ trợ NLĐ nhu yếu phẩm hoặc tiền phòng trọ trong thời gian thành phố giãn cách xã hội. Đây cũng là các đơn vị hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế; thực hiện trích nộp BHXH, kinh phí Công đoàn đầy đủ.

Tuyên dương 15 chủ doanh nghiệp chăm lo tốt cho công nhân - Ảnh 1.

Đại diện Công đoàn các KCX-KCN TP HCM (bên trái) tặng quà cho giám đốc Công ty TNHH DID Electronics Việt Nam

Chương trình "Đồng hành cùng DN" của Công đoàn các KCX-KCN TP HCM sẽ tuyên dương 15 chủ DN tiêu biểu.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

NÓNG: Đề xuất bổ sung danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm
39 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư ban hành Danh mục bổ sung nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.
Yêu cầu doanh nghiệp truy đóng BHXH
2 giờ trước 548 1k
Để bảo đảm quyền lợi của mình, ông Thiện có thể yêu cầu đơn vị có trách nhiệm truy đóng BHXH theo hợp đồng lao động đã ký kết
Gấp rút hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động
3 giờ trước 548 1k
Trước thực trạng hàng trăm ngàn lao động bị ảnh hưởng do doanh nghiệp thiếu đơn hàng, nhiều đại biểu cho rằng rất cần những chính sách để doanh nghiệp cầm cự và người lao động vượt qua khó khăn
TP HCM cần 25.000 nhân lực trong tháng cuối năm
4 giờ trước 548 1k
Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM (FALMI), dự kiến trong tháng cuối năm 2022 nhu cầu nhân lực của thành phố cần khoảng 23.000 - 25.000 người.
Thừa Thiên - Huế giới thiệu việc làm mới cho hơn 1.000 lao động

Thừa Thiên - Huế giới thiệu việc làm mới cho hơn 1.000 lao động

LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế ngày 8-12 đã có báo cáo tình hình cắt giảm lao động, việc làm trong doanh nghiệp (DN).