04/10/2022 00:15

Tuyên dương 15 chủ doanh nghiệp chăm lo tốt cho công nhân

Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), sáng 3-10, Công đoàn các KCX-KCN TP HCM đã tổ chức chương trình "Đồng hành cùng doanh nghiệp (DN)", thăm và tặng quà cho chủ DN tại Công ty TNHH Sprinta, Công ty TNHH DID Electronics Việt Nam (KCX Linh Trung II), Công ty TNNH Nissei Việt Nam (KCX Linh Trung) cùng đóng trên địa bàn TP Thủ Đức, TP HCM.

Đây là các DN đã ký kết thỏa ước lao động tập thể với ít nhất 3 điều khoản cao hơn quy định của pháp luật; đã tăng lương tối thiểu vùng cho người lao động (NLĐ); có xây dựng quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc; tổ chức đối thoại định kỳ.

Các DN được tuyên dương cũng chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ như thưởng Tết tối thiểu bằng 1 tháng lương; hỗ trợ NLĐ nhu yếu phẩm hoặc tiền phòng trọ trong thời gian thành phố giãn cách xã hội. Đây cũng là các đơn vị hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế; thực hiện trích nộp BHXH, kinh phí Công đoàn đầy đủ.

Tuyên dương 15 chủ doanh nghiệp chăm lo tốt cho công nhân - Ảnh 1.

Đại diện Công đoàn các KCX-KCN TP HCM (bên trái) tặng quà cho giám đốc Công ty TNHH DID Electronics Việt Nam

Chương trình "Đồng hành cùng DN" của Công đoàn các KCX-KCN TP HCM sẽ tuyên dương 15 chủ DN tiêu biểu.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Hà Nội: Phát triển đoàn viên, tôn vinh lao động giỏi
10 giờ trước 548 1k
LĐLĐ TP Hà Nội ngày 31-3 cho biết trong Tháng Công nhân (CN) năm 2023, nhiều chương trình, hoạt động trọng tâm sẽ được các cấp Công đoàn triển khai.
Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng là bao nhiêu?
14 giờ trước 548 1k
Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng = mức lương bình quân của 6 tháng liền kề có đóng bảo hiểm thất nghiệp x 60%
Ký hợp đồng 2 nơi, giải quyết chế độ ốm đau thế nào?
15 giờ trước 548 1k
Dù ký nhiều hợp đồng lao động, người lao động cũng chỉ tham gia BHYT tại nơi giao kếthợp đồng lao động đầu tiên nên sẽ được giải quyết chế độ ốm đau tại đơn vị này
Người rút BHXH một lần ngày càng trẻ, vì sao?
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Theo thống kê, người hưởng BHXH một lần chủ yếu là lao động trẻ, từ trên 20 đến đủ 30 tuổi đứng thứ hai, chiếm khoảng 77,5% trong tổng số người hưởng BHXH một lần.
Ấm lòng lao động nữ

Ấm lòng lao động nữ

Các hoạt động như: khám sức khỏe, tặng dụng cụ nhà bếp, tặng áo dài... đã góp phần động viên lao động nữ vượt qua khó khăn, tiếp tục gắn bó với nơi làm việc