09/11/2019 08:00

Tuyển dụng nhân sự trung, cao cấp tăng trong quý III/2019

Tập đoàn tuyển dụng nhân sự Navigos Group vừa công bố thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam thông qua nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng trong quý III/2019.

Theo khảo sát, nhiều doanh nghiệp (DN) châu Âu có xu hướng tìm kiếm ứng viên làm việc độc lập thông qua các công ty cung ứng nhân sự tại Việt Nam. Đây là dấu hiệu cho thấy Việt Nam đang trở thành nơi đầu tư tiềm năng cho các DN đến từ châu Âu. Các ứng viên làm việc độc lập giữ vị trí cấp quản lý được trả mức lương khoảng 2.000-4.000 USD/tháng, chưa kể chi phí đi lại. Navigos cũng dự đoán trong 6 tháng tiếp theo, ngành công nghệ cao vẫn tiếp tục có sự tăng trưởng mạnh về nhu cầu tuyển dụng do các lĩnh vực như bất động sản, giáo dục có xu hướng đẩy mạnh phát triển các mô hình số hóa.

Tuyển dụng nhân sự trung, cao cấp tăng trong quý III/2019 - Ảnh 1.

Nhiều doanh nghiệp châu Âu có xu hướng tìm kiếm ứng viên làm việc độc lập thông qua các công ty cung ứng nhân sự tại Việt Nam

Bên cạnh đó, trong quý III/2019, nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong mảng năng lượng ghi nhận dấu hiệu ấm dần do một số dự án lớn phía Nam bắt đầu triển khai và xây dựng. Các nhà tuyển dụng có xu hướng tìm kiếm ứng viên có khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt, bên cạnh những yêu cầu về kinh nghiệm và chuyên môn. Nhu cầu các kỹ sư vận hành các dự án năng lượng tái tạo cũng được dự báo tăng lên trong quý IV/2019 và năm 2020.

Tin-ảnh: L.Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Ồ ạt rút BHXH một lần: Giảm tuổi hưu, tăng mức hưởng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Việc kéo dài tuổi nghỉ hưu, nên áp dụng cho những ngành nghề mang tính văn phòng, hành chính, nghiên cứu khoa học... Người lao động trực tiếp, lao động nặng nhọc...nên giải quyết cho họ nghỉ hưu sớm.
CEP chia sẻ yêu thương đến thành viên nghèo
5 giờ trước 548 1k
CEP tiếp tục thực hiện chuỗi hoạt động trong chương trình "CEP chia sẻ yêu thương" để tiếp sức người lao động vượt khó vươn lên
Tuyên dương điển hình học tập Bác
11 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận Gò Vấp, TP HCM vừa tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào cuối tuần qua.
Nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên khó khăn
12 giờ trước 548 1k
Chương trình "Ngày hội vì sức khỏe người lao động (NLĐ)" do LĐLĐ TP HCM tổ chức đã diễn ra sáng 15-5 tại Nhà Văn hóa Lao động quận Bình Tân, TP HCM.
Ồ ạt rút BHXH một lần: Khó sống với lương hưu

Ồ ạt rút BHXH một lần: Khó sống với lương hưu

(NLĐO) -Theo ý kiến của nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động, nên quy định số năm đóng bảo hiểm để hưởng lương thay cho quy định đến tuổi hưởng lương.