22/01/2022 21:05

Tưng bừng "Tết sum vầy" của công nhân, lao động huyện Hóc Môn, TP HCM

(NLĐO)- Chiều tối 22-1, 250 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết đã tham dự chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" do LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM tổ chức tại Cụm Thể thao Tân Thới Nhì

Tưng bừng Tết sum vầy của công nhân, lao động huyện Hóc Môn, TP HCM - Ảnh 1.

Gia đình CNVC-LĐ khó khăn tham gia Chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" tại huyện Hóc Môn, TP HCM

Tham gia chương trình, các gia đình được lãnh đạo LĐLĐ huyện chúc Tết, thưởng thức các tiết mục văn nghệ, chứng kiến nghi thức bổ dưa khai xuân và tham gia chương trình bốc thăm may mắn…

Dịp này, mỗi gia đình còn được LĐLĐ TP HCM tặng một phần quà trị giá 1 triệu đồng (gồm tiền mặt 700.000 đồng và quà trị giá 300.000 đồng).


Tưng bừng Tết sum vầy của công nhân, lao động huyện Hóc Môn, TP HCM - Ảnh 2.

Ông Châu Văn Tuấn, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM tặng quà Tết cho công nhân khó khăn

Ông Châu Văn Tuấn, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hóc Môn, cho biết cuối tháng 4-2021, dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt đời sống người dân, đặc biệt là công nhân, lao động ở địa phương khi phải tạm ngừng việc, không có thu nhập trong nhiều tháng. 

Chia sẻ khó khăn cùng CNVC- LĐ, LĐLĐ huyện đã kịp thời hỗ trợ hơn 20.000 phần quà, nhu yếu phẩm; đề xuất xét duyệt hưởng chế độ chính sách cho khoảng 50.000 CNVC-LĐ bị ảnh hưởng dịch…Thời gian tới, các hoạt động chăm lo cho CNVC-LĐ, hỗ trợ doanh nghiệp sẽ tiếp tục được LĐLĐ huyện triển khai, góp phần hỗ trợ phục hồi sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm, thu nhập cho công nhân, lao động trên địa bàn. 

Tưng bừng Tết sum vầy của công nhân, lao động huyện Hóc Môn, TP HCM - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy huyện Hóc Môn trao thưởng chương trình bốc thăm may mắn cho công nhân

Ông Tuấn cũng chia sẻ nỗi niềm với những công nhân xa quê không có điều kiện về quê đón Tết và tin rằng họ vẫn sẽ có một mùa xuân an lành, ấm áp tại TP HCM.

Tưng bừng Tết sum vầy của công nhân, lao động huyện Hóc Môn, TP HCM - Ảnh 4.

Dù xa quê gia đình các CNVC-LĐ huyện Hóc Môn vẫn tin sẽ có một cái Tết an lành, hạnh phúc tại TP HCM

Đại diện các gia đình tham gia chương trình, chị Nguyễn Thị Bích Tuyền, công nhân Công ty TNHH TM-DV May công nghiệp Thiện Chí, đã bày tỏ sự vui mừng và xúc động khi nhận được sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, đồng thời hứa hẹn sẽ cùng nhau khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực làm việc, cống hiến cho doanh nghiệp để xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc.

M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Đà Nẵng: Trên 1 tỉ đồng hỗ trợ 2.264 lượt đoàn viên, người lao động khó khăn
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) -6 tháng đầu năm 2023, Công đoàn KCNC - KCN Đà Nẵng đề nghị Công đoàn cấp trên hỗ trợ 2.264 lượt đoàn viên, người lao động khó khăn với tổng số tiền trên 1 tỉ đồng.
Những trường hợp nghỉ hưu sớm không bị trừ tỉ lệ lương hưu
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 29/2023/NĐ-CP quy định về tinh giản biên chế, trong đó quy định 5 trường hợp nghỉ hưu trước tuổi không bị trừ tỷ lệ hưởng lương hưu (có hiệu lực từ ngày 20-7-2023).
Nhiều hoạt động ý nghĩa tại “Ngày hội thứ 7 công nhân SAMCO”
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Qua phát động của Công đoàn SAMCO, các doanh nghiệp đã ủng hộ 90 triệu đồng cho Chương trình “Cùng công nhân vượt khó” nhằm chăm lo cho đoàn viên- lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Công nhân chật vật mưu sinh
13 giờ trước 548 1k
Công ty ít đơn hàng, thu nhập giảm sút khiến nhiều công nhân phải xoay xở đủ cách
Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại doanh nghiệp

Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại doanh nghiệp

LĐLĐ quận 8, TP HCM vừa tổ chức ra mắt công trình "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" tại Công ty CP Dược phẩm An Thiên.