22/01/2022 21:05

Tưng bừng "Tết sum vầy" của công nhân, lao động huyện Hóc Môn, TP HCM

(NLĐO)- Chiều tối 22-1, 250 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết đã tham dự chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" do LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM tổ chức tại Cụm Thể thao Tân Thới Nhì

Tưng bừng Tết sum vầy của công nhân, lao động huyện Hóc Môn, TP HCM - Ảnh 1.

Gia đình CNVC-LĐ khó khăn tham gia Chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" tại huyện Hóc Môn, TP HCM

Tham gia chương trình, các gia đình được lãnh đạo LĐLĐ huyện chúc Tết, thưởng thức các tiết mục văn nghệ, chứng kiến nghi thức bổ dưa khai xuân và tham gia chương trình bốc thăm may mắn…

Dịp này, mỗi gia đình còn được LĐLĐ TP HCM tặng một phần quà trị giá 1 triệu đồng (gồm tiền mặt 700.000 đồng và quà trị giá 300.000 đồng).


Tưng bừng Tết sum vầy của công nhân, lao động huyện Hóc Môn, TP HCM - Ảnh 2.

Ông Châu Văn Tuấn, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM tặng quà Tết cho công nhân khó khăn

Ông Châu Văn Tuấn, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hóc Môn, cho biết cuối tháng 4-2021, dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt đời sống người dân, đặc biệt là công nhân, lao động ở địa phương khi phải tạm ngừng việc, không có thu nhập trong nhiều tháng. 

Chia sẻ khó khăn cùng CNVC- LĐ, LĐLĐ huyện đã kịp thời hỗ trợ hơn 20.000 phần quà, nhu yếu phẩm; đề xuất xét duyệt hưởng chế độ chính sách cho khoảng 50.000 CNVC-LĐ bị ảnh hưởng dịch…Thời gian tới, các hoạt động chăm lo cho CNVC-LĐ, hỗ trợ doanh nghiệp sẽ tiếp tục được LĐLĐ huyện triển khai, góp phần hỗ trợ phục hồi sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm, thu nhập cho công nhân, lao động trên địa bàn. 

Tưng bừng Tết sum vầy của công nhân, lao động huyện Hóc Môn, TP HCM - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy huyện Hóc Môn trao thưởng chương trình bốc thăm may mắn cho công nhân

Ông Tuấn cũng chia sẻ nỗi niềm với những công nhân xa quê không có điều kiện về quê đón Tết và tin rằng họ vẫn sẽ có một mùa xuân an lành, ấm áp tại TP HCM.

Tưng bừng Tết sum vầy của công nhân, lao động huyện Hóc Môn, TP HCM - Ảnh 4.

Dù xa quê gia đình các CNVC-LĐ huyện Hóc Môn vẫn tin sẽ có một cái Tết an lành, hạnh phúc tại TP HCM

Đại diện các gia đình tham gia chương trình, chị Nguyễn Thị Bích Tuyền, công nhân Công ty TNHH TM-DV May công nghiệp Thiện Chí, đã bày tỏ sự vui mừng và xúc động khi nhận được sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, đồng thời hứa hẹn sẽ cùng nhau khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực làm việc, cống hiến cho doanh nghiệp để xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc.

M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Lao động nơi thừa, nơi thiếu
25/9/2022 548 1k
Để cung - cầu lao động tiệm cận nhau, cần đẩy mạnh việc dự báo thị trường lao động
Người lao động cần được quan tâm hơn về sức khỏe, nhà ở
25/9/2022 548 1k
Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo quận 6, TP HCM với cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ quận đã diễn ra sáng 24-9. Tham gia chương trình có 82 đại biểu là công nhân (CN) ở trọ, đoàn viên nghiệp đoàn, đại diện Công đoàn cơ sở và các doanh nghiệp trên địa bàn quận.
Rốt ráo đòi quyền lợi cho người lao động
25/9/2022 548 1k
Tình trạng nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của các đơn vị sử dụng lao động đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến quyền thụ hưởng của người lao động
Xin cấp lại mã số thẻ BHYT
25/9/2022 548 1k
NGUYỄN VĂN AN (tỉnh Long An) hỏi: "Do sơ suất nên tôi bị mất thẻ BHYT. Tôi muốn xin lại mã số thẻ BHYT thì phải làm gì?".
Thêm sân chơi cho công nhân

Thêm sân chơi cho công nhân

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân (CN) TP HCM vừa tổ chức chương trình "Nghề tôi chọn" tại Công ty TNHH Thương mại Việt Vương (quận 12, TP HCM).