23/12/2022 19:36

Tưng bừng "Chợ Tết Công đoàn năm 2023" tại Quảng Nam

(NLĐO) – "Chợ Tết công đoàn năm 2023" tại Quảng Nam diễn ra từ ngày 23 đến hết ngày 25-12.

Chiều 23-12, tại Quảng trường 24/3 (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức khai mạc chương trình "Chợ Tết Công đoàn năm 2023".

Tưng bừng Chợ Tết Công đoàn năm 2023 tại Quảng Nam - Ảnh 1.

Chợ Tết Công đoàn năm 2023 ở Quảng Nam diễn ra từ ngày 23 đến hết ngày 25-12

Đến dự lễ khai mạc có Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Anh Tuấn cùng nhiều lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam.

"Chợ Tết công đoàn năm 2023" tại Quảng Nam diễn ra từ ngày 23 đến hết ngày 25-12. Đây là địa phương đầu tiên trong tổng số 22 đơn vị của cả nước tiến hành tổ chức Chợ Tết Công đoàn năm 2023.

Đến với Chương trình Chợ Tết Công đoàn năm 2023 tại Quảng Nam, đoàn viên, người lao động và người dân địa phương sẽ được thỏa sức mua sắm, giao lưu, hòa mình cùng các hoạt động như các trò chơi dân gian, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, bốc thăm trúng thưởng và nhiều hoạt động tập thể khác…

Tưng bừng Chợ Tết Công đoàn năm 2023 tại Quảng Nam - Ảnh 2.
Tưng bừng Chợ Tết Công đoàn năm 2023 tại Quảng Nam - Ảnh 3.

Chợ Tết Công đoàn năm 2023 có hơn 90 gian hàng của các doanh nghiệp tham gia bán giảm giá các mặt hàng thiết yếu cho đoàn viên và người lao động

Chợ Tết Công đoàn năm 2023 ở tỉnh Quảng Nam có hơn 90 gian hàng hóa, dịch vụ thiết yếu với mức giá ưu đãi, bảo đảm chất lượng và gian hàng 0 đồng. Tại chương trình, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng 2.500 phiếu mua hàng giảm giá (mỗi phiếu 300.000 đồng); từ nguồn hỗ trợ của UBND tỉnh Quảng Nam tặng 500 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tưng bừng Chợ Tết Công đoàn năm 2023 tại Quảng Nam - Ảnh 4.

Ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao quà cho công nhân, lao động khó khăn

Tưng bừng Chợ Tết Công đoàn năm 2023 tại Quảng Nam - Ảnh 5.

Ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam trao quà cho công nhân, lao động khó khăn

Tưng bừng Chợ Tết Công đoàn năm 2023 tại Quảng Nam - Ảnh 6.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam trao quà cho công nhân, lao động khó khăn

Tưng bừng Chợ Tết Công đoàn năm 2023 tại Quảng Nam - Ảnh 7.

Ấm áp Chợ Tết Công đoàn 2023

Bên cạnh đó, còn có các hoạt động phụ trợ như: Tư vấn pháp luật, tư vấn sức khỏe miễn phí cho đoàn viên và người lao động...

Tưng bừng Chợ Tết Công đoàn năm 2023 tại Quảng Nam - Ảnh 8.

Ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Việt Nam trao đổi với người lao động tham dự Chợ Tết Công đoàn

Ông Phan Văn Anh cho biết trong những năm qua, Tổng LĐLĐ Việt Nam thường xuyên chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức tốt các chương trình "Tết sum vầy" với nhiều hình thức đa dạng và phong phú, với sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Chương trình đã có sức lan tỏa rộng khắp và thể hiện tình cảm của Đảng, Nhà nước đối với người lao động, giai cấp công nhân, lực lượng xung kích của cách mạng Việt Nam, đã và đang có những đóng góp quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước. Qua đó, khẳng định Tổ chức Công đoàn đã thực sự là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động.

Tưng bừng Chợ Tết Công đoàn năm 2023 tại Quảng Nam - Ảnh 9.

Công đoàn Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức tư vấn cài đặt ứng dụng định danh điện tử cho công dân tham gia Chợ Tết Công đoàn

Tưng bừng Chợ Tết Công đoàn năm 2023 tại Quảng Nam - Ảnh 10.

Công đoàn ngành Y tế Quảng Nam tổ chức tư vấn sức khỏe cho người dân

"Các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động ngày càng tạo được bước chuyển biến quan trọng trong tư duy về hoạt động công đoàn theo hướng mang lại lợi ích thiết thực nhiều hơn cho đoàn viên và người lao động, tạo sức hút, tập hợp người lao động tham gia vào tổ chức Công đoàn Việt Nam, góp phần cải thiện đời sống đoàn viên, thể hiện rõ hơn vai trò của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên…" - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh.

Trần Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Cách thức tham gia BHXH tự nguyện
3 giờ trước 548 1k
PHAN THỊ THẢO (tỉnh Đồng Nai) hỏi: Năm nay tôi 32 tuổi, là lao động tự do, thu nhập khoảng 7 triệu đồng/tháng. Tôi muốn tham gia BHXH tự nguyện thì làm cách nào, hằng tháng sẽ đóng bao nhiêu, trong bao lâu?"
Ra nước ngoài làm việc
5 giờ trước 548 1k
Thị trường trong nước được dự báo khó khăn, nhiều lao động chuyển hướng sang xuất khẩu lao động để tìm kiếm cơ hội mới
Giữ việc làm cho công nhân
7 giờ trước 548 1k
Nhiều doanh nghiệp tại TP HCM và tỉnh Bình Dương đã tập trung đổi mới công nghệ, chuyển hướng thị trường nhằm ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động
Đà Nẵng: Nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao
7 giờ trước 548 1k
Ngày 24-3, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng phối hợp với Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng tổ chức Ngày hội Việc làm năm 2023.
CNVC-LĐ quận 1, TP HCM tham gia hiến máu cứu người

CNVC-LĐ quận 1, TP HCM tham gia hiến máu cứu người

Ngày hội hiến máu tình nguyện do LĐLĐ quận 1, TP HCM phối hợp Hội Chữ thập đỏ quận tổ chức đã diễn ra vào ngày 24-3, tại Công ty Đầu tư Tài chính TNHH MTV Mirae Asset (Việt Nam).