10/11/2019 12:48

Tư vấn sức khỏe cho nữ công nhân mang thai

(NLĐO)- Chương trình nhằm cung cấp kiến thức cần thiết, chăm sóc sức khỏe cho nữ công nhân đang mang thai và nữ công nhân dự định mang thai

Sáng 10-11, Tại Khu Công nghệ Cao TP HCM, Công đoàn (CĐ) các KCX-KCN TP phối hợp cùng Siêu thị CĐ, Công ty CP Bệnh viện Y Dược Sài Gòn và Nhãn hàng sữa Anmum tổ chức tư vấn, khám sức khỏe miễn phí cho nữ công nhân (CN).

Tư vấn sức khỏe cho nữ công nhân mang thai - Ảnh 1.

400 nữ công nhân các KCX-KCN TP HCM đăng ký tham gia chương trình

Dịp này, 400 nữ CN đang mang thai, chuẩn bị mang thai đã được các bác sĩ tư vấn chế độ dinh dưỡng hợp lý trong thai kỳ, tầm soát và tiêm phòng thai kỳ, chuẩn bị cho quá trình vượt cạn… Tham gia chương trình, các nữ CN còn được khám nội tổng quát, xét nghiệm tiểu đường thai kỳ, tầm soát viêm gan B, khám phụ khoa miễn phí...

Tư vấn sức khỏe cho nữ công nhân mang thai - Ảnh 2.

Nữ công nhân nghe bác sĩ tư vấn về chế độ dinh dưỡng hợp lý trong thai kỳ

Tư vấn sức khỏe cho nữ công nhân mang thai - Ảnh 3.

Chương trình giúp nữ công nhân tự tin trong quá trình chuẩn bị làm mẹ

Nghe các bác sĩ tư vấn cặn kẽ chế độ ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi trong thời kỳ mang thai, chị Nguyễn Thị Cẩm Linh, Công ty TNHH Nidec Copal- Khu Công nghệ cao (quận 9, TP HCM) cho biết: "Lần đầu tiêng mang thai nên tôi có nhiều bỡ ngỡ, rất nhiều thắc mắc nhưng khi đi khám thai không có thời gian hỏi bác sĩ. Chương trình đã cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích cho CN nữ chuẩn bị làm mẹ như tôi".

Tư vấn sức khỏe cho nữ công nhân mang thai - Ảnh 4.

Nữ công nhân đăng ký tư vấn và nhận quà

Dịp này, nhãn hàng sữa Anmum đã tặng 400 phần quà cho nữ CN đang mang thai gồm nhiệt kế, hộp sữa, áo mưa và móc khóa. Chương trình nhằm cung cấp kiến thức cần thiết, chăm sóc sức khỏe cho nữ CN đang mang thai và nữ CN dự định mang thai.


Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Kiểm định chất lượng đầu vào công chức từ năm 2024
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ năm 2024, tất cả những người đăng ký tham gia thi tuyển công chức (trừ một số đối tượng) phải đạt kết quả kiểm định chất lượng đầu vào công chức.
Hợp tác lao động Việt - Hàn rộng mở
5 giờ trước 548 1k
Quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã giúp cho con đường hợp tác lao động giữa hai nước rộng mở
Chăm lo cho con CNVC-LĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
8 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể quận Bình Thạnh tổ chức Ngày hội chăm lo cho con CNVC-LĐ ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Có đóng BHXH khi nghỉ thai sản?
8 giờ trước 548 1k
Người lao động trong thời gian hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không phải đóng BHXH
Thỏa ước tốt, người lao động hưởng lợi

Thỏa ước tốt, người lao động hưởng lợi

Thỏa ước lao động tập thể là cơ sở pháp lý nhằm bảo đảm quyền lợi tốt hơn cho người lao động, thúc đẩy việc nâng cao trách nhiệm của các bên trong quan hệ lao động