01/07/2015 23:43

Tự dưng cho nghỉ 30 ngày, trả lương ra sao?

* Sau khi công nhân (CN) ngừng việc vì các thắc mắc, khiếu nại không được giải quyết, công ty thông báo ngưng hoạt động 30 ngày. Thông báo không có chữ ký của giám đốc và con dấu của công ty khiến chúng tôi lo lắng về quyền lợi của mình…

Tập thể CN (Công ty Biển Đỏ, quận 12, TP HCM)

- Bà Lương Thị Thúy Loan, giám đốc công ty, trả lời: Từ đầu năm đến nay do CN làm hư hàng nhiều nên đối tác duy nhất của công ty đã cắt giảm đơn hàng khiến công ty gặp rất nhiều khó khăn. Trong khi đó, CN liên tục đòi tăng lương, tăng phụ cấp và còn kéo đến nơi giám đốc công ty đối tác đang ở để phàn nàn khiến họ lập tức cắt hợp đồng với công ty buộc chúng tôi phải cho CN nghỉ chờ việc trong khi tìm đơn hàng mới. Thời gian chờ việc, công ty vẫn trả lương cho CN theo đúng quy định.

Viết bình luận

Cà Mau: Nhiều điểm sáng trong hoạt động chăm lo đoàn viên khó khăn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong năm 2020, LĐLĐ tỉnh Cà Mau đã hỗ trợ sửa chữa, xây dựng mới 328 căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho công nhân viên chức lao động (CN-VCLĐ) khó khăn về nhà ở với số tiền hơn 9 tỉ đồng.
Quảng Nam: Công đoàn trở thành tổ ấm của người lao động
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2020 của LĐLĐ tỉnh Quảng Nam.
Từ năm 2021, mức hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa là bao nhiêu?
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo quy định của pháp luật, người lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc (từ năm 2021 là hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động xác định thời hạn) có thể nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.
Ấm lòng đoàn viên khó khăn
7 giờ trước 548 1k
Hoạt động chăm lo có chiều sâu của tổ chức Công đoàn TP HCM đã tiếp thêm động lực làm việc cho đoàn viên khó khăn
Làm thất lạc quyết định thôi việc

Làm thất lạc quyết định thôi việc

Đặng Ngọc Thảo (quận Tân Phú, TP HCM) hỏi: "Tôi xin nghỉ việc từ tháng 12-2020 nhưng đã bị thất lạc quyết định thôi việc. Tôi có thể làm thủ tục hưởng BHTN mà không cần quyết định thôi việc...