17/03/2021 06:32

Truyền thông Công đoàn phải có sức lan tỏa

Tạp chí Lao động và Công đoàn (CĐ) sáng 16-3 đã tổ chức tọa đàm với chủ đề "Nâng cao kỹ năng truyền thông cho cán bộ CĐ cơ sở".

Ông Nguyễn Mạnh Kiên, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam, nhấn mạnh truyền thông CĐ là một chức năng cơ bản và quan trọng của tổ chức CĐ. Trong bối cảnh bùng nổ thông tin, câu chuyện không chỉ dừng ở một chiều mà còn phải đưa thông tin người lao động (NLĐ) cần, tiếp nhận, phản hồi để điều chỉnh. "Trước đây, chúng ta thường đưa thông tin một chiều, không để ý đến sự tiếp nhận của đối tượng. Chính vì vậy, hiện nay, ngoài thông tin từ phía CĐ, cán bộ CĐ phải thường xuyên cập nhật thông tin mới và tiếp nhận phản hồi từ NLĐ" - ông Kiên nói. Theo các đại biểu, hoạt động của CĐ không có truyền thông thì không thể lan tỏa, tiếp cận đoàn viên và NLĐ. Truyền thông trong CĐ phải thực hiện tốt phản biện, giám sát xã hội, đặc biệt là bảo vệ lợi ích của NLĐ.

Truyền thông Công đoàn phải có sức lan tỏa - Ảnh 1.

Các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm tại buổi tọa đàm

Cùng ngày, Tạp chí Lao động và Công đoàn cũng tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi ảnh "Nét đẹp CĐ và NLĐ" với chủ đề "Nét đẹp CĐ cơ sở" năm 2020 trên mạng xã hội Facebook. Cuộc thi thu hút 505 tác phẩm của 58 LĐLĐ các tỉnh, TP, CĐ ngành. Ban tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 20 giải khuyến khích. 

Tin-ảnh: V.Duẩn

Tin liên quan

Viết bình luận

Quy định ưu tiên dự tuyển công chức năm 2023
8 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Việc tuyển dụng công chức phải căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm và chỉ tiêu biên chế.
Lãnh đạo LĐLĐ Thanh Hóa lì xì, động viên công nhân trở lại làm việc
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhằm động viên, thăm hỏi công nhân, người lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, sáng nay 27-1 (Mồng 6 Tết) lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đã xuống tận công ty đón, lì xì cho công nhân
Khánh Hoà: Mỗi đoàn viên Công đoàn trồng 1 cây xanh
27/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Các cấp Công đoàn Khánh Hòa đồng loạt phát động "Tết trồng cây - Xuân Quý Mão 2023" với chỉ tiêu mỗi đoàn viên công đoàn trồng 1 cây xanh, chăm sóc bảo vệ để cây sinh trưởng tốt sau khi trồng.
Ấm áp bữa cơm đầu năm của công nhân xa quê
27/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Các công nhân xa quê, không có điều kiện về quê đón Tết đã có một bữa cơm ấm áp vào đầu năm mới