18/05/2020 23:17

Trưng bày nhiều hiện vật quý về Bác Hồ với công nhân và Công đoàn

Ngày 18-5, tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia diễn ra lễ khai mạc trưng bày chuyên đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp công nhân (CN) và tổ chức Công đoàn (CĐ) Việt Nam".

Sự kiện do Bảo tàng Lịch sử quốc gia và Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp tổ chức, nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sự kiện trưng bày này không chỉ giúp công chúng, đặc biệt là CN, đoàn viên CĐ hiểu biết sâu sắc hơn về tư tưởng Hồ Chí Minh gắn với sự ra đời, vai trò và nhiệm vụ của giai cấp CN, tổ chức CĐ Việt Nam mà còn hiểu hơn về tình cảm của Bác đối với cán bộ, CN, tổ chức CĐ.

Trưng bày nhiều hiện vật quý về Bác Hồ với công nhân và Công đoàn - Ảnh 1.

Các đại biểu tham quan triển lãm chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam”

Triển lãm có hơn 200 tài liệu, hiện vật, hình ảnh được lựa chọn, trưng bày theo 3 nội dung: Sự hình thành và phát triển của giai cấp CN và tổ chức CĐ Việt Nam; sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho giai cấp CN và tổ chức CĐ Việt Nam; giai cấp CN, tổ chức CĐ Việt Nam làm theo lời Bác. Triển lãm mở cửa đến hết tháng 8-2020.

Tin-ảnh: V.Duẩn

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhật Bản, Hàn Quốc vẫn thu hút lao động Việt Nam
1 giờ trước 548 1k
Các chuyên gia cho biết 2 thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận nhiều người lao động Việt Nam lựa chọn để làm việc theo hợp đồng
Chú trọng phát triển đoàn viên Công đoàn
4 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận 12, TP HCM vừa tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2022.
Hỗ trợ công nhân mắc bệnh hiểm nghèo
5 giờ trước 548 1k
Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn TP HCM vừa phối hợp với Công đoàn Các doanh nghiệp công ích và dịch vụ - thương mại thành phố đến thăm hỏi, trao 2 sổ tiết kiệm (5 triệu đồng/sổ) cho anh Lê Văn Nên và chị Trần Thị Thùy Trang.
Đem việc làm đến ứng viên
5/2/2023 548 1k
Người lao động có nhu cầu chỉ cần đến một trong các điểm tư vấn, giới thiệu việc làm tại TP Đà Nẵng sẽ được kết nối online để tìm việc
Khởi động Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh năm 2023

Khởi động Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh năm 2023

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có hướng dẫn xét chọn các cá nhân tiêu biểu đoạt Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần IV năm 2023.