24/04/2022 09:52

Trọn tình với người lao động

Những phần quà, sổ tiết kiệm đã góp phần giúp các gia đình công nhân, con công nhân có người thân mất do Covid-19 vượt qua khó khăn

Để kịp thời chăm lo cho gia đình những công nhân (CN) đã mất do dịch Covid-19, các cấp Công đoàn tỉnh Bình Dương đã tích cực vận động nhà hảo tâm, tổ chức, đơn vị để trao những phần quà ý nghĩa, giúp người ở lại thêm niềm tin vào cuộc sống.

Động viên kịp thời

Như bao người rời quê đến nơi khác mưu sinh, vợ chồng anh Nguyễn Mạnh Hải, CN Công ty TNHH Esprinta Việt Nam (KCN Sóng Thần 2, TP Dĩ An), từ miền Tây lên Bình Dương làm CN với mong muốn có cuộc sống ổn định hơn. Nhưng trớ trêu thay, dịch Covid-19 ập đến đã cướp đi mạng sống của vợ Hải, để lại anh một mình chăm lo 2 con nhỏ (3 tuổi và 5 tháng tuổi). Đồng lương CN bấp bênh khiến anh rất lo bởi việc nuôi dạy con không đơn giản. Cảm thông với anh Hải, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã trao sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng để chăm lo cho các cháu.

Chứng kiến hoàn cảnh của 4 mẹ con chị Đặng Thị Diễm (phường Tân Phước Khánh, TP Tân Uyên), vợ anh Nguyễn Phúc Thành (CN Công ty TNHH Hải Ân, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương - mất do Covid-19), nhiều người không cầm được nước mắt. Anh Thành ra đi để lại vợ cùng 3 con thơ, đứa lớn mới hơn 10 tuổi lại bị bệnh thần kinh, đứa thứ 2 năm nay học lớp 1, còn đứa con út chưa đầy 2 tuổi.

Do không có ai chăm con nên chị Diễm phải ở nhà mấy năm nay. Mất đi trụ cột của gia đình, chị vừa phải đảm nhận trọng trách làm mẹ vừa phải làm cha để kiếm tiền nuôi con. Để có tiền trang trải chi phí sinh hoạt và nuôi con, chị nhận sửa quần áo cho những người cùng xóm trọ nhưng thu nhập bữa có bữa không. Nhận sổ tiết kiệm 20 triệu đồng từ LĐLĐ tỉnh và Cục Hải quan tỉnh Bình Dương, chị Diễm rất cảm kích.

Trọn tình với người lao động - Ảnh 1.

Đại diện LĐLĐ tỉnh Bình Dương và Cục Hải quan tỉnh tặng sổ tiết kiệm cho đoàn viên khó khăn

Sẻ chia ấm lòng

Bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương, cho biết thời gian qua, đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ CN, con em CN có người thân tử vong do Covid-19.

Cụ thể, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã trao 65 "sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam" cho các cháu mồ côi cha hoặc mẹ do Covid-19, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng; lập hồ sơ và danh sách 74 cháu gửi về LĐLĐ các tỉnh, thành trong cả nước để trao. Thời gian tới, LĐLĐ tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục tổ chức trao hỗ trợ đợt 2 cho gần 80 cháu tại tỉnh này.

Ngoài ra, đầu năm 2022, LĐLĐ tỉnh Bình Dương còn phối hợp với Cục Hải quan tỉnh tặng sổ tiết kiệm cho 10 gia đình có người mất do Covid-19, mỗi sổ 20 triệu đồng. Thời gian qua, các cấp Công đoàn trong tỉnh còn vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, đơn vị trao nhiều phần quà ý nghĩa cho gia đình CN mất do Covid-19; tập trung vào các hoạt động như: trao học bổng; sửa chữa phòng trọ, mua sắm đồ dùng, tặng nhu yếu phẩm... Chính những hoạt động này đã giúp các gia đình CN cảm thấy ấm lòng hơn nơi đất khách.

Bài và ảnh: CHÂU LOAN

Tin liên quan

Viết bình luận

Cần Thơ: LĐLĐ quận Bình Thủy chung tay thực hiện mô hình dân vận khéo
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sau 6 năm thực hiện mô hình dân vận khéo, LĐLĐ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đã vận động hỗ trợ được 16 trường hợp là đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
GÓI HỖ TRỢ TIỀN THUÊ NHÀ 6.600 TỈ ĐỒNG: Không kéo dài thời gian giải ngân
9 giờ trước 548 1k
Việc chậm giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động là do cấp huyện thận trọng, chờ ngân sách về; người sử dụng lao động sợ bị thanh tra, kiểm tra, liên đới trách nhiệm
Chủ tịch tỉnh Bình Dương ra "tối hậu thư" về hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Để chậm trễ trong việc hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động, thủ trưởng các sở, ban, ngành liên quan, BHXH tỉnh Bình Dương và chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.
DẤN THÂN SÁNG TẠO (*): Khó khăn không sờn lòng
10 giờ trước 548 1k
Không chỉ nghiên cứu, chuyển giao giống mới cho nông dân, bà Nguyễn Thị Kim Khánh còn tích cực tham gia đào tạo đội ngũ kế cận