09/03/2019 21:12

Trao đổi kinh nghiệm tập hợp, bảo vệ người lao động

Nhận lời mời của Liên hiệp Công đoàn (CĐ) Hàn Quốc (FKTU), từ ngày 4 đến 9-3, đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam do Phó Chủ tịch Trần Văn Thuật dẫn đầu đã đi thăm và làm việc tại Hàn Quốc.

 Tại buổi hội đàm, hai bên cũng đã trao đổi về cách thức phối hợp triển khai thí điểm mô hình tổ chức, tập hợp người lao động (NLĐ) Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo hợp đồng. Hai bên đã thống nhất nhận thức chung, đó là 2 tổ chức đều là của NLĐ, có chung chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ, trong đó có NLĐ Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc.

Trao đổi kinh nghiệm tập hợp, bảo vệ người lao động - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Văn Thuật nói chuyện với lao động Việt đang làm việc tại Hàn Quốc

Trong chương trình làm việc, đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Quỹ Lao động Hàn Quốc và Trung tâm Đào tạo trung ương FKTU, nơi có gần 100 NLĐ Việt Nam đang được đào tạo định hướng về văn hóa, kỹ năng giao tiếp, ngôn ngữ, phong tục tập quán. Tại đây, đoàn đã trao đổi, tìm hiểu về điều kiện sống, công tác, tâm tư nguyện vọng để từ đó hoàn thiện mô hình thí điểm tổ chức tập hợp NLĐ Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc theo hợp đồng. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Văn Thuật đã động viên anh chị em công nhân đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc cố gắng hòa nhập với cộng đồng sở tại, chấp hành nghiêm luật pháp nơi cư trú và sinh sống đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau.

N.Tú

Tin liên quan

Viết bình luận

Chính sách tiền lương, công chức, viên chức mới nhất
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều chính sách mới về tiền lương, công chức, viên chức bắt đầu có hiệu lực thi hành trong tháng 8-2022.
Ngày 10-9-2022: Hạn chót chi hỗ trợ cho người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp
15 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - BHXH Việt Nam vừa có Công văn 2216/BHXH-CSXH về tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với người lao động thuộc đối tượng hỗ trợ theo Nghị quyết 03/2021/UBTVQH15.
DẤN THÂN SÁNG TẠO (*): Biến đam mê thành động lực
15 giờ trước 548 1k
Với mỗi sáng kiến được ra đời, không chỉ tiết kiệm tiền tỉ cho doanh nghiệp, mà còn giúp nâng cao năng suất lao động của công nhân
Sập bẫy lừa sang Campuchia làm việc
16 giờ trước 548 1k
Cả tin vào những lời mời chào trên mạng xã hội, nhiều nạn nhân ở Quảng Bình đã bị sập bẫy xuất cảnh trái phép sang Campuchia lao động
Mặc cho tỉnh chỉ đạo, công ty cà phê chây ì giải quyết chế độ

Mặc cho tỉnh chỉ đạo, công ty cà phê chây ì giải quyết chế độ

(NLĐO) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều văn bản yêu cầu một công ty cà phê giải quyết chế độ hưu trí cho công nhân nhưng doanh nghiệp này vẫn chây ì suốt nhiều năm.