22/05/2022 12:11

Trao 114 “Sổ tiết kiệm” cho con người lao động mồ côi

(NLĐ0)- Sổ tiết kiệm được mở và sẽ trao lại cho các em khi các em đủ 18 tuổi, hàng năm số tiền lãi suất sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản thanh toán của người nuôi dưỡng hoặc người giám hộ của các em

Sáng 22-5, Liên đoàn Lao động TP HCM phối hợp cùng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh TP HCM tổ chức chương trình trao "Sổ tiết kiệm" Công đoàn Việt Nam cho con đoàn viên mồ côi cha, mẹ trong dịch Covid-19.

Trao 114 “Sổ tiết kiệm” cho con người lao động mồ côi - Ảnh 1.

Con người lao động nhận sổ tiết kiệm

Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao "Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam" đợt 1 cho 114 em với số tiền 10 triệu đồng/sổ. Riêng 4 em có cha, mẹ mất hoặc có cha, mẹ đơn thân mất trong dịch Covid-19 nhận được sổ 20 triệu đồng/sổ. Ngoài Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam, Vietcombank hỗ trợ thêm cho 4 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng và 110 em còn lại tiền mặt trị giá 1 triệu đồng/em.

Trao 114 “Sổ tiết kiệm” cho con người lao động mồ côi - Ảnh 2.

Người giám hộ ký nhận sổ tiết kiệm cho các em

Sổ tiết kiệm được mở và sẽ trao lại cho các em khi các em đủ 18 tuổi, hàng năm số tiền lãi suất sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản thanh toán của người nuôi dưỡng hoặc người giám hộ của các em được mở tại Ngân hàng Vietcombank. Bên cạnh đó các cấp Công đoàn trên địa bàn TP HCM cùng với các ban ngành, tổ chức chính trị xã hội của địa phương, các mạnh thường quân sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ để các hoạt động chăm lo được thực hiện nhiều hơn nữa mong muốn cùng chung tay góp thêm một phần kinh phí chăm sóc các cháu, giúp các em có thể vững bước trên con đường học tập để trở thành những công dân tốt trong tương lai.

Trao 114 “Sổ tiết kiệm” cho con người lao động mồ côi - Ảnh 3.

Con người lao động mồ côi vì dịch Covid-19 nhận được Sổ tiết kiệm

Trao 114 “Sổ tiết kiệm” cho con người lao động mồ côi - Ảnh 4.

Sổ Tiết kiệm được trao lại cho các em khi các em đủ 18 tuổi

Dịp này, Công ty cổ phần Sản xuất và Đầu tư Kim sáng và Rạp chiếu phim Galaxy Nguyễn Du đã chung tay cùng Công đoàn TP HCM tổ chức cho các em nhận sổ tiết kiệm xem phim, tặng nhận quà, sinh hoạt vui chơi.

Trao 114 “Sổ tiết kiệm” cho con người lao động mồ côi - Ảnh 5.

Các nhà hảo tâm, doanh nghiệp chung tay cùng LĐLĐ TP HCM chung tay chăm lo cho các em

Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố, kêu gọi: "Thấu hiểu và chia sẻ sự khó khăn của đoàn viên và gia đình thay mặt Liên đoàn Lao động thành phố kêu gọi các cấp Công tiếp tục quan tâm, tập trung vận động nhiều nguồn lực hơn nữa để cùng với các cấp chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp đồng hành cùng đoàn viên và con công nhân lao động bằng các hoạt động thật ý nghĩa, đa dạng như: phối hợp với các đối tác đã ký kết chương trình "Phúc lợi đoàn viên" hỗ trợ sản phẩm, dịch vụ và trao học bổng; tiếp tục phát huy các chương trình trao tặng máy tính, chương trình tặng thẻ sim 4G, máy tính đâm bảng... chăm lo nhiều hơn và hiệu quả hơn cho các em".

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ giữa tháng 8-2022
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 11 - 20-8-2022, hàng loạt chính sách mới như quy định về nghỉ hưu ở tuổi cao hơn với viên chức; điều kiện về tiêu chuẩn trình độ tin học, ngoại ngữ với viên chức thư viện;... sẽ bắt đầu có hiệu lực
Đề nghị chi 1.155 tỉ đồng hỗ trợ lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nếu tiếp tục chi trả cho người lao động đủ điều kiện và nộp hồ sơ đề nghị theo đúng quy định với số tiền khoảng 1.155 tỉ đồng thì dự kiến kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp vẫn đảm bảo an toàn vì vẫn cao hơn 2 lần tổng chi bảo hiểm thất nghiệp năm 2021.
Ì ạch giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân
9 giờ trước 548 1k
Một số cấp ủy, chính quyền địa phương chưa quan tâm đúng mức, còn thờ ơ trong công tác chỉ đạo; cán bộ thực thi lúng túng, có tâm lý sợ trách nhiệm trong việc triển khai... khiến tiến độ chậm trễ
Sổ BHXH ghi số CMND hay CCCD?
12 giờ trước 548 1k
Nếu người lao động chưa có mã số BHXH thì cơ quan BHXH thực hiện rà soát, cấp mã số BHXH, cấp tờ bìa sổ BHXH, thẻ BHYT cho người lao động có thông tin cá nhân đúng với hồ sơ do đơn vị kê khai
LĐLĐ TP Thủ Đức: Lập thêm nhiều nghiệp đoàn

LĐLĐ TP Thủ Đức: Lập thêm nhiều nghiệp đoàn

Sáng 9-8, LĐLĐ TP Thủ Đức, TP HCM công bố quyết định thành lập các nghiệp đoàn (NĐ) xe ôm, NĐ giữ trẻ và NĐ giúp việc của TP Thủ Đức.