19/02/2016 22:14

Trả lương chờ việc cho công nhân

Một số công nhân (Công ty Vũ Phong, quận 5, TP HCM) phản ánh: “Chúng tôi đề nghị lãnh đạo công ty tổ chức họp để làm rõ một số vấn đề liên quan đến tiền lương và trợ cấp nhưng công ty cứ lần lữa mãi nên chúng tôi đã ngừng việc.

 Sau đó, công ty chẳng những không làm rõ thắc mắc của công nhân mà còn cho một số người nghỉ chờ việc 30 ngày khiến chúng tôi rất lo lắng...”.

 

Trả lương chờ việc cho công nhân

Bà Lê Thị Thúy, giám đốc công ty, trả lời: Từ đầu năm đến nay, do hàng bị hư nhiều nên đối tác duy nhất của công ty đã cắt giảm đơn hàng khiến công ty gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó, công nhân liên tục đòi tăng lương, tăng phụ cấp. Do không thể đáp ứng yêu cầu của công nhân, buộc lòng chúng tôi phải cho một số người nghỉ chờ việc trong khi tìm đơn hàng mới. Công ty sẽ trả lương chờ việc cho công nhân đúng quy định.

Viết bình luận

Cà Mau: Nhiều điểm sáng trong hoạt động chăm lo đoàn viên khó khăn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong năm 2020, LĐLĐ tỉnh Cà Mau đã hỗ trợ sửa chữa, xây dựng mới 328 căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho công nhân viên chức lao động (CN-VCLĐ) khó khăn về nhà ở với số tiền hơn 9 tỉ đồng.
Quảng Nam: Công đoàn trở thành tổ ấm của người lao động
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2020 của LĐLĐ tỉnh Quảng Nam.
Từ năm 2021, mức hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa là bao nhiêu?
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo quy định của pháp luật, người lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc (từ năm 2021 là hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động xác định thời hạn) có thể nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.
Ấm lòng đoàn viên khó khăn
7 giờ trước 548 1k
Hoạt động chăm lo có chiều sâu của tổ chức Công đoàn TP HCM đã tiếp thêm động lực làm việc cho đoàn viên khó khăn
Làm thất lạc quyết định thôi việc

Làm thất lạc quyết định thôi việc

Đặng Ngọc Thảo (quận Tân Phú, TP HCM) hỏi: "Tôi xin nghỉ việc từ tháng 12-2020 nhưng đã bị thất lạc quyết định thôi việc. Tôi có thể làm thủ tục hưởng BHTN mà không cần quyết định thôi việc...