22/10/2022 04:13

TP HCM: Nhiều doanh nghiệp ồ ạt tuyển dụng lao động cuối năm

Thị trường lao động của TP HCM những tháng cuối năm 2022 đang có dấu hiệu khởi sắc.

Để bảo đảm tiến độ hoàn thành các đơn hàng của đối tác, nhiều doanh nghiệp (DN) đã tập trung đẩy mạnh sản xuất và tuyển dụng thêm lao động. Dạo quanh một vòng KCX Tân Thuận (quận 7, TP HCM), có thể thấy tình hình tuyển dụng lao động đang bắt đầu sôi động. Để thu hút công nhân (CN), nhiều DN đã đưa ra chế độ đãi ngộ khá cao.

Trong thông báo tuyển dụng, Công ty TNHH Đạt Việt cho biết ngoài được bảo đảm thu nhập từ 8-11 triệu đồng/tháng, CN còn được miễn phí cơm trưa và chiều, thưởng năng suất, lương tháng 13, phụ cấp nhà ở và đi lại. Công ty TNHH Furukawa Automotive Parts Vietnam (FAPV) tuyển dụng số lượng lên đến 1.000 CN, với mức thu nhập từ 9-12 triệu đồng/tháng. Ngoài tham gia đầy đủ các chế độ bảo hiểm, CN còn được bố trí ở ký túc xá.

Công ty TNHH Nissey Việt Nam thông báo tuyển dụng 200 CN, với mức thu nhập thử việc dao động từ 6,5-7 triệu đồng. CN được hưởng phúc lợi đầy đủ các chế độ bảo hiểm, nghỉ phép, nghỉ lễ theo Bộ Luật Lao động (12 ngày phép, 11 ngày lễ), được thưởng cuối năm 1 tháng lương trở lên…

TP HCM: Nhiều doanh nghiệp ồ ạt tuyển dụng lao động cuối năm - Ảnh 1.

Người lao động xem thông tin tuyển dụng ở KCX Tân Thuận (quận 7, TP HCM)

Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM cho biết nhu cầu lao động của các DN trên địa bàn thành phố ước khoảng 69.500-77.100 chỗ làm việc, nhất là vào dịp cuối năm để phục vụ sản xuất các đơn hàng Tết. Trong đó, nhu cầu tuyển dụng tập trung ở lĩnh vực thương mại, dịch vụ (chiếm 66%), công nghiệp, xây dựng (chiếm 33%). Nhu cầu nhân lực ở 9 ngành dịch vụ chiếm 56%; 4 ngành công nghiệp trọng yếu của thành phố chiếm 19%. Bên cạnh đó, nhiều DN tuyển dụng lao động bán thời gian để phục vụ đợt cao điểm Tết, chiếm 15%.

Tin-ảnh: H.Vân

Tin liên quan

Viết bình luận

Ai có thể chờ đến tuổi hưu?
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc, để khắc phục tình trạng rút BHXH 1 lần thì nên giảm tuổi hưởng lương hưu. Nếu người lao động đóng đủ 25 năm BHXH thì được quyền quyết định hưu.
BẤP BÊNH CƠ HỘI VIỆC LÀM (*): Lo sinh kế khi về già
8 giờ trước 548 1k
Cơ hội việc làm ngày càng thu hẹp khiến người lao động chọn giải pháp ngắn hạn để lo cho cuộc sống trước mắt
Tạo mọi điều kiện cho thanh niên công nhân
13 giờ trước 548 1k
Thủ tướng cho biết các cơ quan chức năng đang nghiên cứu, hoàn thiện chính sách nhà ở, trong đó có hình thức mua, thuê… dành cho thanh niên công nhân
Hàng chục tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên - lao động
14 giờ trước 548 1k
Sáng nay (23-3), Công đoàn các doanh nghiệp (DN) công ích và dịch vụ - thương mại TP HCM tổ chức đại hội lần II nhiệm kỳ 2023-2028.
Thủ tục đăng ký tăng giờ làm thêm

Thủ tục đăng ký tăng giờ làm thêm

NGUYỄN ĐỨC TRUNG (tỉnh Đồng Nai) hỏi: "Trong trường hợp cấp bách phải bố trí người lao động (NLĐ) làm thêm vượt quá 200 giờ/năm thì doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục gì?".