29/01/2022 15:19

Tổng Liên đoàn tổ chức "Vui Tết cùng công nhân xa quê" tại Bắc Ninh

(NLĐO)- Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao 100 suất quà, trị giá 1,25 triệu đồng/suất cho công nhân lao động làm việc tại các khu công nghiệp thuộc tỉnh Bắc Ninh đang đón Tết xa quê.

Chiều ngày 29-12, tại TP Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh), Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức Chương trình "Vui Tết cùng công nhân xa quê" tại tỉnh Bắc Ninh.

Tổng Liên đoàn tổ chức Vui Tết cùng công nhân xa quê tại Bắc Ninh - Ảnh 1.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang và lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh trao quà cho công nhân lao động làm việc tại các khu công nghiệp thuộc tỉnh Bắc Ninh đang đón Tết xa quê

Chương trình được tổ chức trong không khí vui tươi, đầm ấm nhằm tạo sự gắn bó, tin tưởng của đoàn viên, người lao động với tổ chức công đoàn; động viên, tạo động lực để người lao động an tâm, tin tưởng vào các quyết sách của Đảng và Chính phủ sẵn sàng cho năm làm việc mới hiệu quả góp phần phục hồi, phát triển kinh tế đất nước, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tại Chương trình, Tổng Liên đoàn đã trao 100 suất quà, trị giá 1,25 triệu đồng/suất cho công nhân lao động làm việc tại các khu công nghiệp thuộc tỉnh Bắc Ninh đang đón Tết xa quê.

Cùng với những phần quà nhận từ tổ chức Công đoàn, anh chị em công nhân cùng hòa vào không khí đón Xuân mới vui vẻ khi giao lưu với các nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long; nhận những phần quà sau những trò chơi, trả lời câu hỏi vui; thưởng thức làn điệu dân ca từ các nghệ sĩ thuộc Đoàn nghệ thuật quan họ Bắc Ninh.

Chăm lo để đoàn viên, công nhân lao động đón Tết cổ truyền dân tộc vui tươi, đầm ấm là nhiệm vụ quan trọng, đã được tổ chức công đoàn triển khai hiệu quả, có nề nếp trong nhiều năm qua. Năm nay, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của hàng chục triệu công nhân lao động, thì nhiệm vụ đó càng được các cấp công đoàn chú trọng triển khai với nhiều giải pháp sáng tạo, hiệu quả.

Tết Nhâm Dần 2022, Tổng LĐLĐ Việt Nam lựa chọn chủ đề "Tết sum vầy - Xuân bình an" và có kế hoạch, chỉ đạo từ rất sớm nhằm chia sẻ một năm đầy khó khăn, vất vả để "mọi đoàn viên, người lao động đều có Tết".

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang ghi nhận và đánh giá cao các anh chị em công nhân xa quê trên khắp mọi miền Tổ quốc đã gác lại niềm vui sum họp với gia đình, quê hương, ở lại đón Tết tại địa phương nơi làm việc, góp phần đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hành động đó đã thể hiện trách nhiệm của các anh chị em đối với gia đình, doanh nghiệp và cộng đồng.
Văn Duẩn

Tin liên quan

Viết bình luận

Khoản hỗ trợ tạm thời có tính đóng BHXH?
28 phút trước 548 1k
NGUYỄN VĂN ĐỨC (tỉnh Tiền Giang) hỏi: "Do giá cả các mặt hàng tiêu dùng tăng cao nên công ty tôi dự tính hỗ trợ thêm chi phí sinh hoạt cho người lao động (NLĐ). Khoản hỗ trợ này có phải tính đóng BHXH theo quy định không?".
Cần chính sách đặc thù cho giáo dục mầm non ở khu công nghiệp
40 phút trước 548 1k
Tỉnh Bình Dương kiến nghị cần có thêm chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư vào giáo dục mầm non tại các KCN, cụm công nghiệp
Ngân hàng đẩy mạnh tuyển dụng cuối năm
3 giờ trước 548 1k
Bước vào quý cuối năm, nhiều ngân hàng liên tiếp ra thông báo tuyển dụng nhân sự cho nhiều vị trí làm việc trên cả nước.
Lao động nơi thừa, nơi thiếu
25/9/2022 548 1k
Để cung - cầu lao động tiệm cận nhau, cần đẩy mạnh việc dự báo thị trường lao động
Xin cấp lại mã số thẻ BHYT

Xin cấp lại mã số thẻ BHYT

NGUYỄN VĂN AN (tỉnh Long An) hỏi: "Do sơ suất nên tôi bị mất thẻ BHYT. Tôi muốn xin lại mã số thẻ BHYT thì phải làm gì?".