31/03/2016 21:56

Tôn vinh trí tuệ lao động Việt Nam

Kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động 1-5, sáng 31-3, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã khởi động chương trình “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam”.

 

Tôn vinh trí tuệ lao động Việt Nam
Anh Lê Quốc Dũng, Công ty CP In nhãn hàng An Lạc thuộc Tổng Công ty Liksin (bìa trái) đoạt giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2015

Chương trình nhằm tôn vinh tình yêu nghề nghiệp, đặc biệt là trí tuệ của người lao động (NLĐ) Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực. Sản phẩm tham gia chương trình được bình chọn từ địa phương, ngành (thông qua hệ thống LĐLĐ tỉnh, thành phố; Công đoàn ngành trung ương) hoặc do doanh nghiệp (DN) tự đề cử (đối với DN chưa có tổ chức Công đoàn). Người sáng tạo ra sản phẩm có thể là một NLĐ hoặc nhóm NLĐ thuộc một DN, tổ chức. Hội đồng bình chọn ở địa phương, ngành chọn tối đa 5 sản phẩm tham gia chương trình. Riêng các DN đề cử không quá 1 sản phẩm. Các sản phẩm dự thi phải hội đủ các tiêu chí: sáng tạo, độc đáo, mới lạ, thân thiện với môi trường, tiết kiệm nhiên liệu, ưu tiên các sản phẩm thay thế được hàng nhập ngoại; điểm cộng đặc biệt cho các sản phẩm có thể xuất khẩu.

Chương trình sẽ lựa chọn 100 sản phẩm xuất sắc trên toàn quốc để trưng bày tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) trong 2 ngày 30-4 và 1-5. Ban tổ chức sẽ vinh danh 10 sản phẩm tiêu biểu.

K.An

Viết bình luận

Ồ ạt rút BHXH một lần: Ai lắng nghe bức xúc của người lao động?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động đề nghị phải giảm tuổi hưu, cách tính lương hưu phải gần đến mức như cầu tối thiểu, mọi người được thụ hưởng công bằng theo thời gian, mức đóng góp.
4 lao động thời vụ bỏ trốn tại Hàn Quốc: Để lại nhiều hệ lụy
4 giờ trước 548 1k
Lao động bỏ trốn khỏi nơi làm việc ở Hàn Quốc đã thu hẹp cơ hội việc làm có thu nhập cao của những người nghèo khác tại địa phương
Tạo động lực cho người lao động cống hiến
5 giờ trước 548 1k
Nỗ lực ổn định việc làm, nâng cao phúc lợi cho người lao động là cách doanh nghiệp ổn định quan hệ lao động
TP HCM kiến nghị tháo gỡ vướng mắc gói hỗ trợ tiền thuê nhà
5 giờ trước 548 1k
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP HCM vừa có công văn đề nghị Bộ LĐ-TB-XH hướng dẫn tháo gỡ một số vướng mắc trong quá trình thực hiện Quyết định 08 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ).
Lắng nghe tâm tư đoàn viên nghiệp đoàn

Lắng nghe tâm tư đoàn viên nghiệp đoàn

Sáng 24-5, LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM đã tổ chức Hội nghị thảo luận, đóng góp ý kiến về hoạt động nghiệp đoàn (NĐ).