03/08/2022 09:59

TOÀN TÂM, TOÀN Ý VÌ CÔNG NHÂN (*): Thủ lĩnh đích thực

Không chỉ nhạy bén, khéo léo trong thương lượng, bà Đặng Thị Lệ Quyên, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Worldon Việt Nam, còn đồng hành với đoàn viên - lao động trong mọi hoàn cảnh

Công ty TNHH Worldon Việt Nam (KCN Đông Nam, huyện Củ Chi, TP HCM) nơi bà Đặng Thị Lệ Quyên làm chủ quản nhân sự, là doanh nghiệp (DN) có 100% vốn nước ngoài, sử dụng hơn 13.000 lao động. Năm 2015, khi biết bà Quyên được chỉ định làm Chủ tịch Công đoàn lâm thời, có ý kiến nghi ngại bà khó làm tròn vai. Đối diện với không ít áp lực, song với tinh thần lăn xả, bà Quyên đã lèo lái Công đoàn cơ sở vượt qua khó khăn, đáp ứng mong mỏi của chủ DN lẫn đoàn viên - lao động và DN.

Ưu tiên phúc lợi

Mới đây, toàn thể lao động công ty rất phấn khởi khi lương tối thiểu vùng được điều chỉnh, thấp nhất 292.000 đồng, cao nhất 433.000 đồng/người/tháng. Đây là mức tăng cao thứ nhì tại KCN Đông Nam. Với mức tăng này, thu nhập của công nhân (CN) đạt hơn 10 triệu đồng/người/tháng.

TOÀN TÂM, TOÀN Ý VÌ CÔNG NHÂN (*): Thủ lĩnh đích thực - Ảnh 1.

Bà Đặng Thị Lệ Quyên (trái) thăm hỏi công nhân tại công ty

Nhắc đến bà Quyên, nhiều cán bộ chuyên trách Công đoàn các KCX-KCN TP HCM đều đánh giá cao năng lực thương lượng của người nữ thủ lĩnh Công đoàn này. Dù trong điều kiện hạn chế tập trung do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Công đoàn cơ sở vẫn bảo đảm các chương trình đối thoại định kỳ nhằm ghi nhận thắc mắc của tập thể lao động. 

Là chủ quản nhân sự nên bà hiểu rõ tình hình DN, đặc biệt là đời sống CN, để từ đó đề xuất ban giám đốc hoàn thiện chính sách tiền lương, đãi ngộ. Nhờ sự nhạy bén của bà mà quá trình thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể luôn diễn ra suôn sẻ, CN cũng được hưởng lợi. Hằng năm, ngoài lương tháng 13, CN còn có một khoản thưởng nếu quay lại làm việc sau Tết đúng hạn (trung bình 7 triệu đồng/người); được hưởng tối đa 14 ngày phép/năm nếu làm đủ 12 tháng; thưởng năng suất (1,5 - 3 triệu đồng/người/tháng)… 

Để CN an tâm làm việc, Công đoàn cơ sở còn đề xuất ban giám đốc xây dựng nhà lưu trú với 5.000 chỗ ở. Không chỉ ở miễn phí, CN còn được hỗ trợ tiền điện, nước. Công đoàn còn tư vấn công ty bố trí chỗ nghỉ trưa cho toàn thể CN. Công ty có hơn 30 xe đưa đón những lao động ở xa (trên 30 km). Đặc biệt, từ đề xuất của Công đoàn, công ty cũng có nhiều chính sách hỗ trợ CN mới, cụ thể như: phụ cấp chuyên cần (600.000 đồng/tháng), giao thông (500.000 đồng/tháng), tiền vé xe (200.000 đồng), sinh hoạt phí (300.000 đồng). Với chủ trương chăm lo đồng bộ này, công ty ít khi bị thiếu hụt lao động, quan hệ lao động luôn ổn định.

Cho đi sẽ nhận lại

Tiếp xúc với chúng tôi, nhiều CN nói rằng rất quý bà Quyên ở tinh thần lăn xả, luôn hết mình với đoàn viên - lao động. Khi chúng tôi nhắc điều này, bà Quyên chỉ cười: "Là thủ lĩnh Công đoàn thì phải làm gương, đoàn viên mới tin tưởng, ủng hộ. Lúc khó khăn nhất là lúc người lao động (NLĐ) cần Công đoàn nhất, do vậy phải lăn xả, hỗ trợ hết mình".

Dịch Covid-19 bùng phát buộc công ty phải triển khai phương án sản xuất "3 tại chỗ". Dù có con nhỏ nhưng bà Quyên vẫn cùng ăn, cùng ở với CN để động viên họ. Không chỉ xây dựng phương án phòng ngừa dịch bệnh lây lan, cùng với ban chấp hành Công đoàn, bà Quyên lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho CN. Thời gian này, số điện thoại của bà Quyên trở thành "đường dây nóng" với các tin nhắn, cuộc gọi cả ngày lẫn đêm của CN nhờ hỗ trợ. 

Bà Quyên nhớ lại những ngày ấy Công đoàn và bộ phận nhân sự làm việc quên thời gian, không có ngày nghỉ. Những bữa cơm trưa của các thành viên trong ban chấp hành Công đoàn thường rất muộn nhưng ai cũng vui vì công ty được thành phố đánh giá phòng chống dịch tốt, ít phát sinh F0 trong thời gian làm việc "3 tại chỗ". Đặc biệt, Công đoàn còn thương lượng thành công cùng ban giám đốc phương án tính thưởng cuối năm và sau Tết cho những CN không tham gia "3 tại chỗ" hoặc là F0, F1 nhằm bảo đảm tất cả NLĐ đều có thưởng.

Những tháng qua, cùng với bộ phận nhân sự, Công đoàn cơ sở đã cập nhật, hoàn thiện danh sách 5.000 CN được hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg để trình cơ quan thẩm quyền. Nhìn lại quãng thời gian hơn 6 năm làm Công đoàn, bà Quyên chia sẻ: "Trở thành cán bộ Công đoàn giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều. Không chỉ dừng lại ở việc hài hòa lợi ích DN và NLĐ, hoạt động Công đoàn còn phải gắn liền với những lợi ích thiết thân của NLĐ, có như vậy họ mới tin yêu. Cho đi sẽ nhận lại là vậy".

Sản xuất trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến tâm lý CN rất bất an. Thời điểm ấy, chúng tôi luôn nhận được sự động viên, hỗ trợ chí tình từ chị Quyên, nhờ vậy an tâm làm việc. Chị Quyên chính là thủ lĩnh Công đoàn đích thực".

Chị NGUYỄN THỊ THU LAN, CN Công ty TNHH Worldon Việt Nam

(*) Xem Báo Người Lao Động từ số ra ngày 31-7

Kỳ tới: Công nhân tin yêu, quý trọng

Bài và ảnh: HỒNG ĐÀO

Tin liên quan

Viết bình luận

VỤ TÀI XẾ CÔNG TY CP CÔNG NGHIỆP QUẢNG AN 1 BỊ NỢ LƯƠNG, BHXH: Người lao động có thể khởi kiện
1 giờ trước 548 1k
Dù TP Đà Nẵng đã thanh toán đủ tiền trợ giá trong 5 năm qua nhưng Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1 vẫn thường xuyên nợ lương, BHXH của nhân viên
Trân trọng nguồn vốn quý
2 giờ trước 548 1k
Nỗ lực của các doanh nghiệp không chỉ góp phần cải thiện đời sống người lao động mà còn đóng góp tích cực vào sự phát triển của TP HCM
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo "việc nhẹ lương cao"
5 giờ trước 548 1k
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Cà Mau ngày 6-10 đã có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố yêu cầu tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực lao động việc làm.
Úc thiếu trầm trọng lao động có tay nghề
6 giờ trước 548 1k
Ủy ban Kỹ năng quốc gia Úc (NSC) vừa công bố báo cáo số lượng ngành nghề thiếu lao động có tay nghề đã tăng từ 153 lên 286 trong năm qua.
Giảm thủ tục hành chính để phục vụ người dân tốt hơn

Giảm thủ tục hành chính để phục vụ người dân tốt hơn

Sáng 5-10, Công đoàn Khối thi đua 1 LĐLĐ TP HCM (gồm Công đoàn Viên chức TP, Công đoàn ngành Giáo dục TP, Công đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP, Công đoàn ngành Y tế TP, Công đoàn Sở...