08/12/2021 00:39

Tổ chức kỳ thi tiếng Hàn cho lao động EPS

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội vừa thông tin về việc tổ chức cho người lao động (NLĐ) đăng ký dự thi tiếng Hàn năm 2021 (đợt 2) theo Chương trình EPS trong ngành sản xuất chế tạo và ngư nghiệp.

Để được tham dự kỳ thi, thí sinh phải đáp ứng các điều kiện chung: Tuổi từ 18 đến 39; có đủ sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế; không bị mù màu, rối loạn sắc giác; không có án tích theo quy định của pháp luật; chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc. Nếu thí sinh đã từng cư trú tại Hàn Quốc (bao gồm cả cư trú hợp pháp và bất hợp pháp) theo visa E9 (lao động EPS) hoặc visa E10 (thuyền viên tàu đánh cá) thì tổng thời gian cư trú phải dưới 5 năm. Trường hợp NLĐ đã đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS thì phải về nước đúng hạn hợp đồng. Đối với NLĐ đăng ký dự tuyển ngành ngư nghiệp còn có điều kiện bổ sung: Đang cư trú tại các huyện ven biển hoặc các biển đảo hoặc đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành ngư nghiệp; có kinh nghiệm đánh bắt hoặc nuôi trồng thủy hải sản trên biển, có sức khỏe và chịu được sóng nước để làm việc trên tàu biển hoặc đã được đào tạo, cấp chứng chỉ đào tạo đối với vác ngành nghề liên quan đến ngư nghiệp.

Tổ chức kỳ thi tiếng Hàn cho lao động EPS - Ảnh 1.

Lao động tham dự kỳ thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS Ảnh: Hải Nguyễn

Thời gian đăng ký dự thi từ ngày 13 đến hết 20-12-2021. Lệ phí được thu bằng tiền Việt Nam (tương đương 24 USD/người). NLĐ không phải nộp thêm bất cứ khoản chi phí nào khác. NLĐ đáp ứng các điều kiện trên và có nguyện vọng đăng ký dự thi tiếng Hàn trực tiếp đến Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (số 215 Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) để đăng ký.

N.Tú

Tin liên quan

Viết bình luận

Sớm sửa Luật Việc làm
42 phút trước 548 1k
Luật Việc làm (sửa đổi) sẽ mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp, phát triển kỹ năng nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo việc làm bền vững
Lao động chất lượng cao làm việc tại Đức, lương 3.500 euro/tháng
2 giờ trước 548 1k
Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab, thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đang thực hiện thí điểm Chương trình đưa lao động chất lượng cao đi làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức.
Tuyên dương đảng viên có nhiều sáng kiến
3 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận 5, TP HCM sáng 7-2 đã tổ chức tuyên dương "Gương sáng đảng viên". Chương trình đã tuyên dương 83 gương đảng viên là công chức, viên chức, công nhân trực tiếp sản xuất đã có nhiều sáng kiến trong công tác chuyên môn và tích cực cống hiến trong hoạt động Công đoàn.
Khánh Hòa: Lao động có kinh nghiệm việc làm chiếm tỉ lệ cao
5 giờ trước 548 1k
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Khánh Hòa vừa tiến hành khảo sát về nhu cầu tìm việc làm của hơn 3.000 người lao động (NLĐ) trên địa bàn tỉnh.
Tăng lương cơ sở, lương hưu sẽ thay đổi ra sao?

Tăng lương cơ sở, lương hưu sẽ thay đổi ra sao?

(NLĐO) - Từ ngày 1-7-2023, lương cơ sở sẽ tăng lên 1,8 triệu đồng/tháng. Vậy khi tăng lương cơ sở, lương hưu sẽ thay đổi thế nào?