08/12/2021 00:39

Tổ chức kỳ thi tiếng Hàn cho lao động EPS

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội vừa thông tin về việc tổ chức cho người lao động (NLĐ) đăng ký dự thi tiếng Hàn năm 2021 (đợt 2) theo Chương trình EPS trong ngành sản xuất chế tạo và ngư nghiệp.

Để được tham dự kỳ thi, thí sinh phải đáp ứng các điều kiện chung: Tuổi từ 18 đến 39; có đủ sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế; không bị mù màu, rối loạn sắc giác; không có án tích theo quy định của pháp luật; chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc. Nếu thí sinh đã từng cư trú tại Hàn Quốc (bao gồm cả cư trú hợp pháp và bất hợp pháp) theo visa E9 (lao động EPS) hoặc visa E10 (thuyền viên tàu đánh cá) thì tổng thời gian cư trú phải dưới 5 năm. Trường hợp NLĐ đã đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS thì phải về nước đúng hạn hợp đồng. Đối với NLĐ đăng ký dự tuyển ngành ngư nghiệp còn có điều kiện bổ sung: Đang cư trú tại các huyện ven biển hoặc các biển đảo hoặc đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành ngư nghiệp; có kinh nghiệm đánh bắt hoặc nuôi trồng thủy hải sản trên biển, có sức khỏe và chịu được sóng nước để làm việc trên tàu biển hoặc đã được đào tạo, cấp chứng chỉ đào tạo đối với vác ngành nghề liên quan đến ngư nghiệp.

Tổ chức kỳ thi tiếng Hàn cho lao động EPS - Ảnh 1.

Lao động tham dự kỳ thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS Ảnh: Hải Nguyễn

Thời gian đăng ký dự thi từ ngày 13 đến hết 20-12-2021. Lệ phí được thu bằng tiền Việt Nam (tương đương 24 USD/người). NLĐ không phải nộp thêm bất cứ khoản chi phí nào khác. NLĐ đáp ứng các điều kiện trên và có nguyện vọng đăng ký dự thi tiếng Hàn trực tiếp đến Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (số 215 Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) để đăng ký.

N.Tú

Tin liên quan

Viết bình luận

Đồng ý chi 1.155 tỉ đồng hỗ trợ người lao động
11/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý sử dụng khoảng 1.155 tỉ đồng từ kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đến hết năm 2021 để tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với người lao động.
Trẻ em khó khăn được "Tiếp bước đến trường"
11/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Tại chương trình, 300 trẻ em bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 tham gia nhiều trò chơi tập thể trên sân khấu, nhận những phần quà hấp dẫn, được phục vụ sữa bột uống miễn phí và quà từ các đơn vị, doanh nghiệp
Hướng dẫn lấy lại mật khẩu tài khoản đăng nhập ứng dụng VssID
11/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Nhằm hỗ trợ cá nhân đã đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH trong trường hợp này, BHXH Việt Nam đã triển khai hình thức cấp lại mật khẩu đăng nhập ứng dụng VssID qua phương thức nhắn tin đến đầu số 8079.
Vừa học việc vừa có lương
11/8/2022 548 1k
Sinh viên được liên kết đào tạo giữa nhà trường - doanh nghiệp không chỉ vững tay nghề mà còn gắn bó hơn so với lao động doanh nghiệp tự tuyển dụng
Nhiều doanh nghiệp chưa nộp hồ sơ hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà

Nhiều doanh nghiệp chưa nộp hồ sơ hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà

Sáng 10-8, Đoàn kiểm tra do ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM, làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao...