13/08/2019 09:40

Tìm hướng giải quyết quyền lợi cho công nhân Công ty TNHH KaiYang Việt Nam

(NLĐO)- Phối hợp để có phương hướng giải quyết tốt nhất lợi ích, chế độ cho người lao động Công ty TNHH KaiYang Việt Nam, khi giám đốc "biến mất".

Lãnh đạo UBND TP Hải Phòng chỉ đạo UBND quận Kiến An chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tiếp tục nắm bắt tình hình, phối hợp với phía Công ty TNHH KaiYang Việt Nam để có phương hướng giải quyết tốt nhất lợi ích, chế độ cho người lao động; bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tài sản công ty.

Giao BHXH TP giải quyết ngay những chế độ ốm đau, thai sản cho công nhân trong thời gian nghỉ việc. Đồng thời, đề nghị các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên hệ, hướng dẫn, động viên người lao động trong thời gian tạm nghỉ việc hợp tác với các cơ quan chức năng, tránh để đối tượng xấu lợi dụng kích động, tụ tập ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự khu vực. Khi công ty hoạt động trở lại, công nhân tiếp tục làm việc bình thường. Nếu xảy ra nợ xấu, UBND TP ưu tiên giải quyết quyền lợi cho người lao động. Hiện tại, các công nhân có nguyện vọng được thanh toán tiền lương tháng 7-2019; ý thức của công nhân tốt, không có biểu hiện thiếu hợp tác hoặc gây rối.

Tìm hướng giải quyết quyền lợi cho công nhân Công ty TNHH KaiYang Việt Nam - Ảnh 1.

Công nhân Công ty KaiYang ngừng việc từ sáng 12-8

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 12-8, hơn 2.500 công nhân công ty này đã ngừng việc tập thể sau khi nhận được thông tin giám đốc doanh nghiệp người Đài Loan bất ngờ "biến mất". Điều khiến tập thể lao động lo lắng là đến giờ này họ vẫn chưa được công ty thanh toán tiền lương tháng 7-2019, riêng nợ BHXH chỉ mới được chốt đến năm 2018. Ngay sau khi nhận được thông tin, LĐLĐ TP Hải Phòng và LĐLĐ quận Kiến An đã cứ cán bộ đến doanh nghiệp ổn định tình tình, trấn an người lao động. Dự kiến vào ngày 14-8, lãnh đạo công ty tại Đài Loan sẽ có mặt ở Việt Nam để giải quyết việc nợ lương, chốt sổ BHXH cũng như duy trì việc làm cho NLĐ.

Công ty TNHH KaiYang đi vào hoạt động từ năm 2005, chuyên sản xuất giày dép xuất khẩu. Trước đó, vào tháng 4-2016, NLĐ tại công ty này cũng đã ngừng việc tập thể vì các nguyên nhân liên quan đến tiền thưởng, chế độ phụ cấp, nghỉ phép.

H.Lê

Tin liên quan

Viết bình luận

Chính sách tiền lương, bảo hiểm y tế có hiệu lực từ tháng 3-2021
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tăng lương giáo viên mầm non đến THCS; giáo viên không cần chứng chỉ tin học, ngoại ngữ... là hàng loạt chính sách mới sắp có hiệu lực từ tháng 3-2021.
ĐÃI NGỘ THỎA ĐÁNG LAO ĐỘNG NỮ (*): Tạo cơ hội thăng tiến
9 giờ trước 548 1k
Cùng với các chế độ đãi ngộ, nhiều doanh nghiệp còn chú trọng đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ và tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp cho lao động nữ
Tất cả vì đoàn viên - lao động
10 giờ trước 548 1k
Hơn 1,6 triệu CNVC-LĐ đã được tổ chức Công đoàn và các doanh nghiệp chăm lo, hỗ trợ trong đợt Tết nguyên đán với tổng kinh phí 858 tỉ đồng
Tôn vinh, chăm lo lao động nữ
14 giờ trước 548 1k
Công đoàn (CĐ) Công ty CP Thương mại Cơ khí Tân Thanh (TP Thủ Đức, TP HCM), chiều 5-3, đã tổ chức họp mặt nữ đoàn viên - lao động nhân 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8.3.1910 - 8.3.2021) và 1.981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Hà Nội: Thường xuyên quan tâm lao động nữ

Hà Nội: Thường xuyên quan tâm lao động nữ

Ngày 5-3, LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ, khởi nghĩa Hai Bà Trưng và tổng kết phong trào thi đua "Giỏi việc nước - đảm việc nhà" năm 2020.