21/11/2020 01:45

Tiếp tục tham gia BHYT hộ gia đình?

Đại diện Chi nhánh Công ty TNHH Vietswan (quận Bình Thạnh, TP HCM) hỏi: "Người lao động (NLĐ) tham gia BHYT hộ gia đình và đăng ký nơi khám chữa bệnh (KCB) ban đầu là bệnh viện tuyến tỉnh/trung ương. Nhưng khi ký hợp đồng lao động với công ty thì phải chuyển qua tham gia BHYT bắt buộc và đăng ký KCB tại bệnh viện tuyến quận/huyện. Vậy NLĐ có thể chọn cách tiếp tục tham gia BHYT hộ gia đình để được tiếp tục KCB BHYT tại bệnh viện tuyến tỉnh/trung ương không?".

- BHXH TP HCM trả lời: Căn cứ điều 8, 9 Thông tư 40/2015/TT-BYT thì người tham gia BHYT được đăng ký KCB BHYT ban đầu tại một trong các cơ sở KCB tuyến quận, huyện. Đối với các bệnh viện tuyến tỉnh, trung ương thì thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan BHXH sau khi có sự thống nhất bằng văn bản của giám đốc Sở Y tế. Theo quy định trên, hàng quý cơ quan BHXH thông báo danh sách cơ sở KCB nhận đăng ký KCB BHYT ban đầu lên trang thông tin điện tử (https://tphcm.baohiemxahoi.gov.vn) để người tham gia lựa chọn nơi KCB phù hợp. Từ năm 2021 sẽ thông tuyến BHYT nội trú tuyến tỉnh. Người có thẻ BHYT ở các bệnh viện tuyến tỉnh có thể đến bất cứ bệnh viện tuyến tỉnh nào trong cả nước để điều trị nội trú mà vẫn được BHYT chi trả như đi đúng tuyến.

Tin liên quan

Viết bình luận

Được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp
8 giờ trước 548 1k
Căn cứ các nguyên tắc thì thời gian đóng BHTN chưa được tính hưởng của bạn đọc Đỗ An Hạ sẽ được bảo lưu
Bảng lương cán bộ, công chức, viên chức năm 2023 theo lương cơ sở mới
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 1-7-2023, tăng lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng/tháng thì bảng lương cán bộ, công chức, viên chức năm 2023 cũng có thay đổi.
Tan ca, đi siêu thị Công đoàn!
9 giờ trước 548 1k
Việc ra đời các siêu thị Công đoàn cùng những chương trình chăm lo Tết chu đáo của các cấp Công đoàn tỉnh Bình Dương góp phần san sẻ khó khăn với người lao động
Lịch chi trả lương hưu dịp Tết Dương lịch 2023 tại TP HCM
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trường hợp BHXH Việt Nam có thay đổi kế hoạch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng của tháng 1, tháng 2 năm 2023, BHXH Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có thông báo bằng văn bản.
Quảng Bình: Tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Quảng Bình: Tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho 3 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Bố Trạch gồm: ông Nguyễn Văn Bang (SN 1942, ngụ xã Cự Nẫm), bà Nguyễn...