03/11/2020 21:25

Tiếp sức người lao động khó khăn

Sáng 3-11, lãnh đạo LĐLĐ TP HCM và Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP), Chi nhánh CEP và LĐLĐ quận 6 đã đến thăm hỏi, tặng quà (1 triệu đồng/phần) cho chị Trần Tú Linh và chị Lê Thị Thu Nga, 2 thành viên CEP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chị Tú Linh làm nghề gia công lồng đèn, bao lì xì, ni-lông và phụ rửa chén cho quán ăn. Chị bị suy thận phải điều trị liên tục (chạy thận và tiếp máu định kỳ) với chi phí cao, trong khi chồng chị làm thợ hàn thuê cho xưởng tư nhân xa nhà, thu nhập thấp, 2 con nhỏ đang độ tuổi ăn học. Còn chị Thu Nga là công nhân vệ sinh của Công ty CP Thương mại và Dịch vụ vệ sinh công nghiệp Việt Long. Chồng chị mất khi 2 con còn rất nhỏ, điều kiện kinh tế eo hẹp nên dù nhà cửa tạm bợ, xuống cấp, chị vẫn chưa có điều kiện sửa chữa. Trước đó, CEP đã tặng mỗi chị một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

Tiếp sức người lao động khó khăn - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ TP HCM và CEP tặng quà cho chị Lê Thị Thu Nga

. Cùng ngày, đại diện Công đoàn Công ty TNHH May mặc Triple Việt Nam (huyện Củ Chi, TP HCM) đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Trần Văn Đại (ngụ tại thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên). Ngày 30-10, anh Đại bị tai nạn giao thông và mất trên đường đi cấp cứu. Gia đình anh Đại có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ba mẹ anh bị tai biến nên không thể lao động nặng. Việc anh Đại qua đời khiến gia đình lâm vào cảnh khốn khó. Chia sẻ với khó khăn của gia đình, Công đoàn Công ty TNHH May mặc Triple Việt Nam đã vận động tập thể lao động, ban giám đốc và chuyên gia kỹ thuật quyên góp hỗ trợ 66,64 triệu đồng.

Tin-ảnh: N.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Hàng trăm công nhân ngừng việc khiếu nại tiền lương, phúc lợi
6/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau khi các cơ quan chức năng vào cuộc, công ty đã giải quyết 9 kiến nghị của công nhân.
Tăng hệ số trượt giá BHXH, người lao động hưởng lợi?
6/2/2023 548 1k
Mới đây, Thông tư 01/2023/TT-BLĐTBXH đã công bố mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội (hệ số trượt giá) mới. Hiện so với bảng hệ số trượt giá bảo hiểm xã hội năm 2022, hệ số trượt giá năm 2023 đã được điều chỉnh tăng từ 0,03 cho đến 0,16.
Đóng BHXH bao nhiêu năm thì hưởng lương hưu tối đa?
6/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Người lao động có thời gian đóng bảo hiểm xã hội cao hơn số năm tương ứng với tỷ lệ hưởng lương hưu 75%, khi nghỉ hưu, ngoài lương hưu còn được hưởng trợ cấp một lần.
Nhật Bản, Hàn Quốc vẫn thu hút lao động Việt Nam
6/2/2023 548 1k
Các chuyên gia cho biết 2 thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận nhiều người lao động Việt Nam lựa chọn để làm việc theo hợp đồng
Đem việc làm đến ứng viên

Đem việc làm đến ứng viên

Người lao động có nhu cầu chỉ cần đến một trong các điểm tư vấn, giới thiệu việc làm tại TP Đà Nẵng sẽ được kết nối online để tìm việc